ซีรีย์จีน ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง ดูหนังไม่กระตุก

ซีรีย์จีน

ดูหนังออนไลน์ฟรี ซีรีย์จีน 

ซีรีย์จีน ‘Till the End of the Moon’ รักต้องห้าม รักที่จะต้องทำลาย ในโลกมนุษย์ 500 ปีที่ผ่านมาราชาภูติผีปีศาจ เป็นผัวของเย่ซวีหวู่ รวมทั้งเป็นลูกชายที่จักรพัตราธิราชโจวกั๋วไม้โปรดก็เลยส่งมาเป็นตัวรับรองให้ดินแดนต้าเซี่ยตั้งแต่เด็ก ในราชวังไม่มีผู้ใดดูดำดูดีถานไถจิ้นเลย ถึงแม้ในอีก 500 ปีด้านหน้าตอนที่เป็นราชาภูติผีปีศาจเขาจะทารุณ แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันตอนอยู่บนโลกมนุษย์เห็นอกเห็นใจผู้แสดงนำชายของพวกเราจริงๆจ้ะเป็นถึงฝ่าบาท

แม้กระนั้นขี้ข้ายังดูแคลนเลย ดารานำชายของพวกเราน่าสังเวชจริงต้องการกอดแล้วให้มาซบอกพวกเรา นางเอกก็ทำกันได้ ทำร้ายผู้แสดงนำชายสารพัดสารพันไป๋ทาง สวมบทบาทเป็น หลี่ซูซู รวมทั้ง เย่ซวีหวู่ หลี่ซูซูเป็นบุตรสาวของหัวหน้านางฟ้าองค์แรก แต่ว่าด้วยภารกิจที่จะต้องปราบราชาปีศาจร้ายที่มีอำนาจครอบครองโลก

นางก็เลยจะต้องย้อนอดีตกลับไปอีก 500 ปีกลายเพื่อปรับปรุงสมัยก่อนเพื่อหาจุดเริ่มต้นของมารไม่ให้ราชาภูติผีปีศาจเกิดขึ้น แม้ทำเป็นจะเป็นการช่วยทุกๆชีวิตบนโลกนางย้อนอดีตกลับไปกำเนิดเป็นบุตรสาวลำดับที่สามของท่านแม่ทัพเครือญาติเย่ รวมทั้งเป็นบุตรสาวผู้เดียวที่เกิดขึ้นจากเมียเอกของแม่ทัพ หน้าที่การหวนกลับไปกำเนิดในร่างของ เย่ซวีหวู่

นางเป็นเมียของ ถานไถจิ้น บอกเลยว่าค่อนจะเสมือนเธอการะเกดบ้านพวกเราจากเรื่องบุพเพสันนิวาสเลยจ๊ะ ไม่มีผู้ใดถูกใจ เย่ซวีหวู่ เป็นคุณหนูใจร้อน อารมณ์เสียง่าย แค่นางป่วยไข้ก็ลงอาญาคนรับใช้  ซีรีย์จีน  ผู้แสดงนำชายยังรังเกียจเลยจ๊ะเฉินตูหลิง เล่นบทเป็น เย่ปิงซาง ในโลกมนุษย์ตอนนที่หลี่ซูซูย้อนกลับไป 500 ปี เย่ปิงซางเป็นพี่สาวต่างมารดากับเย่ซวีหวู่ แล้วก็ได้สมรสกับองค์ชายหกที่เย่ซีหวู่หมายปอง ทั้งเย่ปิงซางมีนิสัยที่สุภาพ เค้าหน้าสวยพียบและคุณลักษณะสตรีควรมี

เติ้งเหวย สวมบทบาทเป็น เซียวหลิ่น เขาเป็นลูกศิษย์พี่ใหญ่ของ หลี่ซูซู แม้กระนั้นบนโลกมนุษย์เมื่อห้าร้อยปีที่ผ่านมาเป็นองค์ชายหกผู้มากเรื่องสามารถ ใบหน้าเด่นเป็นจุดหมายปองของสาวทั่วทั้งเมือง แต่ว่าท่านเป็นพระสวามีของเย่ปิงซาง ทั้งเซียวหลิ่นยังเกลียดชังเย่ซวีหวู่อีกด้วยในโลกที่เต็มไปด้วยความโกลหล โรคระบาดไปทุกแห่งทุกหน ผู้คนตายเช่นเดียวกันกับผักปลา อำนาจจิตมรรครอบปกคลุมทุกพื้นที่มีแม้กระนั้นความป่าเถื่อน เวลานี้ราชามาร นามว่า ถานไถจิ้น (หลัวหยุยงนซี)

มีอำนาจสูงที่สุด เหล่าเทพ ผู้ฝึกสอนตนที่จะเป็นเทวดาก็ไม่บางทีอาจชนะได้ ดู หนังออนไลน์ 2022 มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยอมแลกเปลี่ยนชีวิตเพื่อกำจัดราชามาร ด้วยเหตุดังกล่าวเหล่าผู้หลักผู้ใหญ่ในสำนักเหิงหยาง ก็เลยบากบั่นหาวิธีที่จะกำจัดมาร รวมทั้งมีเพียงแต่กระจกที่จะบอกอดีตของมารได้แม้กระนั้นมันก็ไม่อาจจะบอกแหล่งพลังมารได้ ก็เลยได้ตกลงใจส่ง หลี่ซูซู (ไป๋ทาง)ย้อนเวลากลับไป 500 ปีที่ผ่านมาเพื่อกำจัดกระดูกโหดร้ายของถานไถจิ้น

ซึ่งเป็นตอนขณะที่ราชามารเป็นเพียงแต่มนุษย์ที่อ่อนแอ  ซีรีย์จีน  ด้วยความเคียดแค้นต่อราชามารนางก็เลยรับภารกิจนี้หากแม้จำต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิตหลี่ซูซู ก็เลยได้เข้าแทนร่างของ เย่ซวีหวู่ หนูน้อยผู้ดื้อด้าน อารมณ์กราดเกรี้ยวรวมทั้งอำมหิต เมื่อหลีซูซูไปโลกมนุษย์นางพบว่าตนเองเป็นเมียของถานไถจิ้น คนที่จะเป็นมารในอีก 500 ปี(ทำไมไปติดตามนะคะ แซ่บมากมาย) การไปคราวนี้มีแต่ว่าคนรังเกียจผู้ครอบครองร่างนางอาศัย

ซีรีย์จีน

แม้กระทั้งขี้ข้าใกล้ตัวก็ยังกลัว ญาติต่างแม่ แม้กระทั้งองค์หญิงในวังยังเกลียดชัง ผู้ครอบครองร่างเดิมเป็นร้ายสุดๆ นางก็เลยภารกิจทั้งยังการแก้ตัวรวมทั้งขออภัยผู้ที่นางทำผิด แล้วก็กำจัดที่มาที่ไปของมารนอกเหนือจากนี้นางรับทราบเรื่องราวของผู้ครอบครองร่างนางอาศัยหนูน้อยผู้ดื้อดึงไม่เคยถูกใจผัวตนเองเลย ก่อนที่จะหลี่ซูซูจะเข้าร่างนี้ ผู้ครอบครองร่างคนเดิมนางยังประทุษร้ายถานไถจิ้น ทรมาทรกรรมสารพัดสารพัน หากแม้หลี่ซูซูโดยรากฐานเป็นผู้ที่มีจิตใจดี มีคุณความดี

แต่ว่าด้วยภารกิจรวมทั้งเพื่อทุกสิ่งบนโลกนางจะเห็นใจถานไถจิ้นมิได้ ในตอนที่นางใจอ่อนนางจะนึกถึงภาพถานไถจิ้นที่อยู่ข้างหน้านางว่าอนาคตเขาจะเป็นคนฆ่าผู้ที่นางรัก แล้วก็ทุกสิ่งบนโลกแม้กระนั้นท่ามกลางเหตุการณ์ที่ต้องห้ามความรู้สึกไม่ให้เห็นใจหรือชิงชังถานไถจิ้น แล้วก็กลยุทธ์คิดแผนทำลายกระดูกมารดำเนินไปสลับกับความรู้สึกหวั่นไหว

ความรักได้เริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อยจนถึงในที่สุดการมาทำภารกิจเป็นจุดเริ่มแรกของปัญหารักต่างเผ่า รักต้องห้าม กระทั่งจำเป็นต้องพลัดจากการหลายโลก อย่าลืมติดตามมองนะคะว่าในที่สุดทั้งคู่จะเป็นเยี่ยงไรจากการอ่านนะคะ บอกเลยประเด็นนี้ดราม่าพอควรเลย เห็นใจสุดๆบางทีอาจถึงกับขนาดปลดล็อกสกิลตับทองก็ได้ เพราะว่าเพียงแค่ที่อ่านเห็นอกเห็นใจหลัวหยุยงนซีมากมาย โดนทำราวกับไม่ใช่คน ทานข้าวอดอยากสุขภาพที่ไม่ดี มีบางช่วงต้องการฆ่านางเอกให้ตายไปเลย

แต่ว่าคงจะไม่ทำจ้ะเพราะว่าพวกเราทราบดีว่าทั้งคู่คนเคมีเหมาะดีเลิศที่ส่งผลสวยร่วมมาแล้วจากเรื่องกลางทางรัก งานสายตาพระนางคู่นี้ถนัดอยู่แล้ว งานสายมาแน่นอนสื่ออารมณ์ล้วนๆอีกหนึ่งความตรึงใจที่จะไม่กล่าวถึงมิได้เป็น เรื่องเอฟเฟกต์ต่าง CG ดีไปหมด นี่มองเห็นเพียงแค่ภาพกับวิดีโอโฆษณานะคะ หากมีหนเซอร์ออกมาจริงๆจะแค่ไหน แล้วก็เสื้อผ้าข้างคอสตูมเค้าดีจังๆจ้ะ เสื้อผ้าแต่ละตัว ของแต่ละชิ้นปราณีต วิจิตรบรรจงมากมาย

จากที่มองเห็นจากรูปโปรโมโคนลังการมากมาย ซีรีย์จีน  สมกับเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีมากมายๆจ้ะ ถ้าหากให้แต้มให้เต็มเลยจ้ะ อีกอย่างที่ถูกใจเป็นผู้แสดงสวยแน่นๆทั้งหมดเลยคะในนิยายเล่าว่าดารานำชายหล่อ ผิวขาว สูงโปร่ง ปากแดง สวยมีความละมุนละไมกว่าเพศหญิงด้วย สายตาเย็นชา ซึ่งหน้าที่นี้หลัวหยุยงนซีตรงกับบทเป๊ะเลยจ้ะ แต่ว่าพิจารณาเรื่องหนึ่งเป็น ธรรมดาเฮียมึงเป็นผู้ที่ไม่ค่อยผุดผ่องอยู่แล้ว

ดูอย่างกับว่าในประเด็นนี้จะซูบผอมลงกว่าเดิมด้วยบางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่ารูปแบบของ ถานโถจิ้น (ในโลกมนุษย์)ในนิยาย นำเสนอว่าเป็นผู้ที่สุขภาพไม่ค่อยดี โดนรังควานบ่อยมาก อดข้าวอดน้ำไม่ค่อยได้รับประทานดี เลยมีความคิดว่าเนื่องจากว่าบทเฮียมึงเลยผอมบางลงหรือไม่ความเซอร์ไพรส์ในประเด็นนี้ที่ไม่เหมือนกับซีรีส์เทวดาเซียนเรื่องอื่นๆเป็น

เรื่องอื่นเทวดาต่างๆชอบลงไปกำเนิดบนโลกมนุษย์เพื่อภารกิจ เพื่อเลื่อนตำแหน่งเซียนสัมผัสความเจ็บของคนเรา หรือในเวลาที่โดนลงอาญา แม้กระนั้นประเด็นนี้ประหลาดจากเรื่องอื่นมากมายเป็นเทวดาย้อนเวลาเพื่อไปปรับปรุงอดีตกาลของเหล่าเทพมาร แถมยังคิดจะทำลายคนที่เป็นเทวดาอยู่แล้วในอดีตกาลของเทวดาอีก ไม่มึนงงใช่ไหมขา

 

บล็อกเกอร์สาวทะลุมิติ Sassy Beauty 2022

ซีรีส์จีนบล็อกเกอร์สาวทะลุมิติ Sassy Beauty (2022) ของทาง iQIYI ครั้งนี้เป็นแถวหลุดเข้าไปในเกมที่เกี่ยวกับความสวยสดงดงาม คนใดกันแน่ที่ถูกใจมองบล็อกเกอร์แต่งหน้าทาปาก ถูกใจซีรีส์แนวทะลุมิติ ห้ามพลาดประเด็นนี้เลยค่ะขา ได้นางเอกขงเสวี่ยเอ๋อร์รวมทั้งดารานำชายเยี่ยนจื่อตง นำแสดงจ้ะ

ขงเสวี่ยเอ๋อร์ เล่นบท ซือเหยียน ติ๊กต๊อกบล็อกเกอร์สาว นิสัยดื้อด้าน เกิดอุบัติเหตุกระทั่งนอนรุนแรง ก็เลยได้เข้าระบบการปลุกตื่น เกมเสมอเหมือนจริงเพื่อปลุกจากสภาวะเจ้าฟ้าหญิงนิทรา โดยนางควรจะเป็นปรมาจารย์นักเสริมสวยต้าฉางจิน ก็เลยจะตื่นในโลกจริงได้ซือเหยียน (นางเอก) ติ๊กต๊อกบล็อกเกอร์สาว ขับขี่รถเกิดอุบัติเหตุภายหลังที่ถูกปรักปรำเรื่องขายเครื่องแต่งตัวเลียนแบบ คุณนอนรุนแรงตรงเวลา 1 ปี ทำให้บิดามารดานำเทคโลโลยีการปลุกตื่น

เกมเสมอเหมือนจริงเกี่ยวกับความสวยงามเพื่อปลุกคุณจากภาวการณ์เจ้าฟ้าหญิงนิทรา โดยเมื่อเสร็จแต่ละภารกิจจะได้รับการกระตุ้นคลื่นกระแสไฟฟ้าสมอง เมื่อนางแปลงเป็นนางข้าหลวงสูงสุดของข้างประทินโฉม ก็จะสามารถตื่นในโลกจริงได้ แต่ว่าเดี๋ยวนี้นางอยู่ในฐานะหญิงรับใช้ที่กำลังจะออกเดินทางไปสอบเป็นนางในประทินโฉมที่ตงหลี ทางการเป็นปรมาจารย์ช่างอีกยาวไกล ดีที่มีระบบระเบียบพ่อบ้านแจ๊คมารอชี้แนะซือเหยียน

นางก็เลยสอบฝ่านระดับสามของนางในประทินโฉมมาได้ ซีรีย์จีน  แต่นางก็ทะเลาะเบาะแว้งกับหัวหน้านางข้าหลวงซุย จนกระทั่งแทบถูกไล่ออก ดีที่หนูน้อยหมิ่นช่วยไว้ นางก็เลยได้ไปสู่จวนตงหลีหนูน้อยหมิ่น หรุ่ยเอ๋อร์ เป็นลูกสาวผู้เดียวของแม่ทัพหมิ่น คนที่เจ้าผู้ครองเมืองเกรงอกเกรงใจถึงสามส่วน เนื่องจากคุณผู้ชายรองที่เป็นคู่หมั้นคู่หมายตายในสนามรบ

นางก็เลยได้สิทธิ์เลือกคู่ครอบครองได้ตามใจ ซึ่งแม่ของฉีกวนอี๋ (ผู้แสดงนำชาย) ต้องการที่จะให้ฉีกวนอี๋ได้สมรสกับนางเพื่อมีกองทัพผู้สนับสนุนป้อมอาจ คุณแม่ก็เลยให้เขานำเครื่องประทินโฉมไปส่งให้นางที่ศาลาพักม้า แต่ทว่าระหว่างเดินทางฉีกวนอี๋กลับพบกับซือเหยียนที่กำลังทำภารกิจช่วยเพศหญิงชุดม่วงตามสินส่วนตัวคืนจากผัว

นางหลงผิดก็เลยไปขวางรถม้าของเขา รวมทั้งเกิดเหตุบางสิ่งกระทั่งทำให้เขาตกน้ำ ฉีกวนอี๋ว่ายไม่เป็น ซือเหยียนก็เลยกระโจนลงไปช่วยเพื่อเงิน 1 พันตำลึง แต่ทว่านางกลับโดนจับไปขังแทน ยังดีนางออกจากเรือนจำรวมทั้งกลับจวนตงหลีได้ แต่เรื่องวันนี้ก็เชื้อเชิญตื่นเต้นไม่น้อย ทางการเป็นนางในประทินโฉมของซือเหยียนจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป แล้วก็ความรักของนางกับฉีกวนอี๋จะเกิดขึ้นเมื่อใด

พล็อตทะลุมิติปีนี้มีมาจำนวนมาก แม้กระนั้นหัวข้อนี้ก็ต่างจากเรื่องอื่นๆตรงเป็นเกมแต่งหน้าทาปาก ด้วยเหตุว่ารากฐานนางเอกเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ เกมเลือกเลือกสิ่งที่ถนัดให้จ้ะ ทำให้ประเด็นนี้ยังคงน่าดึงดูด ไม่ซ้ำกับเรื่องอื่น เหตุผลสำหรับในการเข้าเกมซีรีส์ก็บากบั่นชี้แจงให้มีตุผล แบบทำภารกิจเสร็จก็จะได้รับกระแสไฟกระตุ้นสมองนะ ถ้าเกิดกระแสไฟกระตุ้นพอก็จะตื่นจากการเป็นเจ้าฟ้าหญิงนิทรา อาจให้อารมณ์เล่นเกมไปซ่อมแซมเซลล์สมองไปมั้งขา

แล้วในเกมก็มีระบบระเบียบพ่อบ้านมาช่วยเสนอแนะซึ่งน่าจะเป็นพระรองที่มาเพียงแค่ให้ดูแต่ว่าสัมผัสมิได้จ้ะ 55+ ส่วนผู้แสดงนำชายแม้ว่าจะอยู่ในเกมแต่ว่าก็มีเงื่อนน้า หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย  เนื่องจากเขาเป็นสาเหตุให้พี่รองตายในสนามรบจ้ะ นางเอกก็มีเงื่อนตรงเพราะอะไรประธานจำต้องใช้น้องแว่นมากล่าวหานางว่าขายเครื่องแต่งตัวเลียนแบบ แถมพอเพียงเข้ามาในเกมก็เสมือนน้องแว่นจะเป็นผู้เล่นเกมอีกคน ซึ่งไหนแจ๊คบอกว่ามีแค่นางเป็นผู้เล่นผู้เดียว เป็นปัญหาเชิญชวนให้มองต่อจริงๆ

ดีเลิศอยู่น้า หากแม้โมเมนต์แรกๆผู้แสดงนำชายจะเย็นชาไปนิด  ซีรีย์จีน  เนื่องจากว่าบุคลิกลักษณะมาดนิ่งเลยยังทำอะไรได้ไม่มากมาย แม้กระนั้นเพียงแค่ฉากจับไก่เพื่อไม่ให้ขันตอนเวลาเช้าของผู้แสดงนำชายนางเอก เพียงแค่พวกเขาสบตากัน ความเคมีเหมาะก็แผ่ขยายออกมาแล้วจ้ะ มันดีจังๆโมเมนต์นั้นแม้ว่าจะขำความนางเอกวิ่งจับไก่ก็เถิดจ้ะ

รวมทั้งเว้นแต่ดารานำชายของเรื่อง ประเด็นนี้ก็คือเพศชายหล่อรวมทั้งจำนวนมากจ้ะ เพียงแค่คุณผู้ชายเครือญาติฉีที่เผยตัวก็มีแล้วถึง 5 คน สามารถเลือกเมนตามไทป์ที่ถูกใจได้เลยจ้าบล็อกเกอร์สาวทะลุมิติ แนวทะลุมิติอีกประเด็นที่น่าดูจ้ะ แถมหัวข้อนี้น้องเจิ้งฝานสิง หรือ หลานซื่อจุย จากเรื่องปรมจารย์ลัทธิมาร โตเป็นชายหนุ่มแล้วนะคะ ผู้ใดกันที่รอคอยติดตามผลงานน้องก็ห้ามพลาดประเด็นนี้นะคะ

 

Gold Panning (2022) | เหมืองทองคำ ขุมสมบัติมรณะ

กับซีรีส์จีนเรื่องใหม่จาก IQIYI เรื่องเหมืองทองคำ ขุมเงินขุมทองมรณะ (Gold Panning ) เป็นซีรีส์แนวลึกลับเสี่ยงภัย เกี่ยวกับทองคำแล้วก็โภคทรัพย์ ซีรีส์เล่าถึงเด็กวัยรุ่นวัยอายุ 20ปี ที่ได้เข้าไปยังแนวเขาอัลไตเพื่อตามหาพี่ชายของเขาที่ล่องหนไป ด้วยสิ่งแวดล้อมที่เขาต้องพันพัวกับเรื่องความเป็นความตายอยู่แต่ละวัน ผู้คนล้วนมีแต่ว่าพวกโลภโลภมากต้องการมีอยากได้ ซีรีส์หัวข้อนี้ได้ดารานำอย่างเฉินเฟยอวี่ ด้วยความรู้ความเข้าใจของเขากับหน้าที่ที่เขาได้รับพอดีมากมาย

แล้วก็สื่ออารมณ์ได้ดิบได้ดีมากมายๆด้วย ซีรีย์จีน  ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ที่พาผู้ชมไปจนถึงตัวบิดตัวโก่ง ถ้าหากต้องการรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไร จะบันเทิงใจและก็เชิญลุ้นกับแค่ไหน ไปติดตามดูรีวิวกันเลยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวในปี1986 เฉินเป่าจินหนุ่มน้อยในวัยอายุ 20 ปี เขาไปยังเขาอัลไตเพื่อหาเค้าเงื่อนการล่องหนไปของพี่ชายของเขา

โดยเขานั้นไม่เชื่อว่าพี่ชายของเขาได้ตายไปแล้ว เพราะเหตุว่ายังไม่พบศพ สิ่งแวดล้อมอันสลับซับซ้อนและก็เสี่ยงกับความเป็นความตายอยู่เสมอเวลา เขาถูกจี๋ให้ไปสู่อำนาจของหลากหลาทาง ภายหลังจากในไม่นานช่วงเวลาเดียวกันก็เกิดเหตุแปลกๆขึ้น เฉินเปาจินได้เข้าไปในกลุ่มล่าหาทองคำ และก็จำต้องพบปัญหาต่างทั้งคนรวมทั้งธรรมชาติ จนถึงมาสุดท้ายพวกเขาก็พบ “แอ่งน้ำเลขลำดับเจ็ด” หนองน้ำสมุทรที่ลึกลับที่อยู่กลาฃสมุทรเจี่ยเม่ย เฉินเป่าจิน

ภายหลังที่เขาใช้เวลานานสำหรับในการเดินทาง เขาก็ได้เจอความเป็นจริงที่พี่ชายของเขาล่องหนไป พร้อมกับได้รู้เรื่องว่าตามที่เป็นจริงแล้วทรัพย์สมบัติอันล้ำค่าที่ตามหาซึ่งก็คือ ความอาจหาญรวมทั้งความดีเลิศของคนเรานั่นเองการเดินเรื่องของประเด็นนี้จัดว่าดีอย่างยิ่งจริงๆ ใส่เรื่องราวของความต้องการมีอยากได้ของผู้คน ฉากเปิดเรื่องมาก็ทำเป็นดีเลิศๆเปิดเรื่องมาก็จะเดินเรื่องให้ชายหนุ่มออกตามหาพี่ชายที่ล่องหนไป จนถึงถูกจักจี้ให้ไปสู่อำนาจหลากหลาทาง

แถมยังไปมีความเกี่ยวข้องกับพวกค้าทองคำไม่มีอารยธรรมอีก บวกกับเหตุจวนเจียนกับความเป็นความตายที่เขาจะต้องพบ ผู้แสดงทุกตัวน่าติดตาม ซีรีส์จะมีเงื่อนมาให้ได้ลุ้นกันเป็นช่วงๆการเดินเรื่องไม่ค่อยสลับซับซ้อน ถ่ายทอดตัวรายละเอียดก้าวหน้าทำให้ไม่เบื่อ เป็นแถวดิบๆหยาบคายๆไม่มีฉากลีฟซีน ไม่มีฉากหวาน โดยรวมแล้วอีกทั้งดาราทั้งยังผู้กำกับก็ทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆ

ซีรีย์จีน

ฉากกับแสงสว่างเป็นดี ถูกใจโทนสีของประเด็นนี้มากมายก ให้ฟีลอย่างกับดูหนังของฝั่งตะวันตก เฉินเฟยอวี่เล่นเจริญมากมายกกกก ใส่อารมณ์ก้าวหน้า ทำให้ผู้ชมเข้าถึงอารมณ์แบบไม่เวอร์วังกระทั่งเหลือเกิน ผู้แสดงทุ่มเทมากมาย ขนาดตัวมอซอ เปรอะเปื้อน ก็ยังคงความหล่ออยู่ดี บางช่วงก็เชิญชวนลุ้นจนถึงหายใจไม่ออกกันอย่างยิ่งจริงๆ ตัวรายละเอียดเต็มสิบไม่หักเลย แม้กระนั้นดูดซับนี่สิ มันไปไวเกินอ่านไม่ทันเลยอะ พอสมควรจบในตอนที่2 ก็ยังทิ้งเรื่องไว้ให้สงสัย

กับฉากที่ตัดนิ้ว ซึ่งมันมีนิ้วคนไหนกันแน่ก็ไม่รู้เรื่องที่อยู่บนโต๊ะ แล้วทีนี้คือตัดจบไปเลย ทิ้งเอาไว้ได้ขัดใจมากมายกกกก กระทั่งเพียงพอมาเวลาที่3 อ้อออออไม่ใช่นิ้วคนใดกันแน่ตรงไหน เฉินเป่าจินแล้วก็เพื่อนฝูงของเขามิได้โดนตัดนิ้ว แต่ว่าเป็นการอบรมสั่งสอน เป็นว่าอย่าห้าวให้มันนั่นเอง จะว่าไปแล้วหลังจากนั้นก็ไม่ใช่ความระทึกใจเป็นช่วงๆนี่มันชักชวนให้ตื่นเต้นอีกทั้งเรื่องเลย

สำหรับซีรีส์หัวข้อนี้ดาราหนังที่ถูกใจอาจไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคนใด  ซีรีย์จีน  เฉินเฟยอวี่ (เล่นบทเป็น เฉินเป่าจิน) ส่วนตัวเป็นรอคอยผลงานมานานมากกก รอคอยผลงานจากผลงานปัจจุบันเรื่อง ปลุกสรวงสวรรค์สยบปถพี Legend of Awakening ตั้งแต่ปี2020 เพียงพอมาซีรีส์ประเด็นนี้ถือว่าไม่ผิดหวังเลย เฉินเฟยอวี่หากแม้โดยมากจะมีแม้กระนั้นดารารุ่นใหญ่ แต่ว่าก็ยังทำออกมาดีเยี่ยมๆเลย ยังไม่เพียงพอเท่านี้เฉินเฟยอวี่มิได้มีเพียงแค่ผลงานการแสดง ยังส่งผลงานเพลงอีกด้วย

 

The King’s Avatar

กลับมาอีกทีแล้วนะครับ กลับการรีวิวซีรีส์จีน ซีรีส์ที่ผมจะเอามาวันนี้ เทวดายุทธ์เซียนมายากลอปรี่ บรรยายไทย เป็นซีรีส์ที่มีเรื่องมีราวเรื่องของการแข่งขันเกมออนไลน์เกมหนึ่ง ซึ่งดารานำชายของพวกเราเป็นถึงนักกีฬา E-Sport มือโปร ที่ร่วมการแข่งขันชิงชัยลีกระดับประเทศนั่นเอง บางบุคคลบางทีก็อาจจะทราบดีแล้วใช่มั้ยขอรับ

ว่าผมกำลังกล่าวถึงซีรีส์เรื่องอะไร ใช่แล้วขอรับ ผมกำลังซึ่งก็คือ ซีรีส์จีนที่มีชื่อภาษาไทยว่า เทวดายุทธ์เซียนมายากลอปรี่ แล้วก็มีชื่อภาษาอังกฤษว่า King’s Avatar นั่นเอง จากนิยายโด่งดังในโลกอินเตอร์เน็ต เขียนโดยหูเตี๋ยหลาน สู่อนิเมะสร้างชื่อ จนถึงเปลี่ยนมาเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ประเด็นนี้ ที่ก็สามารถสร้างชื่อและก็เรียกกระแสกลับมาเจริญมากมายทีเดียว

เยี่ยชิว (รับบทบาทโดย หยางหยาง) เป็นนักแข่งขัน E-sport ผู้ก่อกำเนิด หรือจะพูดได้ว่าเป็นคนแรกๆสำหรับเพื่อการแข่งเกมมายากลอปรี่ เยี่ยชิวเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถ จนกระทั่งขั้นเรียกไดว่า เป็น MVP ระดับตำนานของเกมนี้เลยก็ว่าได้ เขาเป็นผู้ครอบครองไอดี “อี๋เยี่ยจือชิว” นักเวทย์การทำศึก ตำนานของแวดวง E-sport ซึ่งสามารถนำกลุ่มสมาพันธ์เจียซื่อได้แชมป์จนถึงขึ้นแท่นว่า เป็นชมรมอย่างเดียวในลีกมือโปร ที่ได้แชมป์ถึง 3 ยุคซ้อน

แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเยี่ยชิวมิได้พึงพอใจในรูปลักษณ์ กิตติศัพท์  ซีรีย์จีน  หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเหตุผลอื่นแฝง โหลด เทวดา ยุทธ์ เซียน มายากลอปรี่ บรรยายไทย โน่นทำให้สำหรับเพื่อการแข่งขันทุกหน เขามิได้เผยบริเวณใบหน้าออกสู่สาธารณะ ภาพเยี่ยชิวที่ใส่ผ้าปิดปากสีดำอยู่เป็นประจำ เปลี่ยนภาพคุ้นของผู้ชมไปเสียแล้วเยี่ยชิวไม่รับงานแสดงประชาสัมพันธ์ ไม่สนใจทรัพย์สิน หรือใดๆที่เกี่ยวโยงกับการเปิดเผยบริเวณใบหน้า

ทำให้เขาชวดเงินเข้าสมาพันธ์จำนวนมาก ยาวนานหลายปีผ่านไปสมาคมเจียซื่อความสามารถถอยลง นักแข่งขันคนใหม่เริ่มเข้ามาส่งผลงานเยอะขึ้น เพราะฉะนั้น สำหรับในการแข่งขันคราวสุดท้ายเยี่ยชิวก็ถูกบีบออกมาจากกลุ่มสมาพันธ์ รวมทั้งจำต้องมอบไอดี “อี๋เยี่ยจือชิว” ให้กับซุนเสียง (รับบทบาทโดย เหลียงอี้มู๋ ) ไปเล่นในลีกอาชีพ แล้วก็ขึ้นเป็นกัปตันกลุ่มของสมาพันธ์เจียซื่อแทน

ภายหลังจากออกมาจากชมรม เยี่ยชิวได้ไปสมัครงานที่ร้านค้าอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ที่อยู่ตรงกันข้ามอาคารเจียซือ เทวดา ยุทธ์ เซียน มายากล อ ปรี่ WeTV บรรยายไทย ซึ่งตรงนั้นเป็นจุดเริ่มที่เขาได้เริ่มเล่นเกมส์มายากลอปรี่อีกที เยี่ยชิวเริ่มต้นใหม่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ตั้งแต่สร้างไอดีเกมส์ใหม่ เริ่มแข่งขันแล้วก็สะสมไอเท็ม เพื่อที่เขาจะกลับเข้าไปในลีกอีกทีได้ แม้ว่าจะเหนื่อยยากขนาดไหน เขาก็ไม่ท้อแล้วก็ตั้งอกตั้งใจทำมันถัดไป

ระหว่างที่เยี่ยชิวทำงานเป็นผู้จัดการร้านค้าคาเฟ่ที่นี้ เขาได้พบผู้คนล้นหลาม ได้พบเถ้าแก่เน็ต ซึ่งเป็นแฟนครับผมตัวยงของเขา พบฝูงคนที่ชอบด้านการแสดงมายากลอปรี่ แล้วต่อจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ฟอร์มกลุ่ม รวมทั้งตั้งชมรมของตนเองขึ้นมา ชื่อ “สมาคมสิงสิน” เพื่อจะพาทั้งตัวเขาและก็ผู้ร่วมทีมทุกคน เข้าไปเป็นแชมป์สำหรับเพื่อการแข่ง Glory League ระดับประเทศอีกรอบ และก็เขาตั้งอกตั้งใจจะก่อให้ทุกคน มีชื่อเสียงในฐานะผู้เล่นเกมส์มายากลอปรี่มือโปรอีกด้วย

 

Hansan: Rising Dragon ฮันซัน แม่ทัพมังกร

หนังยอดจำหน่ายตั๋วลำดับที่หนึ่งชั่วนิจนิรันดร์มาแล้ว ขอเสนอแนะเลยว่าควรจะตามมองให้ครบชุด คนใดที่ถูกใจศึกษาเล่าเรียนประวัติศาสตร์แบบเข้าใจง่ายควบเพลิดเพลิน ก็ไม่สมควรพลาด หรือผู้ใดกันแน่ที่พึ่งจะเข้ามาคลุกคลีเพลิดเพลินประเทศเกาหลี เคยท่องเที่ยวมาบ้างแล้วประสบพบเห็นอนุสาวรีย์แม่ทัพอีซุนเคยชินสูงเด่นเด่นอยู่บริเวณจตุรัสควางฮวามุน หรือถูกกล่าวขวัญถึงเสมอๆในงานหนัง-ซีรีส์

ก็น่ามาติดตามมองนะ สำหรับเรื่อง Hansan : Rising Dragon นี้ทำรายได้ดีเยี่ยม  ซีรีย์จีน  (ณ ในช่วงเวลาที่เขียนรีวิวนี้มียอดตั๋ว 7 ล้านใบ) ขึ้นแท่นเป็นชั้นสอง Box Office ปีนี้ไปแล้วกลุ่มดาราของทั้งยัง 3 เรื่องจะเป็นคนละชุดกันหมด สำหรับประเด็นนี้ ฟากโชชอนจะมีแม่ทัพหลายนายของจังหวัดหน้าจอลลารวมทั้งคยองซัง ดังเช่น พัคแฮอิล สวมบทเป็น นายพลเรืออีซุนคุ้นชิน, อันซองกี สวมบทเป็น ผู้บังคับบัญชาออยองดัม, ดื้อรั้นฮยอนจู สวมบทบาทเป็น

ผู้บังคับบัญชาวอนกยุยงน, กงมยอง รับบทบาทเป็น ผู้บังคับบัญชาอีอ๊กกี, คิมแจยอง เล่นบทเป็น แม่ทัพเรือจองอุน, พัคฮุน สวมบทบาทเป็น ผู้บังคับบัญชาอีอันรยง ศิษย์ของอำเภอออยองดัม, พัคจีฮวาน เล่นบทเป็น ที่นาแดยง ทหารที่เป็นช่างที่ดูแลเรือเต่าและก็ยังมี คิมซองกยู เล่นบทเป็น จุนซา ซามูไรทหารที่ไม่ซื่อตรงมาอยู่ข้างโชชอน, อ๊กแทคยอน สวมบทบาทเป็น อิมจุนยอง ข้าราชการที่รอสืบประเทศญี่ปุ่น, คิมฮยางกี รับบทบาทเป็น จองโบรึม

ผู้แอบเป็นโสเภณีในค่ายทหารประเทศญี่ปุ่นเพื่อสืบข่าวสาร ท้ายที่สุด อีจุนฮยอก เล่นบทเป็น พัคฮวัง หัวหน้ากองกำลังสมัครใจฟากทัพเรือของประเทศญี่ปุ่นก็จะมี บยอนโยฮัน สวมบทเป็น แม่ทัพวากิซากะ ยาสึฮารุ ไดภรรยาวที่เกาะอาวาจิ หรือตำแหน่งเจ้าขุนมูลนายศักดินาที่ปฏิบัติภารกิจรับใช้โชกุน, คิมซองคยุยงน รับบทบาทเป็น โยชิอากิ ค้างโตะ แม่ทัพเรือที่แข่งขันดีแข่งขันเด่นกับวากิซากะ ด้วยเหตุว่าทั้งสองต่างก็เป็นไดภรรยาวในกลุ่มเจ็ดขุนศึกหอกผู้กล้าที่ชิสุงาตาเกะ (Seven Spears of Shizugatake)

ผู้จงรักภักดีต่อ โทโมโทมิ ฮิเดโยชิ ไดภรรยาวที่เรืองอำนาจที่สุด  ซีรีย์จีน  เปรียบเทียบโชกุนซึ่งเป็นผู้บัญชาศึกในคราวนี้นอกจากนั้นยังมี โจแจยุยงน รับบทบาทเป็น แม่ทัพเรือซามาโนโสะ มานาเบะ, พัคแจมิน รับบทบาทเป็น ชิจิเอมอน วาตาทุ่งนาเบะ นายทหารข้างกลยุทธ, อีซอจุน รับบทบาทเป็น วากิซากะ ซาเฮ หลานชายของแม่ทัพวากิซากะ ผู้รับมอบหมายหน้าที่สืบข่าวสารด้วยการปลอมแปลงตัวเป็นบรรพชิต และก็ ยุยงนเจมุน สวมบทบาทเป็นคูโรดะ คันเบ ที่ปรึกษาของโทโมโทมิ ฮิเดโยชิ

ณ มิถานายน คริสต์ศักราช 1592 หนึ่งเดือนข้างหลังยุทธกองทัพเรือที่ซาชอน เมืองชายทะเลซึ่งห่างปูซานไปทางทิศตะวันออก 94 กิโลเมตร ไดภรรยาววากิซากะ ยาสึฮารุ (สวมบทบาทโดย บยอนโยฮัน) เดินทางมาถึงฐานทัพเรือประเทศญี่ปุ่นที่เมืองปูซาน เพื่อวางแผนรบตอบโต้กับ นายพลอีซุนสิน (รับบทบาทโดย พัคแฮอิล) โดยหวังชัยที่กำลังจะได้รุกคืบ ทะลวงดินแดนอย่างง่ายดายขึ้นไปทางด้านเหนือ จนกระทั่งคราววี่เจิน (แมนจู), จีนหมิง รวมทั้งอินเดียนู่นเลย

เขาได้ฟังคนมีชีวิตรอดมาจากการรบคราวก่อนชี้แจงถึงเรือรบของโชชอนว่า มีทรงแปลก ปิดมิดชิดรอบลำ จัดเป็น ‘เรือตาบอด’ หรือ ‘เมคุเจาะจงเนะ (目蔵船)’ เพราะว่าเสมือนอาวุธที่หลับหูหลับตา พุ่งเข้าชนทุกสิ่งทุกอย่างกระทั่งวายวอด พวกเขาก็เลยเปรียบเทียบพลังที่น่าสยองนี้ดุจ ‘บ๊กไคเซ็น’ อสูรกายที่ทะเลในตำนานประเทศญี่ปุ่น แต่ว่า วากิซากะ ก็ได้มองเห็นข้อเสียของเรือลำนี้จากผลของการรบที่ซาชอนว่า

การพุ่งชนของเรือตาบอดจะก่อให้หัวเรือรูปมังกรที่ไว้ใช้ยิงอาวุธนั้น ซีรีย์จีน  ติดหยุดชะงักอยู่กับเรือที่ชน ทำให้เรือสิ้นฤทธิ์ไปด้วยโดยปริยาย ซึ่งเรือตาบอดที่เล่ามานั้นก็เป็น ‘เรือเต่า’ หรือ ‘กอบุกชอน (거북선)’ ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคุ้นชื่อกันมากยิ่งกว่านั่นเองจากการทำศึกที่เกิดขึ้นจริงสู่ภาพยนตร์ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทางทหารกองทัพบกของประเทศญี่ปุ่นตีป้อมปูซานแตก บุกทะลวงถัดไปถึงเมืองหลวงฮันยาง ทำให้ กษัตริย์ชอนโจ

ซีรีย์จีน

จะต้องหลบภัยขึ้นไปตอนเหนือที่พยองยาง ทหาร 50,000 นายจากจังหวัดหน้าจอลลา คยองซัง รวมทั้งชุงชอง ก็เลยไปรวมตัวกันที่เขาควังคโย เมืองยงอิน (เทียบเคียงเป็นจังหวัดคยองกี พื้นที่เมืองหลวงในขณะนี้) หวังยึดฮันยางคืนกลับมา แต่ว่าก็ถูกกองกำลังหลักพันของ วากิซากะ ซุ่มจู่โจมเสียบรรลัย โน่นก็เป็นเนื่องจากว่าความสามารถรบที่ต่างชั้นกัน

ในเวลาที่เขตจังหวัดทางด้านใตน ทัพเรือของประเทศญี่ปุ่นกลับปราชัยกระเจอะกระเจิงให้กับ นายพลอีซุนคุ้นชิน สม่ำเสมอหลายสนามรบ ส่งผลให้วากิซากะแปลงแผนจากการเดินหน้าจู่โจมป้อมอื่น หันมาเปิดศึกต่อสู้ทางแม่น้ำกับอีซุนคุ้นชิน เพื่อสร้างผลงานเอาหน้ากับนายจ้างแทนข้างกายข้างนายพลอีซุนเคยชิน ได้เรียกรวมพลเหล่าแม่ทัพเรือในศูนย์บัญชาการในเขตยอซู เพื่อขอคำแนะนำการร่วมรบเชิงรุก หากว่าบางบุคคลจะเห็นขัดแย้ง

ปรารถนาเกมตั้งรับรักษาฐานมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่ามองเห็นความแพ้พ่ายของกองกองทัพบก  ซีรีย์จีน  แต่ว่าอีซุนคุ้นชินก็ยังแน่แน่วกับกลยุทธการรบที่คิดขึ้นใหม่ โน่นเป็น การผลิตกระบวนกองทัพปีกกา (Crane’s Wing) ต้อนให้เรือรบศัตรูถูกล้อมเอาไว้ในต้นแบบครึ่งวงกลม โดยใช้เรือเต่า 3 ลำเป็นกองหน้าเข้าปะทะกับเรือประเทศญี่ปุ่น ส่วนเรือรบอื่นที่ปิดล้อมทั้งยังสามด้านจะจู่โจมระยะไกลด้วยปืนใหญ่ โดยรับคำสั่งปฏิบัติงานจากเรือออกคำสั่งของ อีซุนเคยชิน แค่นั้นว่าลำใดจะสามารถทำยิงได้เมื่อไร

หรือก็คือแผนการนี้ทำขึ้นเพื่อสกัดข้อดีการรบของทหารประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหมายถึงการต่อสู้แบบประชิดตัว ด้วยการยกทัพบุกขึ้นเรือคู่แข่งเพื่อต่อสู้ ผ่านการบอกทางของปืนไฟที่มีคุณภาพ เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นด้วยเหตุว่าเรือรบลำอื่นที่มิได้ถูกล้อมอยู่ไกลเกินความจำเป็น ส่วนเรือเต่าที่อยู่ใกล้ๆก็ห่อเกราะเหล็กเป็นหลังคาพร้อมติดเหล็กแหลมทั่วพื้นที่ ทำให้ไต่เข้าไปกำราบมิได้ ดีไม่ดีดูแล้วจะเป็นเม่นมากกว่าเต่าเสียอีก

ที่สำคัญเป็น เรือเต่าที่จะสู้รบคราวนี้ได้รับการปรับแต่งใหม่อย่างเป็นความลับ (แม้กระนั้นมีการเผยในเรื่องนะ) ซึ่งก็อาจจำต้องไปติดตามดูคุ้นเคยจ้ะว่าเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง เด็ดเพียงใด แต่ว่าขอใบ้ว่าแรงผลักดันมาจากเต่าจริงๆที่ช่างดินปืนถือมาให้ นายช่างทุ่งนาแดยง (สวมบทบาทโดย พัคจีฮวาน)

ในช่วงเวลาที่ข้างประเทศญี่ปุ่นส่งสายมาลักลอบวางเพลิงเรือเต่า ซีรีย์จีน  ปล่อยเชลยสงคราม และก็ยังแอบลักขโมยแบบแปลนเรือเต่าฉบับเก่าไป สายฝั่งประเทศเกาหลีที่ไปแอบอยู่กับกองทัพประเทศญี่ปุ่นก็โดนจับได้ แม้กระนั้นก็หนีพ้นออกมาแจ้งข่าวได้เสร็จ แล้วก็ยังมีจำเลยทหารประเทศญี่ปุ่นคนหนึ่งที่หักหลัง ข้างหลังการยิง อีซุนคุ้นชิน เจ็บในศึกที่ซาชอน (ซึ่งก็เพราะเหตุว่าถูกยิงนี่แหละ ถึงได้มองเห็นว่าการที่ตนเองอยู่ใกล้ในรัศมีการยิงมีคุณประโยชน์อย่างไร ก็เลยเป็นต้นเหตุหนึ่งของการคิดกระบวนกองทัพข้างต้น)

ถึงเขาจะโดนจับ แต่ว่าเขาก็กลับใจขอมารับใช้อีซุนคุ้นชินด้วยตัวเอง หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย  ด้วยเหตุว่ามองเห็นวิถีนายพลผู้กล้าที่คุ้มครองปกป้องลูกน้อง ต่างขั้วกับพวกประเทศญี่ปุ่นที่เขาเคยดำเนินการด้วย รวมทั้งทัศนคติสำหรับเพื่อการต่อสู้เพื่อความถูกต้องแน่ใจเป็นธรรม ไม่ใช่จะการก่อการทำศึกฟาดฟันชาติ สายทรยศคนนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นตัวแปรสำคัญในเรื่องข้อมูลลวงได้อย่างดีเยี่ยม

ตามข้อมูลประวัติศาสตร์แล้ว ยุทธกองทัพเรือคราวนี้จบสิ้นลงด้วยความมีชัยของประเทศเกาหลี ซึ่งสามารถจมเรือประเทศญี่ปุ่นได้ถึง 47 ลำ และก็ยึดกลับมาได้ 12 ลำ ในขณะ แม่ทัพวากิซากะ หลบซ่อนไปได้ และก็เมื่อข่าวสารการแพ้ทางแม่น้ำไปถึงหู โทโมโทมิ ฮิเดโยชิ เขาก็เลยสั่งให้กองทัพประเทศญี่ปุ่นเลิกดำเนินการทางทะเลทั้งปวง

Hansan: Rising Dragon ฮันซัน แม่ทัพมังกรเป็นหนังที่มองสนุกสนานในทางได้ทำความเข้าใจประวัติศาสตร์ มองเห็นกลยุทธ์การรบทางน้ำ การรบแบบเริ่มแรกโบราณ สัญญาณติดต่อสื่อสารแบบอนาล็อก ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างน่าดึงดูดไปหมด ได้มองเห็นตัวแปรช่วยแล้วก็ผลักของการศึก วิถีหัวหน้า ความรักประเทศ การกระทำมนุษย์

รวมทั้งยังสนุกสนานตื่นเต้นกับฉากแอ็คชั่นรบที่เข้มข้นมากมายๆ(แม้ว่าจะทราบข้อมูลอยู่ก่อนแล้วว่าผู้ใดกันชนะ) ได้ร่วมฮึกเหิมเชียร์เรือเต่า อีกหนึ่งวีรบุรุษสำคัญของเรื่อง สรุปว่าสนุกสนานคุ้มเวลา 2 ชั่วโมงกว่าแน่ๆ แต่ว่าก็แอบเสนอแนะว่าน่าจะหาแบ็คกราวด์ประเด็นนี้ไปบ้างก่อนไปดู เนื่องจากว่าดำเนินเรื่องออกจะไวพอสมควรเลย