การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย พากย์ไทย มาสเตอร์ หนังซูมชนโรง

การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย

การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย แนะนำ One Piece วันพีชการเสี่ยงอันตรายของกลุ่มโจรสลัด ที่มีความปรารถนาว่า “ฉันจะเป็นราชาโจรสลัด” แน่ๆทุกคนจำเป็นต้องเคยอ่านแล้วก็มองมาแล้ว เนื่องจากมันสนุกสนานแบบไม่เคยทราบจะชี้แจงอย่างไร!!!

My Hero Academia เรื่องราวจะมีอยู่ว่า พลังพิเศษได้ถูกทยอยศึกษาและทำการค้นพบทั่วทุกมุมโลก จนถึงแปลงเป็นเรื่องธรรมดาของคนเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ล้วนเป็นผู้มี “อัตลักษณ์” (พลังพิเศษส่วนตัว) สังคมยอดมนุษย์ก็เลยได้เริ่มขึ้น เวลาเดียวกันความระส่ำระสายจากผู้ใช้พลังพิเศษในทางที่ไม่ถูก ก็ยกฐานะความร้ายแรง ประเทศก็เลยได้ร่างกฏหมายต้านความร้ายแรง

โดยให้เหล่าผู้กล้ารอทำลายล้างเหล่าคนร้าย การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย ซึ่งตัวพระเอก “ไม่โดริยะ อิซึกุ” ที่วาดวิมานในอากาศจะเป็นวีรบุรุษนั้นกลายเป็นพวกไม่มีอัตลักษณ์ ทำให้ความฝันการเข้าอค้างเดภรรยานั้นริบรี่ แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งเขาได้เจอกับ ออลไมท์ วีรบุรุษที่เป็นขวัญใจคนกรุงและก็ตัวเขาเอง เขาก็ได้รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับของออลไมท์เข้า และก็ได้เริ่มกลับชีวิตของเขา ไปสู่ทางที่กำลังจะได้เป็นวีรบุรุษที่จริงจริง

Fairy Tail แฟรี่เทลเป็นการ์ตูนออกแนวเผชิญภัยที่มีพลังเวทมนตร์คาถา ที่ต่อสู้กันระหว่างกิลด์ที่ความมืดมนรวมทั้งกิลด์ที่แสงไฟ ที่สุด

Plunderer (ขุนโจรชาวเหนือเลข) ประเด็นนี้เป็นอนิเมะใหม่ที่ไม่ใช่ภาคต่อ ซึ่งมีเรื่องราวที่น่าดึงดูดมากมายก่ายกอง โดยคนไหนกันที่เป็นแฟนอนิเมะแนวแฟนตาซีต่างโลกคงจะถูกใจอยู่ไม่ใช่น้อย โดยได้เพิ่งจะฉายจบไปแล้วเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมา

เรื่องราวจะพูดถึง โลกที่มีตัวเลขที่เรียกว่า ‘count’ บนร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นและก็ยังสามารถที่เพิ่ม-ลดได้ซึ่งเป็นตัวระบุที่เกี่ยวกับชีวิตของพวกเขา ฮินะ เด็กผู้หญิงที่ได้รับคำร้องขอจากแม่ตนให้ตามหาชายคนหนึ่ง จนกระทั่งคุณได้เจอกับชายใส่หน้ากาก ริฮิโตะ (ดารานำชายของพวกเรานั่นแหละ)

การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย Inside Out (2015)

“คุณเคยดูใครบางคนแล้วสงสัยหรือไม่ ว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นในหัวของเขา?” นี่เป็นแก่นของแอนิเมชั่นที่ต้องการจะสื่อผ่านความประพฤติปฏิบัติของผู้แสดงหลักอย่าง “ไรลีย์” เด็กผู้หญิงตัวน้อยที่จำต้องย้ายไปยังบ้านใหม่ที่ไม่คุ้นเคย คุณจะทำความเข้าใจผ่านการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นมาในวันแล้ววันเล่า รวมทั้งแสดงออกมาได้เช่นไร

ด้วยพล็อตที่เล่นกับอารมณ์ความรู้สึกนี้เอง ที่ชนอารมณ์คนแก่อย่างพวกเราๆเข้าอย่างจัง รวมทั้งบรรดาติดอยู่แรกเตอร์ของตัวควบคุมอารมณ์ต่างๆอย่าง ความหวาดกลัว (Fear) , ความรังเกียจ (Disgust) , ความสบาย (Joy) , ความซึมเศร้า (Sadness) และก็ ความโมโห (Anger) ที่วางแบบออกมาเป็นตัวละครสุดสวย ก็เลยทำให้ต้องใจคนอีกหลายคน โดยยิ่งไปกว่านั้น Sadness สาวอารมณ์สลดตัวสีฟ้า ที่แปลงเป็นสิ่งที่หญิงสาวนิยมนำไปแต่งคอสเพลในงานงานเลี้ยงกันอย่างถ้วนหน้า

คณะทำงานของภาพยนตร์เรื่อง Don’t Worry Darling ได้ด้วยกันออกมาแถลงแจกแจงว่าบรรดาข่าวสารที่เกิดขึ้นทั้งสิ้นเกี่ยวกับภาพยนตร์ก่อนหน้านี้นั้นไม่ใช่ความเป็นจริงเลยแม้กระทั้งน้อยมาก โดย The Wrap ได้เผยแพร่คำอธิบาย มีใจความว่า…

“ในฐานะของคณะทำงาน พวกเราได้เลี่ยงที่จะเอ๋ยถึงบรรดาข่าวซุบซิบไม่เป็นประโยชน์ที่เกิดขึ้นอยู่กับภาพยนตร์ที่เราภูมิใจโดยตลอด แม้กระนั้นพวกเรามีความคิดว่าพวกเราต้องออกมาปรับปรุงให้มันถูก ภายหลังมีที่มาของข่าวไม่เปิดเผยนามเอ่ยถึงหัวข้อนี้ออกมา พวกเราขอการันตีว่ามันไม่เคยมีการตะคอกกรีดกันระหว่างผู้กำกับของพวกเรากับไม่ว่าใคร รวมทั้งบรรดาดาราด้วย พวกเราต่างยินดีที่ได้เซ็นกันในคำแถลงนี้ ในฐานะของผู้ที่ปฏิบัติงานจริงๆให้กับหนังประเด็นนี้ รวมทั้งในฐานะของคนที่ได้มองเห็นและก็ได้รับผลที่ดีจากการทำงานที่เต็มไปด้วยความร่วมแรงร่วมใจแล้วก็พื้นที่ปลอดภัยที่โอลิเวียทำขึ้นในฐานะผู้กำกับรวมทั้งหัวหน้า พวกเราตื่นเต้นกันมากมายที่หนังประเด็นนี้จะเข้าฉายในโรงหนัง แล้วก็พวกเราห้ามใจไม่ไหวแล้วที่จะให้พวกท่านได้มองมันในหน้าจอใหญ่”

Zootopia (2016)

พึ่งจะผ่านรายได้หลัก 100 ล้านในบ้านพวกเราไปเมื่อเร็วๆนี้ และก็ด้วยกระแสวิภาควิจารณ์ที่ออกจะดี ก็เลยทำให้ Zootopia แปลงเป็นแอนิเมชั่นในดวงใจของอีกทั้งเด็กล่ะคนแก่ได้อย่างแน่นอน

โดยพล็อตหลักของ Zootopia การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย เอ่ยถึง “จูดี้ ฮอปส์” กระต่ายสาวที่ใฝ่ฝันจะเป็นตำรวจเพื่อดูแลความสงบสุขของเมือง Zootopia ภายหลังที่คุณสอบเข้าสถานที่เรียนตำรวจรวมทั้งจบได้อย่างสมปรารถนาแล้ว คุณยังคงเจอหน้ากับคำดูถูกว่ากระต่ายไม่เหมาะสมที่จะเป็นตำรวจเพื่อดูแลความสงบสุขของคนกรุงอยู่ดี จูดี้ ฮอปส์ก็เลยจะต้องพิสูจน์ตนเองด้วยการไขคดีปัญหา ร่วมกับ “นิค ไวท์” สุนัขป่าจอมหัวหมอ โดยมีอาชีพตำรวจของคุณเป็นตัวรับรอง

Song of the Sea (2014 , Tomm Moore) : เสียงดนตรีที่ทะเลเบน จำต้องจำยอมดูแลเซียร์ช่า น้องสาวคนใหม่ ภายหลังที่แม่ของเขาได้จากไป วันหนึ่งเซียร์ช่าศึกษาค้นพบฝาหอยที่แม่ทิ้งเอาไว้ ซึ่งแอบแฝงปัญหาบางสิ่งเกี่ยวกับแม่ของคุณ รวมทั้งเสื้อโค้ทที่ใส่แล้วสามารถแปลงเป็นเซลกี้ สัตว์ในเทพนิยายพื้นเมืองที่มีลักษณะครึ่งคนครึ่งแมวน้ำ ตราบจนกระทั่งสองญาติจำเป็นต้องไปอยู่กับย่าในเมือง การเสี่ยงอันตรายของสองลูกพี่ลูกน้องเพื่อหาทางกลับถิ่นที่อยู่อาศัยและก็ค้นหาอัตลักษณ์เกี่ยวกับตำนานเซลกี้ก็เลยเริ่มขึ้น

Lilo & Stitch (2002) การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย ลีโล แอนด์ สติทช์ อะโลฮ่า สหายฮาผ่านจักรวาล ภาค 1 ลีโล่ เด็กหญิงเปล่าเปลี่ยวๆชาวฮาวายที่อาศัยดำรงชีวิตร่วมกันกับพี่สาวของคุณ อายุ 19 ปี มีชื่อว่า นานี่ เด็กหญิงทั้งยัง 2 คน อุตสาหะต่อสู้ช่วยเหลือด้วยตัวเอง แต่อะไรๆก็ไม่ได้เดินทางไปอย่างสวยงามนัก ครั้นเมื่อคอบร้า บับเบิลส์ นักสังคมสงเคราะห์จอมเครียดอยู่เป็นประจำได้แวะมาเยี่ยม เขาก็ได้พบทั้งยัง 2 สาว ญาติพี่น้องที่กำลังปะทะคารมกันอย่างมาก เขาก็เลยได้ย้ำเตือนนานี่ให้ทราบว่าคุณนั้นมีช่วงเวลาหลงเหลืออยู่อีกเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

Monster University หนังที่เข้าฉายเมื่อปี2013 ขอรับโดยใช้สำหรับเพื่อการสร้างเป็นมากถึง 200ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นเงินไทยราวๆ 6,400 ล้านบาทแต่ว่าทุนสร้าง 200ล้านเหรียญสหรัฐ ก็ไม่ใช่ปัญหาขอรับด้วยเหตุว่าหนังสามารถทำเงินได้มากถึง 744ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นเงินไทยพอๆกับ 23,800 ล้านบาทกี่ดอกครับผม

ชั้นที่4 Madagascar การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย มารดรกัสการ์ภาค3 หนังหัวข้อนี้เข้าฉายเมื่อปี 2012 ขอรับโดยใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการสร้างทั้งนั้น 145ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นเงินไทย 4640 ล้านบาทแล้วก็ในส่วนของรายได้ทั้งโลกนั้นก็สามารถเก็บไว้ได้มากถึง 746ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยพอๆกับ 23800 72 ล้านบาทครับผม

เจมส์ จิรายุ 10 ปีกับการดำเนินงานในแวดวงรื่นเริงเริ่มมีเป้าหมายชัดขึ้นเคยท้อเนื่องจากจะต้องทำงานมาก ไม่เคยรู้จะไปต่อยังไงยังคงเป็นดารานำชายสุดฮอต ถูกมองดูเป็นลูกรัก แอน ทองคำผสมจากเด็กวัยหนุ่มวัย 19 ปีในวันวาน จนกระทั่งวันนี้ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข เป็นชายหนุ่มเต็มกำลัง อายุ 29 ปีเต็มแล้ว เป็น 10 ปีของการทำงานในแวดวงเพลิดเพลินที่จำนวนไม่มากมายไม่น้อยกระทั่งเหลือเกิน ดูแล้วกำลังดีกับการทำงานในแวดวงนี้

และก็จะต้องสารภาพว่าความฮอตของชายหนุ่มเจมส์นั้นก็ยังไม่เคยตก หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย มีงานละครรวมทั้งพรีเซ็นเตอร์โดยตลอด ส่วนฝีมือสำหรับเพื่อการแสดงของชายหนุ่มเจมส์นั้นจำต้องเห็นด้วยว่ามีการปรับปรุงความสามารถให้ได้มองเห็นอยู่เป็นประจำ ไม่ย่ำคงที่ หรือตกต่ำกว่าเดิม ซึ่งผู้ที่ติดตามผลงานละครของชายหนุ่มเจมส์ย่อมทราบกันดีในข้อนี้

Coco ชื่อไทย: โคโค่ วันสับสน วิญญาณอลเอวง

วัวโค่เกิดเรื่องราวของ “ไม่เกล” เด็กผู้ชายชาวแม็กซิกันผู้เผลอไผลในเสียงดนตรี แม้กระนั้นกฎเหล็กในครอบครัวเขาเป็นห้ามเล่นดนตรีแล้วก็ร้องเพราะเหตุว่าปู่ทวดทิ้งย่าทวดของเขาไปเนื่องจากว่าเสียงดนตรี วันหนึ่งเขาได้หลุดไปเสี่ยงภัยในโลกของผู้เสียชีวิต เเละการเดินทางตามหาปู่ทวดเพื่อไขปัญหาของครับผมห้องครัวก็ได้เริ่มขึ้น ซึ่งข้อความสำคัญของการ์ตูนประเด็นนี้เป็น การให้ความรักความรู้ความเข้าใจแล้วก็ให้ความใส่ใจกับคนภายในครอบครัว

Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku เรื่องโศกเศร้าต่างโลกเริ่มจากเดธมาร์ชเป็นการ์ตูนอนิเมะแฟนตาซีไม่สมควรมีคนไหนกันแน่พลาดหัวข้อนี้ไปได้กับ Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku เรื่องโศกเศร้าต่างโลกเริ่มจากเดธมาร์ช เรื่องย่อก็คือซุซุกิ อิจิโร่ ผู้ชายอายุ 29 ปีที่ทำอาชีพเป็นนักเขียนโปรแกรมปรับปรุงเกมออนไลน์ วันหนึ่งในขณะที่เขาจัดแจงงานในส่วนของตัวเสร็จสิ้นสมบูรณ์เขาก็เผลอหลับไปแต่ว่าพอเพียง อิจิโร่ ตื่นมากมายลับพบว่าตนเองอยู่ในโลกอะไรก็ไม่รู้จักซึ่งไม่ใช่โลกเดิมของตัวเอง แถมยังไม่ทันได้ทำความเข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ถูกพวกมอนสเตอร์ฝูงใหญ่บุกเข้าจู่โจมซะอย่างนั้น แล้วแบบงี้เคราะห์กรรมของ อิจิโร่ จะคืออะไรถัดไปกันแน่นะ

Inuyashaผู้ใดที่เป็นแฟนหนังการ์ตูนอินุยาฉะ จะต้องดีใจมากๆที่ช่วงนี้ NETFLIX ได้เอาลงที่เมืองไทยแล้ว เสน่ห์ของการ์ตูนประเด็นนี้อยู่ที่มิตรภาพของสหายๆความรักของอินุยาฉะและก็ติดอยู่ยกเมะ รวมทั้งพี่ชายต่างแม่ของอินุยาฉะก็เท่มากๆแม้ว่าจะก้าวร้าวก็เหอะนะ

การ์เก่าที่ยังดูดีไม่ตกสมัยและะสไตล์ลายเส้นการ์ตูนคลาสิกมากมายๆถือว่าเป็นการ์ตูนดีและก็เป็นที่นิยมมากมายๆจนกระทั่งทำออกมาเป็นแอนิเมชั่นถึง 5 ภาค ทำให้ดีต่อผู้ชมมากมายๆที่ได้มองอย่างสม่ำเสมอ

Death Note “เดธโน้ต” การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย จากหนังสือการ์ตูนระดับตำนานถูกนำมาผลิตเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น ซึ่งยังคงความสนุกสนานร่าเริง หักเหลี่ยมเชือดคม ชิงไหวชิงพริบ จนถึงทำให้หนังแนวอาชญากรรมที่เป็นการ์ตูนน่าดูมากมายๆหรือกล่าวได้ว่าเป็นโคนัทภาคชั่วร้ายก็ว่าได้

Big Hero 6 สร้างขึ้นมาจากหนังสือการ์ตูนของ การ์ตูนอนิเมชั่นภาคไทย มาร์เวล คอมิคส์ เล่าของ ฮิโระ (บรรยายเสียงโดย ไรอัน พอเพียงตเตอร์) และก็ ทาดาชิ (บรรยายเสียงโดย แดเนียล เฮนนี่ย์) พี่ชายของเขา รวมทั้งหุ่นยนต์ตุ้ยนุ้ยพองลมที่พี่ชายของเขาทำขึ้นมานามว่า เบย์แม็กซ์ (บรรยายเสียงโดย สก็อตต์ แอทสิท)

และก็กรุ๊ปสหายทั้งยัง 4 คน ดังเช่น โกโก ทามาโกะ (บรรยายเสียงโดย เจมี่ ชุง), ฮันนี่ เลมอน (บรรยายเสียงโดย เจเนสิส โรดริเกซ) , เฟรดสิลล่า (บรรยายเสียงโดย ครั้ง เจ ไม่ลเลออร์) และก็ วาซาบิ (บรรยายเสียงโดย เดมอน เวย์นส์ จูเนียร์) ที่จะมาร่วมทีมใส่เกราะพิเศษที่เขาทำขึ้นมาเพื่อป้องกันเมืองซานฟรานโซเกียวจากการบุกรุกของ ชายในหน้ากากคาบูกิ ซึ่งแฟนคลับจะได้มองเห็นการต่อสู้อันน่าตื่นตาตื่นใจของแก๊งค์บิ๊กวีรบุรุษ สิกข์ซ์ และก็ความน่ารักน่าเอ็นดูสุดทะเล้นของเบย์แม็กซ์ที่จะครอบครองใจผู้ชมทุกเพศทุกวัย

Ghost in the Shell โกสต์ อิน เดอะเชลลจากหนังสือการ์ตูน “โกสต์ อิน เดอะเชลล์” ที่ถูกทำมาสร้างใหม่หลายคราว่าว่าจะเป็นการ์ตูนในตั้งแต่ปี 1995 หากแม้เวอร์ชั่นหนังไซไฟฮอลีวูดในปี 2017 สำหรับปี 2020 ภาพแอนนิเมชั่นงาม นางเอกดึงดูดใจมากมายๆแล้วก็เรื่องราวก็สนุกสนานอีกด้วย

Lilo and Stich (2002) หัวข้อนี้สอนให้รู้ดีว่าความเกี่ยวพันของครอบครัวนั้นเป็นอะไรที่มากกว่าสายเลือด เพราะว่าขนาด Stich เป็นมนุษย์ดาวอื่น แต่ว่าก็สามารถดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกับครอบครัวของ Nani ได้อย่างสุขสบาย

WALL-E (2008)เกิดเรื่องราวความรักที่น่าทึ่งของหุ่นยนต์ที่โคตรจะต่างกัน รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นที่สุดที่หนังหัวข้อนี้พากเพียรจะบอกพวกเราก็คือ ‘ควรใส่ใจ แล้วก็รักโลกของพวกเราให้มากมายๆ