ดูหนัง imovie บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี หนังใหม่

ดูหนัง imovie

ดูหนัง imovie  ดูหนังออนไลน์ หนัง2022

ดูหนัง imovie Confession การฆ่าสังหารคำลวง หนังตื่นเต้นที่กำลังทำเงินเจริญอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ กับ“Confession “ ที่เป็นการปัดฝุ่นจับเอาหนังฝั่งยุโรปมาดัดแปลงสร้างใหม่ กับเล่าภายใต้ส่วนประกอบเดียวกัน แม้กระนั้นให้ร้ายเป็นประเทศเกาหลีเข้าไปผูกโยงเรื่องราวได้ลึกซึ้ง กับกลุ่มดาราหลักที่ปะทะบาดใจกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไม หนังฟรี ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นหนังอาชญากรรมที่เต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายและก็มิติที่ผู้ชมจำต้องลุ้นสนุกสนานตามไปด้วย

เมื่อชู้รักของ ไม่นโฮ (โซ จีซบ) ถูกเจอเป็นศพอยู่ในอพาร์เม้นท์แห่งหนึ่ง ทำให้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แล้วก็ชาวกรุงต่างพุ่งระบุตัวไปที่เขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้กระนั้นแม้ทางด้านไม่นโฮจะไม่ยอมรับว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิด ช่วงเวลาเดียวกันความลับอันดำมิดหมีและก็อุบัติเหตุในอดีตกาลที่รอตามหลอกก็เริ่มมาผสานรอยกับเหตุการฆ่าสังหารคราวนี้ จนถึงตัวเขาเริ่มคาดการณ์ว่าคนร้ายตัวจริงนั้นบางทีอาจจะเป็นผู้ที่รู้จักเขาดีกว่าคนไหนกันแน่ ด้วยเหตุนี้ไม่นโฮก็เลยจะต้องแข่งกับเวลาเพื่อรีบแก้ปัญหา ก่อนที่จะคนร้ายจะเดินเกมหมากฆ่าไว้โจมตีเขาได้เสร็จอีกรอบ

เรื่องราวของ ยูไม่นโฮ เป็นซีอีโอที่บริหารดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นแนวหน้า แต่ว่าปรากฏว่าเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการสังหารที่เกิดขึ้นในห้องปิดผนึก ทนายสาว ยางเคยชินแอ ก็เลยก้าวเข้ามาดูแลรับผิดชอบคดีนี้ให้กับเขา โดยมีพนันอัตราการแพ้คดีในอาชีพของคุณยังเป็นศูนย์ ช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีตัวแปร อย่าง คิมเซฮี ที่เป็นเสมือนคนถือกุญแจสำคัญของคดีนี้แสดงตัวขึ้นอีกคน

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า  ดูหนัง imovie นี่เป็นหนังรีเมคโดยจับเอาหนังดังขึ้นหิ้งของประเทศสเปน “The Invisible Guest” (Contratiempo) มาดัดแปลงสร้างใหม่ ภายใต้การดูแลของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “ยุยงนต้องซอก” ที่รับหน้าที่ทั้งยังดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังหัวข้อนี้เอง ที่จำต้องสารภาพว่าความเด่นของหนังประเด็นนี้อยู่ที่การเล่าเรื่องและก็บทหนังที่ราวกับจะสลับซับซ้อน แต่ไม่พัวกันชุลมุนเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ กลายเป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินดี

ส่วนตัวไม่เคยดูหนังต้นฉบับเวอร์ชั่นประเทศสเปนมาก่อน ทุกสิ่งเริ่มรวมทั้งซึบซาบคราวแรกจากฉบับประเทศเกาหลีประเด็นนี้เลย แล้วก็นับว่าเป็นจุดเด่น เนื่องจากดูราวกับว่าหนังหัวข้อนี้จะเข้ากับประโยคที่ว่า “ยิ่งทราบน้อย ยิ่งมองได้สนุกสนาน” เนื่องจากว่าหนังเต็มไปด้วยท่วงทีและก็ลีลาท่าทางสำหรับในการเล่าที่น่าติดตามดี ถึงแม้ว่าตอนเกริ่นแรกๆบางทีอาจจะน้อยลงไปหน่อย แต่ว่าเพียงพอจับทางรวมทั้งเข้าเส้นเรื่องได้แล้ว ก็จัดว่าหนังที่ทำให้พวกเราตาสว่างแล้วก็ตามติดได้ทุกๆซีน

เนื่องจากไม่เคยมองต้นฉบับมาก่อน ก็เลยขอทายใจว่า Confession การสังหารคำลวง ก็คงจะเดินเรื่องตามส่วนประกอบเริ่มแรกของต้นฉบับอยู่ไม่น้อย ซึ่งสัมผัสได้ว่าหนังหัวข้อนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูดรวมทั้งมีลักษณะเด่นที่ทำให้เปลี่ยนเป็นหนังที่ถูกอกถูกใจผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็นเลย เป็นการถือเอาแนวคิด ภาวะอารมณ์ แล้วก็จิตไร้สำนึกของผู้คนมาเล่นได้อย่างมีกึ๋น เป็นหนังที่ปฏิบัติภารกิจหลอกผู้แสดงรวมทั้งหลอกผู้ชมไปพร้อมเพียงกัน แปลงเป็นกิมไม่กที่มองได้บันเทิงใจพอได้

เมื่อมาประสมประสานกับการแสดงของกลุ่มดารานำของประเด็นนี้ก็ยิ่งทำให้หนังบริบูรณ์เพิ่มขึ้น “โซจีซบ” ที่แอบเป็นต่อกับเอกลักษณ์รวมทั้งค้างแรกเตอร์คมขรึมแบบอย่างของเขา ยิ่งทำให้หน้าที่เพิ่มมิติความน่าค้นหาเข้าไปอีก เขาก็เลยเหมาะสมมากๆกับบทนี้ที่จะทำให้ผู้ชมเดาไม่ค่อยได้ว่าเขาคิดอะไร และก็ความเป็นจริงหรืออะไร ในขณะ “นานะ” ที่บางครั้งอาจจะมาเสริมเป็นตัวละครสมทบ แต่ว่าการแสดงของคุณก็จัดได้ว่าจัดจ้าตามมาตรฐานค่อนข้างจะดี

มาถึงนางเอกหนังประเทศเกาหลีดาวค้างฟ้า อย่าง “คิมยุยงนจิน” ที่คนนี้ไม่ต้องกล่าวอะไรเยอะแยะ เพราะเหตุว่าอินเนอร์รวมทั้งการออกแบบนักแสดงของคุณนั้น ออกจะเยี่ยมกับทุกๆผลงานการแสดงของคุณอยู่แล้ว มาในประเด็นนี้นับว่าได้บทที่่ออกจะดี แม้ว่าจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ แต่ว่าเต็มไปด้วยท่วงที และก็การแสดงออกเชิงกุลยุทธ์ทางอารมณ์ได้อย่างแยบคาย จะต้องขอตบมือให้กับกลุ่มดาราในหนังประเด็นนี้ ที่บอกเลยประดิษฐ์ผลงานดีๆออกมาได้ทั้งๆที่

สิ่งหนึ่งที่ฉุกคิดขึ้นมาเลยว่า “จำเป็นต้องไปพบเวอร์ชั่นต้นฉบับมองให้ได้” แม้ว่าจะรู้และเข้าใจดีแล้วว่าหนังมาแนวไหน มาดไหน แต่แรกเริ่มฉบับก็คงจะบันเทิงใจไปอีกในลัษณะหนึ่งได้เหมือนกัน แม้กระนั้นสำหรับ Confession การสังหารคำลวง ในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนั้น ก็นับว่ารีเมคออกมาแบบมิได้เสียของ เต็มไปด้วยลูกเล่นและก็ท่วงทีที่มองได้บันเทิงใจ หากว่านักเขียนจะแอบจับทางหนังได้ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางเรื่องแล้วหลังจากนั้นก็ตาม

แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกบันเทิงใจรวมทั้งเปี่ยมไปด้วยอรรถรสของการต่อสู้ด้วยเค้าเงื่อนและก็ความเป็นคนในหนังประเด็นนี้ แน่ๆว่า..บอกได้สั้นๆว่าหนังประเด็นนี้ ยิ่งทราบน้อยเข้าไว้..ยิ่งดีหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่รีเมคมาจากหนังประเทศสเปนที่ชื่อว่า The Invisible Guest (2016) มาสู่เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า Confession เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่ถูกกล่าวร้ายว่าเป็นคนฆ่าชู้รักของเขา ก็เลยทำให้ทนายความของเขาต้องหาวิธีแก้ไขเรื่องที่เขาถูกปรักปรำ แต่ว่ายิ่งเขาเล่าเงื่อนปัญหาคราวนี้มากมายเยอะแค่ไหน ความลับต่างๆอันดำสนิทที่เกินคาดคิดก็เริ่มเผยออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

ดูหนัง imovie

A Classic Horror Story

บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปสหายที่เดินทางด้วยรถยนต์บ้าน แต่ว่าแล้วตกช่วงเวลากลางคืนภายหลังที่ผู้ขับหักหลบศพของกวางที่พักผ่อนตายอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง ทำให้รถยนต์พุ่งเข้าชนกับต้นไม้แล้วก็ทำให้พวกเขาสลบไป เมื่อรู้สึกตัวตื่นมา สมาชิกบนรถยนต์พบว่าตนเองมาอยู่ในที่แจ้งกว้างกึ่งกลางป่า เมื่อมองออกไปรอบๆกลับไม่เจอถนนหนทางอะไรก็แล้วแต่เลย จนถึงส่งผลให้เกิดความงงว่า ช่วงนี้พวกเขาอยู่ที่แห่งไหนกันแน่ ไม่ไกลจากตัวรถยนต์มีบ้านทรงพิศดารตั้งสูงเด่นอยู่ เมื่อเข้าไปตรวจสอบพวกเขาได้เจอกับภาพวาดที่แสดงถึงพิธีบูชาสังเวยมนุษย์สุดน่ากลัว

ภายหลังจากผ่านช่วงเวลากลางคืนแรกไป มาร์ค (วิล เมอร์ริค) ถูกชายสามคนใส่หน้ากากลักษณะเดียวกันกับในรูปภาพวาดจับไปฆ่าเพื่อล้วงดวงตาลักษณะเดียวกันกับเรื่องเล่าในตำนาน ดูหนัง imovie ทำให้สมาชิกคนอื่นเริ่มใส่ใจแล้วว่าเรื่องราวชั่วร้ายกำลังจะเกิดขึ้นชนิดเดียวกันกับตำนาน แล้วก็พวกเขาจำต้องเอาชีวิตรอดให้พ้นไปจากนรกบนดินนี้

ผู้เดินทางไม่รู้จัก 5 คน, อุบัติเหตุทางรถยนต์, บ้านร้างกึ่งกลางป่า, เพลงสำหรับกล่อมทารกท้องถิ่นที่รายละเอียดเชื้อเชิญหลอก, ลัทธิแปลก พวกนี้ล้วนเป็นภาพจำของหนังสยองขวัญเก่าๆไม่เคยรู้กี่สิบกี่ร้อยเรื่องเข้าไปแล้ว แต่ปัญหาอันดำสนิทของเรื่องเล่าสยองขวัญแบบคลาสสิกนี้ก็ยังมีเสน่ห์ยั่วให้ผู้ชมค้นหาคำตอบอยู่เป็นประจำ

ไปมองเห็นใจความข้างต้นมาจากอันดับที่หนึ่งในอินเทอร์เน็ต ซึ่งว่าไปก็เห็นจริงอย่างนั้น แล้วก็มันไม่ใช่แค่ความเห็นด้วยแต่ว่าเป็นความรู้สึกมวลรวมต่อประสบการณ์รับดูเน็ตฟลิกซ์เสียด้วยซ้ำ ว่ากันตามจริงเวลาดูหนังสยดสยองของเน็ตฟลิกซ์ ก็จะรู้สึกมันพร่องๆไม่ที่ไหนก็ตรงหนึ่งอยู่เป็นประจำ แม้กระทั้งซีรีส์ดังสุดอย่าง ‘Stranger Things’ ก็เหมือนกันหากแม้ไม่มากเท่าไรนัก

สำหรับหัวข้อนี้เป็นคอนเทนต์จากฝั่งอิตาลี ที่มีกลิ่นฉุนดลบันดาลแรงจากหนังสยองขวัญหลายต่อหลายเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังฝั่งยุโรปที่ถูกใจเล่นเรื่องวัฒนธรรมแปลกในหมู่บ้านไกลห่าง อย่างคิดใกล้สุดก็เรื่อง ‘Midsommar’ (2019) ของ อารี แอสเตอร์ (Ari Aster) เอามาประสมประสานหนังสยดสยองเกรดบีกระต๊อบร้างกึ่งกลางป่า อย่าง ‘The Evil Dead’ (1981) ของ แซม ไรมี (Sam Raimi) ซึ่งดูเหมือนเด่นชัดสุด

นักทัศนาจรไม่รู้จัก 5 คน, อุบัติเหตุทางรถยนต์, บ้านร้างกึ่งกลางป่า, เพลงสำหรับกล่อมทารกประจำถิ่นที่รายละเอียดเชิญหลอก, ลัทธิแปลก กลุ่มนี้ล้วนเป็นภาพจำของหนังสยองขวัญเก่าๆไม่รู้เรื่องกี่สิบกี่ร้อยเรื่องเข้าไปแล้ว แต่ทว่าปัญหาอันดำสนิทของเรื่องเล่าสยองขวัญแบบคลาสสิกนี้ก็ยังมีเสน่ห์กวนโทสะให้ผู้ชมค้นหาคำตอบอยู่ตลอด

ไปมองเห็นใจความข้างต้นมาจากอันดับที่หนึ่งในอินเทอร์เน็ต ซึ่งว่าไปก็เห็นจริงแบบนั้น และก็มันไม่ใช่แค่ความเห็นด้วยแม้กระนั้นเป็นความรู้สึกมวลรวมต่อประสบการณ์รับดูเน็ตฟลิกซ์เสียด้วยซ้ำ ว่ากันตามจริงเวลาดูหนังสยดสยองของเน็ตฟลิกซ์ ก็จะรู้สึกมันพร่องๆไม่ที่ไหนก็ตรงหนึ่งอยู่เป็นประจำ แม้กระทั้งซีรีส์ดังสุดอย่าง ‘Stranger Things’ ก็เหมือนกันหากแม้ไม่มากสักเท่าไรนัก

สำหรับหัวข้อนี้เป็นคอนเทนต์จากฝั่งอิตาลี ที่มีกลิ่นฉุนดลใจแรงจากหนังสยองขวัญหลายต่อหลายเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังฝั่งยุโรปที่ถูกใจเล่นเรื่องวัฒนธรรมแปลกในหมู่บ้านไกลห่าง อย่างคิดใกล้สุดก็เรื่อง ‘Midsommar’ (2019) ของ อารี แอสเตอร์ (Ari Aster) เอามาผสมหนังสยดสยองเกรดบีกระต๊อบร้างกึ่งกลางป่า อย่าง ‘The Evil Dead’ (1981) ของ แซม ไรมี (Sam Raimi) ซึ่งดูเหมือนจะกระจ่างสุด

หนังเล่าของนักเที่ยว 4 คน ที่เช่ารถยนต์บ้านของชายหนุ่มเนิร์ดหนังคนหนึ่ง เหตุผลของการเดินทางนั้นบ้างเพื่อกลับไปอยู่บ้าน บ้างเพื่อไปร่วมงานสมรส โดยแต่ละคนก็แอบซ่อนบาปอะไรบางอย่างของตัวเองไว้ ตามสูตรหนังสยดสยองที่มักจำต้องบาปติดตัวของนักแสดงเพื่ออบรมว่าคนพวกนี้จะต้องพบเจอความโหดเหี้ยมด้วยเหตุบาปอันใด ในที่นี้ก็ตัวอย่างเช่น การตั้งใจทำแท้งลูกที่กำลังจะกำเนิด หรือเคยฆ่าผู้เสียชีวิตมา ฯลฯ

แต่ว่ากลางทางอันยาวไกลนั้นอยู่ๆทั้งปวงก็เกิดอุบัติเหตุรถชนกับต้นไม้ข้างถนน แต่ว่าเมื่อทุกคนรู้สึกตัวในยามเช้าวันพรุ่งนี้ จากริมถนนไม่กี่เมตร แปลงเป็นว่ารถยนต์พวกเขาไปโผล่อยู่กึ่งกลางป่าขนาดใหญ่ ดูหนัง imovie  ข้างหน้าบ้านทรงโบราณข้างหลังหนึ่ง ที่ภายในมีกรอบใส่รูปภาพคนใส่หน้ากากลัทธิแปลกๆอยู่หลายสิบรูป ซึ่งจำเป็นต้องพูดว่าหนังเซ็ตฉากแล้วก็เหตุการณ์ได้ลึกลับน่าดึงดูดไม่น้อยทีเดียว

จากนั้นเรื่องราวอีกทั้งลึกลับแล้วก็เชิญขวัญผวาก็เริ่มขึ้น เมื่อนักแสดงตรวจสอบป่าบริเวณแล้วก็เจอพิธีบูชาบางสิ่งอันน่าสยอง รวมทั้งเมื่อช่วงกลางคืนมาเยี่ยมก็มีเสียงไซเรนแผดดังพร้อมแสงสว่างสปอตไลต์สีแดงทั่วรอบๆ รวมทั้งร่างปัญหาตามแนวป่าที่มีจิตประสงค์ร้าย อันที่ผู้ชมจึงควรร่วมเหตุการณ์เอาชีวิตรอดไปพร้อมนักแสดงในแต่ละช่วงกลางคืนที่พ้นผ่านไป

ข้อดีของหนัง เป็นงานวางแบบศิลปต่างๆที่พอดี มองพอดิบพอดี ทำให้น่าเชื่อถือว่าเรื่องราวกลุ่มนี้อาจมีอยู่จริงได้ ไม่ถึงกับติดยาแฟนตาซีแบบใน ‘Midsommar’ แล้วก็ยังหุ้มโทนมืดๆก้าวหน้าแบบไม่รก ผู้ใดกันเคยดูหนังเน็ตฟลิกซ์อีกหัวข้ออย่าง ‘The Ritual’ ที่ใช้ป่าแถบสแกนดิเนเวียเป็นเบื้องหลัง หนังจะให้อารมณ์ราวนั้นแต่ว่ามองสะอาดตากว่า

อีกจุดเป็น การผลิตนิทานความเชื่อถือประจำถิ่นนั้น เอามาใช้ได้น่ากลัวรวมทั้งน่าติดตาม มันมีทั้งยังความไม่กระจ่างไร้เหตุผลแม้กระนั้นสั่นประสาท การออกแบบผู้แสดงต่างๆทั้งยังฝั่งปีศาจร้าย แล้วก็ผู้แสดงเหยื่อทำมาได้ดิบได้ดี มีติดอยู่แรกเตอร์ผิดแผกแตกต่างไม่ซ้อนกันเลย นอกจากนั้นตัวผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง มาทิลดา แอนท้องนา อิงกริด ลุตซ์ (Matilda Anna Ingrid Lutz) ก็มีเสน่ห์ชวนชมมากมาย ทั้งยังการแสดงสีหน้าท่าทางความหวาดกลัวความอ่อนแอเจ็บของคุณ ก็ยังมองตรึงสายตา เย้ายวนใจให้เอาใจช่วยได้มาก

จำเป็นต้องสารภาพว่าหนังสร้างพลอตได้น่าดึงดูดเลย หากแม้บางจุดจะก่อให้พอเพียงทายใจบางสิ่งได้ แต่ว่าในตัวพลอตใหญ่นั้นก็นับว่าทำเป็นดี น่าดึงดูด ในส่วนค่อนเรื่องข้างหลังนั้นมีความอุตสาหะฉีกขนบของหนัง (ในเชิงล้อเลียนยั่วล้อรวมทั้งเทิดทูน) อย่างที่ ‘The Cabin in the Woods’ เคยทำกับหนังอย่าง ‘The Evil Dead’ มาแล้ว แม้กระนั้นในหัวข้อนี้เป็นขนบหนังสยองขวัญลัทธิโบราณแทน ที่ตรงนี้ก็จำต้องชื่นชอบในความคิดสร้างสรรค์สำหรับการเสนอ

 

Jupiter Ascending

เริ่มเรื่องมาที่ นางเอกจูปิเตอร โจนส์เนี่ย คุณนั้นกำพร้าบิดาอาศัยอยู่กับแม่ ป้า รวมทั้งเพื่อนบ้านที่แชร์บ้านให้อยู่ทำอาชีพแม่บ้านขัดส้วมเลี้ยงชีวิตนางถูกใจดูดาวเสมือนบิดาตัดไปที่มุมเมืองนึง เคน ไวส์กำลังตามหาคน ช่วงเวลาเดียวกัน ก็มีทหารรับจ้างโหดร้ายมาตามเช่นกัน แม้กระนั้นไปมองเห็นอีเคนพอดิบพอดี เลยไปจู่โจมแม้กระนั้นอีเคนสหนีไปได้ตัดไปอีกที่ดาวเคราะที่เคยมีคนอยู่แต่ว่าโดนเก็บไปแล้ว ค้างลิเคว(เรียกแบบงี้มั้ง)รัชทายาทชั้นสองที่กำลังแก่พอดีกำลังเดินฝอยกับไททัส รัชทายาทชั้นสาม ว่า

เคยได้เห็นตอนเก็บเกี่ยวไม่ ติดอยู่ลิบตาอกมรั่ย ได้ยินว่าไม่ปวด แล้วคุยบลาๆจนถึงบาเล็ม รัชทายาทลำดับแรกๆโผล่มา ไททัสขอโลก บาเล็มบอกไม่ให้ ของเรา ดูหนัง imovie  อีกไม่กี่วันกุจะเก็บเกี่ยวกลับมาที่โจนส์ นางไปชำระล้างบ้านเพื่อนฝูง แต่ว่าไปแอบพบตัวคีปเปอร์ที่มีบทบาทกำจัดอะไรหลายแบบออกไป แม้กระนั้นนางจำไม่ได้ว่าพบเนื่องจากโดนล้างความจำตอนนั้นนางกลับไปอยู่บ้าน ไปยืมตังค์เพื่อนบ้าน กลับไปกลับมากลับใจ แล้วไปนั่งดูกรติดอยู่กล้องสำหรับส่องดูดาวแบบหงอยเหงาๆเครือญาติเพื่อบ้านคนนึง

มามองเห็นเลยเสนอให้นางไปขายเซลล์ไข่ตนเองแล้วมาแบ่งตังค์กัน นางตกลง พอเพียงถึงวันนัดหมาย นางเข้าห้องเพื่อเก็บเซลล์ไข่แม้กระนั้นพวกแพทย์พยาบาลดันเป็นพวกคีเปอร์ โจน์เกือบจะโดนฆ่าตายแม้กระนั้นอีเคนส์ก็มาช่วยทันพอเพียงโจนตื่นมาอีกครั้ง เคนก็เล่าที่เกิดขึ้นให้ฟังบลาๆรวมทั้งกล่าวว่า คุณนั้นเป็นผู้สืบสกุลที่จำเป็นต้องรับมรดกแล้วเขาก็พาขึ้นเขายาน แต่ว่าในช่วงเวลาที่กำลังจะขึ้นไปพวกกรุ๊ปคีเปอร์ก็ขับยานมาจู่โจมเข้า

เคนส์นั้นเลยพาโจนส์หนีกันเอาชีวิตรอดแบบอลหม่านกว่าจะรอดมาได้หมดก็ตอนเช้าแล้ว จากนั้นเป็นต้นมาเมื่อนางเอกไปพบเพื่อนฝูงที่โดนไล่จากหน่วยที่ชื่อ สไตน์เกอร์ อีกทั้งว่ากล่าวรวมทั้งรังแก เคนก็โดนไปกับเขาด้วย แล้วหลังจากนั้นก็พูดจาสมโดนเด็ดปีก (อาจโกรธแค้นเคนผู้แสดงนำชายมากมาย)หลังจากนั้นก็จัดแจงจะขึ้นยานที่พึ่งจะส่งมาใหม่ เคนนั้นไปเตรียมความพร้อม สไตน์เกอร์ก็ได้เล่าให้โจนส์ฟังว่าโลกนี้นั้นในความเป็นจริงแล้วถูกเพาะเลี้ยงโดยอับราแซกอินดัสตรี้แต่ก่อน

เมื่อไรก็ตามที่โลกมีคนเยอะเหลือเกินก็กำลังจะถึงเวลาเก็บเกี่ยว โลกนี้นั้นเป็นฟาร์ม มีอีกหลายที่ที่มีการเพาะเลี้ยงมนุษย์คล้ายกับโลก ดูหนังผ่านเน็ต เคนนั้นที่กำลังจัดแจงอยู่ก็สัมผัสได้ว่าผู้ที่จู่โจมเขาที่เมืองจะมาเอาตัวโจนส์ไป มันดักรับอยู่ ส่วนสไตน์เกอร์ก็พานางเอกหนีแต่ว่าไม่ทันไรสไตเกอร์ก็โดนแต่ว่าเวลายื้อให้โจนส์หนีเข้าไปในไร่แม้กระนั้นไม่พ้นถูกจับตัวได้อยู่ดี

แล้วพวกทหารไม่มีอารยธรรมก็พากันทรยสคุ้นเคยแล้วพาโจนส์ขึ้นยานไป เคนก็รีบวิ่งขึ้นมาเกาะยานไว้ได้ทัน เพียงพอออกนอกโลกก็วาปไปที่ดาวดางนึงที่มีสีแดงชมพูครึ่งดวงแล้วก็มีวงแหวนนั้นเป็นที่อยู่ของคนกรุ๊ปนึงกับค้างลิเคว นั้นโจน์ถูกพาตัวไปอาบน้ำเปลี่ยนผ้า(ในขณะที่ยังหลับตื่นมาโจนส์ก็ได้พบกับติดอยู่ลิเคว นางแนะนำตัวแล้วก็พาโจนส์ไปที่ห้องระลึกที่มีรูปปั้นหญิงสาวที่ใบหน้าเสมือนโจนส์มากมาย และพูดว่าเนี่ยเป็นแม่เค้า

ดูหนัง imovie

เขาว่ากันว่าหากมียีนส์แบบเดียวกันก็เรียกกันว่าการกลับชาติมากำเนิด โจนส์ที่ได้ยินด้วยเหตุนี้ก็พูดว่าไม่ใช่แม่ ติดอยู่ลิเล่าต่อว่าต่อขานเธอเขียนพินัยกรรมให้มรดกกับตนเองที่เกิดใหม่นั้นยังไร้คนมารับ ก็จะก่อให้มรดกนี้เป็นของบาเล็มไปก่อน และก็บอกพวกเราให้ความเอาใจใส่กับยีนส์มากมาย ปัจจุบันนี้เขามีวิธีการที่ทำให้ยีนส์นั้นทรงสภาพแล้วคุณก็พาโจนส์ไปห้องน้ำ ให้คนรับใช้นั้นจัดแจงพาคุณไปคุณก็เข้าไปแช่น้ำตลอดตัว

โผล่มาอีกครั้งงามเกือบจะเป็นคนล่ะคนกลายเป็นสาว คุณแต่งตัวเสร็จรวมทั้งเดินผ่านพวกโจนส์ไปยังที่ระเบียง คุณกล่าวว่าโลกนั้นเป็นของบาเล็มหากยึดมาได้โลกก็จะเป็นของคุณแล้วเคนส์ที่ได้ลอบเข้ามาก็โผล่ ค้างลิคุณนั้นยอมโจนส์เข้าไปอยู่สำหรับในการดูแลเคนเคนที่เข้าไปรับมรดกอยู่นั้นขั้นตอนยุ่งยาก(ทำให้นึงถึงกับขนาดของข้างบ้านพวกเราอย่างไรก็ไม่รู้จัก อิอิ) มรดกที่ว่าเป็นยี่ห้อที่แปลว่าเป็นเจ้าของโลกสลักที่แขนแบบดิจิตอล

ได้มรดกมาเสร็จแล้วคนของไททัสก็ได้มารับโจนส์กับเคนส์ไปยานแล้วจับเคนส์ขัง ดูหนัง imovie  แล้วแล้วต่อจากนั้นให้โจนไปกล่าวกับไททัส ไททัสก็จะพาไปที่โรงเก็บของเก็บแท่งน้ำ แล้วพูดว่าเนี่ยล่ะเป็นสิ่งที่ทำให้ยีนส์ทรงสภาพซึ่งสกัดมาจากยีนส์คน แม่ทราบก็เศร้าใจอย่างยิ่งจะให้เลิกทำอย่างงี้กลับโดนฆ่าเอาซะก่อน

เขาเองก็จะหยุดแต่ว่าโน่นบางทีก็อาจจะให้เขาโดนฆ่า แล้วแล้วต่อจากนั้นเขาก็ขอโจนส์สมรสเพื่อตกทอดภารกิจต่อ ทีแรกๆโจนส์ลังเลแม้กระนั้นในที่สุดก็ข้างหลังมายากล ไททัสนั้นสั่งให้ลูกน้องจับเคนแล้วก็ขับออกมาจากยาน มันพูดเรื่องจริงว่าพอเพียงสมรสกับโจนส์แล้วหลังจากนั้นก็จะฆ่าเสียเพื่อจะได้ตกทอดมรดก เพียงพอภายหลังไล่ส่งเคนไปได้และจากนั้นก็วาปยานจากไป เพื่อนพ้องเคนวาปมาช่วยไว้ได้แบบเกือบพอดิบพอดีเหมือเตรี็ยมกันมา

 

MA RAINEY’S BLACK BOTTOM

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่หนังเรื่องในที่สุดของแชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ดูหนังผ่านเน็ต ‘Ma Rainey’s Black Bottom’ ยังเป็นงานล่ารางวัลให้ดาราชายหนุ่มที่หลายคนรู้จักจากหนังซูเปอร์ฮีโรของมาร์เวล ‘Black Panther’ ที่ประเด็นนี้เล่นบทเป็นลีวี (Leevee) มือทรัมเป็ตเจ้าปัญหาในวงดนตรีแบ็กอัปของมา เรนีย์ (Ma Rainey) เจ้าแม่เพลงบลูส์ ซึ่งได้ไวโอลา เดวิส (Viola Davis) ผู้ครอบครองออสการ์สาขาดาราหนังสมทบหญิงจาก ‘Fences’ มาเล่นอย่างสมหน้าที่ จนกระทั่งเข้าชิงรางวัลอย่างสม่ำเสมอไม่ได้แตกต่างไปจากดาราชายรุ่นน้องที่จากไป

แล้วก็พวกเราก็ได้ยามดูผลงานตบท้ายรวมทั้งเรื่องในที่สุดในชีวิตของดาราหนังชายหนุ่มมากเรื่องสามารถ “แชดวิก โบสแมน” ผู้ตาย ในหนังดราม่าเคล้าเสียงดนตรี “Ma Rainey’s Black Bottom” ที่เคยเป็นบทละครเวทีอันแยบยลและก็ชำนาญมาหลายทศวรรษ กับรายละเอียดที่เข้มข้นกับการสะท้อนเสียดสีสังคมในสมัยนั้นได้อย่างบาดลึก

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Ma Rainey’s Black Bottom ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากบทละครรางวัลพูลิเซอร์ของ “ออกัส วิลสัน” ที่มีเบื้องหลังเป็นนครชิคาโกในปี 1927 ที่ห้องอัดเสียงแห่งหนึ่ง ท่ามกลางลักษณะอากาศอบอ้าวของหน้าร้อน มา เรนนีย์ นักร้องผิวสีที่รับสมญานามว่า ‘แม่ของเพลงบูลส์’ ได้มีนัดมาบันทึกเสียง พร้อมด้วยสมาชิกวงของคุณ และก็การทำงานร่วมกับผู้จัดการคนขาว เปลี่ยนเป็นการทำงานที่คาดคะเนมิได้และก็เกือบจะใส่ความราบรื่นมิได้เลย

หนังได้ผลหน้าที่การงานดูแลของ “จอร์จ ซี. วูล์ฟ” ผู้กำกับรวมทั้งผู้แสดงที่ได้รับการยินยอมรับในแวดวงฮอลลิวูด ที่เห็นได้ชัดเจนว่าเขายังคงเล่าในแบบที่เคารพนับถือต้นฉบับอยู่พอควร ทำให้บรรยากาศของหนังยังมีโทนความเป็นละครเวทีออกมาหน่อยๆแม้กระนั้นพรูมาด้วยบทสำหรับพูดและก็ไดอะล็อกคำกล่าวของผู้แสดงที่พ่นไปแบบซ้ำๆ ถ้าเกิดคนใดกันแน่ไม่ถนัดหนังแนวบทสำหรับพูดเป็นจำนวนมากและก็ซับเรื่องราวจากบทสำหรับพูด บางทีก็อาจจะรู้สึกเบื่อไปได้เลย

แต่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Ma Rainey’s Black Bottom ก็แทรกสอดบทที่สะท้อนปัญหาสังคมในสมัย 1920s เอาไว้อย่างแยบคาย ท่ามกลางความเครียดสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานเพลงของทุกนักแสดง แต่ว่าทุกค้างแรกเตอร์ต่างก็มีเงื่อนอดีตกาลในใจทุกคน ด้วยการที่เกิดขึ้นเป็นชาวผิวสีในสมัยที่แตกต่างสีผิวอย่างหนัก หนังก็เลยได้ใช้เงื่อนต่างๆมาเป็นตัวขับหนัง กลั่นออกมาเกิดเรื่องเล่าและก็ประสบการณ์ชีวิตแสนบัดซบของแต่ละคน ที่เป็นจุดที่ทำให้ผู้ชมจำต้องหันกลับมาพึงพอใจหนังได้อีกรอบ

ศิลปินผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ “ไวโอลา เดวิส” ที่มาสวมบทบาทเป็นตำนานแม่ของเพลงบูลส์ตามชื่อ เป็นบทที่จะต้องบอกเลยว่า น้อย…แม้กระนั้นมากมาย คุณเผยตัวออกมาในทุกๆฉาก เพียงแค่ใช้ภาษาท่าทางสำหรับการติดต่อสื่อสารออกมาก็มองทรงอำนาจแล้ว ยิ่งเมื่อได้ใส่อารมณ์แล้วก็ถ้อยคำตามบทหนังเข้าไปด้วย  ดูหนัง imovie  ยิ่งทำให้หนังถูกยกฐานะขึ้นไปอีกระดับไปโดยปริยาย รวมทั้งคุณก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่สำหรับในการรับบทบาทนี้ได้อย่างดีเยี่ยม แทบจะไม่มีที่ว่ากล่าวเลย

แต่ว่าสปอตไลท์กลับเจิดจ้าไปที่ แชดวิก โบสแมน ที่เล่นบทเป็น เลวี ชายหนุ่มสมาชิกในวงของมา เรนนีย์ ที่มีนิสัยเป็นชายหนุ่มไฟแรง มีไอเดียประดิษฐ์ แต่ว่าความเชื่อมั่นและมั่นใจของเขากลับข้ามหน้าบุคคลอื่นเกินความจำเป็น แล้วก็บางทีมันก็ย้อนกลับมาสร้างความสิ้นหวังในชีวิตตนเอง การแสดงของแชดวิกในหัวข้อนี้เป็นที่สุด

บางทีอาจจะพูดว่าได้ว่าเขาเป็นตัวละครสมทบที่มีซีนมากว่าไวโอลาที่สวมบทนำเสียด้วยซ้ำ แล้วก็ทุกซีนของเขาก็มีคุณค่าจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากอารมณ์ที่เป็นไคลแม็กซ์ของเรื่อง แชดวิกสามารถทำออกมาได้อย่างเหมือนจริง ทำให้ผู้ชมเชื่อหมดใจไปแล้วว่าเขาเป็นตัวละครนั้นจริงๆรวมทั้งการแสดงที่ทรงอำนาจนี้ของเขาก็ยิ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกใจหายใจคว่ำและก็กำเนิดความเสียดายในความสามารถการแสดงที่ชำนาญของเขา ที่ในในที่สุดจะเป็นแค่เพียงผลงานเรื่องท้ายที่สุดที่กำลังจะได้มองเห็นเขาโชว์สมรรถนะอันสะดุดตานี้ออกมาในผลงานหนัง

 

the nun ผลิตมาจากเรื่องจริง

จากการบรรลุผลของหนังผีสยองขวัญไม่ว่าจะเป็น แอนทุ่งนาเบล หรือ คอนจูริ่ง โน่นทำให้สตูดิโอผู้ผลิตหนังได้ปิ๊งแนวความคิดการผลิตหนังจักรวาลแบบผีสยองขวัญมารวมตัวกัน (เหมือนอเวนพบร์ แม้กระนั้นเป็นเวอร์ชั่นหนังผี) อีกประเด็นที่ปลดปล่อยออกมาแล้วความหลอนในระดับจะต้องปิดตาดูก็คือ the nun ผีแม่ชี ประเด็นนี้สร้างความหลอนจากเบื้องต้นความจริงเล็กน้อย ที่ไหนจริงบ้างไม่จริงบ้าง

การฆ่าแม่ชีตายหัวข้อนี้เล่าราวของแม่ชีคนหนึ่งที่ถูกฆาตกรรม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ประเด็นนี้จริงส่วนหนึ่งส่วนใด ย้อนกลับไปปี 2005 ปัจจุบันนี้มีแม่ชีคนหนึ่งอายุ 23 ปี ชื่อว่า สิสเตอร์ Maricica Irina คุณเป็นแม่ชีที่น่าสังเวชมากมายเพราะคุณถูกฆาตกรรมจากแม่ชีและก็นักบวชจากโบสถ์นั่นเอง คุณถูกฆ่าด้วยเหตุว่าเช้าใจกันว่าคุณโดนผีสิ่งขณะสวดมนต์ไหว้พระเพื่อขับไสวิญญาณร้าย การฆ่าคุณนั้นไม่รังควานในทีเดียวคุณโดนผูกชิดกับไม้กางเขนเอาไว้ ถูกปิดปาก

พร้อมด้วยไม่กินอาหารตรงเวลากว่า 3 วัน ที่ทำไปทั้งผองเช้าใจกันว่ามันจะสามารถจัดแจงกับวิญญาณร้ายได้แต่ว่าเอาเข้าจริงก็อย่างที่มองเห็นมิได้จัดแจงวิญญาณร้ายแม้กระนั้นมันฆ่าคุณไปแล้วพระราชวังของเรื่องสถานที่ของเรื่องมีส่วนสำคัญที่ทำให้ ดูหนังผ่านเน็ต the nun มีความรู้สึกน่าสยองมากขึ้นถามคำถามว่าสถานที่พวกนั้นมีใช่หรือไม่ ตอบได้ว่าไม่จริงทั้งผอง เช่นเดียวกัน โบสถ์สไตล์โกธิก หรือ สถาปัตยกรรมที่ผลิตขึ้นตามแนวความคิดศิลป์แบบโกธิกนั้น

ผู้ผลิตได้ไปเอาต้นแบบมาจากประเทศโรมาเนียไปถ่ายทำกันที่โน่นเลย  ดูหนัง imovie แล้วต่อจากนั้นก็ใช้เอฟเฟกต์ตกแต่งเพิ่มเอาจนได้บรรยากาศตึกที่กบดานอยู่ข้างหลังเขาท่ามกลางเมฆอันมืดสนิทราวกับที่พวกเรามองนี่แหละในเรื่องเว้นแต่ผีแม่ชีแล้ว เช้าใจกันว่าต้นเหตุที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดผีแม่ชีขึ้นมาก็เป็น ซาตานตนหนึ่งชื่อว่า Valak ถามคำถามว่าอสุรกายตัวนี้มีจริงไหม ถามคำถามว่ามีจริงไหมก็คงจะถามคำถามว่าผีมีไหม อันนี้ตอบมิได้

แต่ว่าถามคำถามว่ามีตำนานเกี่ยวกับซาตานตัวนี้ไหม บอกเลยว่ามี Valak ตามตำนานเป็นภูติผีปีศาจที่มีความเข้าใจด้านการค้นหาขุมสมบัติแถมใบหน้าก็มิได้เป็นเช่นเดียวกับแม่ชีด้วย แม้กระนั้นเป็นปีศาจร้ายเด็กน้อยที่ขี่มังกรอยู่ มีความรู้ความเข้าใจ พิษสงอันตรายน่าดูมีบริวารอีกอย่างต่ำ 30 ตนด้วยอย่างไรก็ดี จำต้องสารภาพตามจริงว่า

the nun เป็นอีกหนึ่งผลงานความหลอนที่ทำออกมาก้าวหน้าทีเดียวถึงแม้ระดับความหลอนติดตา นอนไม่หลับจะไม่ราวกับเรื่องหลักอย่าง คอนจูริ่ง หรือ แอนท้องนาเบล ก็ตาม แม้กระนั้นการผลิตภาคแยกตามวิถีทางจักรวาลความหลอนก็จัดว่ามาดีทีเดียว แล้วถัดไปเรื่องหลอนจะเป็นอะไรดี แฟนหนังสยองขวัญคอยติดตาม

 

ดูหนัง imovie

 

Dance Of The Forty One 41 เริงระบำ

ภาพยนตร์ชนชาติประเทศเม็กซิโก ที่สร้างโดยอ้างอิงจาก “เหตุจริง” ในปี คริสต์ศักราช 1901 จากคดีสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่ถูกเรียกว่า ดูหนัง Dance of the 41 เมื่อตำรวจในประเทศเม็กซิโกได้บุกบ้านสุดหรูข้างหลังหนึ่งเพื่อเข้าจับกุมตัวผู้คนปริมาณหนึ่งที่ถูกสงสัยว่าบางครั้งก็อาจจะชุมนุมกันด้านการเมือง ปรากฏว่าทั้งปวงเป็นชายล้วน 42 คน ทุกคนเป็นผู้มีฐานะทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าระหว่างการเข้าจับกุม ตำรวจกลับทำให้พบว่าพวกเขากลับแต่งตัวเป็นหญิงทั้งผอง ทำให้พบว่าคนทั้งสิ้นเป็นพวกเกย์ หรือชายรักร่วมเพศ

แม้กระนั้นที่ไม่เหมือนอย่างที่คิดก็คือ หนึ่งในนั้นเป็น อิกทุ่งนาสิโอ เดอลาโคนเร่ สมาชิกสภา ที่เป็นถึงลูกเขยของ ปอร์ฟิริโอ ดิแอซ ผู้นำประเทศเม็กซิโก คนตอนนี้ ทำให้ชื่อของเขาถูกขีดออกมาจาก 42 คนแล้วก็ทำให้การเข้าจับกุมถูกประกาศเป็นทางการว่ามีเพียงแต่ 41 คนแค่นั้นในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเล่าถึง ความเกี่ยวพันที่ชักชวนอึดอัดระหว่าง อิกที่นาสิโอ เดอลาโคนเร่ คนที่จะต้องสมรสกับ อมาด้า ดิแอซ บุตรสาวสุดรักของผู้นำ

แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าชีวิตข้างหลังสมรสของพวกเขาปราศจากความสุขเลย แล้วอิกที่นาสิโอ ก็ไม่สามารถที่จะรองรับความต้องการทางเพศกับเมียได้ เพราะเหตุว่าเขามีความรักอยู่กับ เอวาริสโต รีวาส หรือ “เอวา” คนที่เขาได้พาไปสู่สัมพันธ์ลับของชายรักร่วมเพศ แต่ว่าโน่นก็ทำให้ความลับของเขาจำต้องนับถอยหลังหาสู่ยนะ รวมทั้งเหล่าเพื่อนพ้องลูกพี่ลูกน้องชาวเกย์ทั้งยัง 41 คน

ตัวหนังมีประโยชน์ที่อยากได้บรรยายออกจะชัดแจ้ง เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของชาวเกย์ในประเทศเม็กซิโกเมื่อร้อยกว่าปีกลาย สร้างโดยอ้างอิงจากคดีดังในประวัติศาสตร์ของประเทศเม็กซิโกเมื่อปี คริสต์ศักราช 1901 เพราะเหตุว่าเป็นคดีความแรกของประเทศเม็กซิโกที่มีการจับตัวกลุ่มของผู้คนที่เป็นพวกรักร่วมเพศ รวมทั้งทำให้สื่อประเทศเม็กซิโกมีการพรีเซ็นท์ประเด็นนี้อย่างเป็นทางการ ในช่วงที่เรื่องรักร่วมเพศนับว่าเป็นเรื่องต้องห้ามและก็รับมิได้ในสังคม

จะต้องขอดูอย่างหนึ่งเป็น หนังพาพวกเราเข้าเรื่องเร็วมากมาย ใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 3 นาที เพื่อบอกพวกเราว่า อิกที่นาสิโอ เดอลาโคนเร่ ผู้แสดงนำของประเด็นนี้เป็นเกย์ ที่จำต้องสมรสกับ ดูหนัง imovie  อมาด้า ซึ่งเป็นถึงบุตรสาวของผู้นำ โน่นย่อมเป็น การที่จะต้องรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองให้ดูดี การสมรสนี้เป็นการแต่งที่ส่งผลผลดีด้านการเมืองรวมทั้งการปีนเต้าทางอำนาจเข้ามาเกี่ยวโยงแน่ๆ ซึ่งตัวอิกท้องนาสิโอ ก็จำต้องบากบั่นเป็นอย่างมากที่จะไม่ให้ความลับของเขาถูกเผย

ตัวหนังก็จะพรีเซ็นท์ชีวิตของอมาด้าที่มิได้เป็นสุขอะไรเลย  หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย  เมื่อผัวของคุณสนองตอบเรื่องบนเตียงให้มิได้ (ถึงแม้เขาจะพากเพียรแล้ว) ในเวลาที่อิกท้องนาสิโอจะมั่นใจในตัวเองสุดกำลังเมื่อเขาอยู่กับ เอวาริสโต รีวาส หรือที่เรียกสั้นๆกันว่า “เอวา” แล้วตัวหนังยังเสนอว่า การนำคนๆหนึ่งไปสู่แวดวงสังคมเกย์ชั้นสูงนั้น จำเป็นต้องผ่านการเสนอแนะแบบอย่างไร บอกให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องแล้วก็เกื้อกูลกันของสัมพันธ์นี้ ซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่ในประเทศเม็กซิโกเพียงแค่นั้น

แต่ว่าลักษณะที่ว่านี้ ยังสามารถเจอได้ในหลายประเทศด้วย (ไทยพวกเราก็ไม่ได้มีความแตกต่างกัน) ทั้งหนังก็มีฉากในรูปแบบของการรักร่วมเพศให้มองเห็นอยู่เสมอเรื่อง นี่ก็เลยไม่ใช่หนังที่เหมาะกับเด็กอายุน้อยกว่า 13 ปีด้านงานโปรดักชั่น งานสร้าง รวมทั้งกลุ่มดารา ไปจนกระทั่งบทต่างๆนับว่าทำเป็นดีมากยิ่งกว่าที่คาดหมาย นับว่าเป็นหนังซึ่งสามารถล่ารางวัลใหญ่อะไรสักอย่างของประเทศเม็กซิโกได้อย่างสบาย การถ่ายทำก็มีการใช้เคล็ดลับ Long Take

เข้ามาช่วยในบางฉากเพื่อเพิ่มความเหมือนจริง โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากความไม่ถูกกันอย่างถึงจุดสูงสุดระหว่างอิกที่นาสิโอและก็อมาด้า ซึ่งหัวข้อนี้บางครั้งอาจจะชนจิตใจผู้ชมปริมาณหนึ่งก็ได้ เนื่องจากว่าในโลกความจริงก็มีคู่รักบางคู่ที่มีปัญหาในรูปแบบนี้อยู่เช่นเดียวกันจากการที่พวกเขาไม่อาจจะเผยรสนิยมทางเพศของตนได้ แล้วก็จะต้องรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองไว้ในด้านการแสดง จะต้องขอดูดาราหลักอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต Alfonso Herrera ที่เล่นได้สมหน้าที่เอามากๆจำพวกที่มั่นใจว่าเขาเป็นรักร่วมเพศที่มีแรงกดดันในจิตใจ รวมทั้ง Mabel Cadena ที่เล่นได้ดีเลิศมากมายกับอมาด้า เมียสาวที่อึดอัดกับชีวิตของการการเป็นสามีภรรยารวมทั้งปรารถนาหาทางออกให้ได้

อีกจุดที่หนังอุตสาหะเสนอและก็ทำเป็นดีก็คือ  ดูหนัง imovie การบอกกล่าวถึงกรุ๊ปพวกรักร่วมเพศในแบบด้านดี ที่มานะจะกล่าวว่าพวกเขาก็ไม่ใช่คนเลวทรามร้ายอะไร จริงๆแล้วพวกเขาก็แค่ฝูงชนที่ “อุตสาหะค้นหาพวกเดียวกัน” ภายใต้สังคมที่ไม่รับพวกเขา ซึ่งท้ายที่สุดแล้วพวกเขาต่างก็โดนจับจับแล้วก็จำเป็นต้องลงอาญาอย่างหนัก จนถึงครั้งคราวพวกเราก็อดคิดมิได้ว่า เพียงแค่พวกเขาเป็นเกย์ พวกเขาจะต้องต้องโทษร้ายแรงขนาดนั้นเลยหรือ หนังประเด็นนี้ก็เลยคงจะช่วยกระตุ้นความนึกคิดทางด้านเพศแล้วก็คุณธรรมของผู้ชมในยุคนี้ที่เผยเรื่องเพศกันมากยิ่งกว่าร้อยกว่าปีกลายหน้านี้ด้วย