check seo website

check seo website

check seo website “ต้องการที่จะให้เว็บติดอันดับบน Google จำเป็นต้องทำ SEO” สำหรับผู้ใดที่มีเว็บแล้ว ผมมั่นใจว่าจำต้องเคยทราบคำนี้อย่างแน่แท้ แล้ว SEOหมายถึงอะไรล่ะ ? กระบวนการทำให้เว็บติดอันดับ Google จะเป็นผลดีอย่างไรกับเว็บรวมทั้งธุรกิจของพวกเราบ้าง ทดลองหาคำตอบได้ในเนื้อหานี้เลย

SEOหมายถึงอะไร?

Search Engine Optimize หรือที่เรียกสั้นๆว่า SEOหมายถึงวิธีการทำเว็บให้มีคุณภาพ รวมทั้งรองรับการต่อว่าดชั้นบน Google ซึ่งจะเกี่ยวพันกับการออกแบบ และก็รายละเอียดบนเว็บ กระบวนการทำเว็บให้ติดอันดับบน Google จะมีผลให้เว็บของคุณมีคนเข้ามาดูมากเพิ่มขึ้น เป็นร้านขายของอันดับที่หนึ่งที่ลูกค้าเลือกซื้อ check seo website รวมทั้งทำให้ยอดจำหน่ายของธุรกิจคุณมากขึ้น

คนส่วนมากเลือกคลิกเว็บชั้นที่เท่าไร?

จากการสำรวจของเว็บ Highervisibility พบว่า ผู้เสิร์ชจะเลือกคลิกเว็บที่อยู่ในหน้าแรกสูงถึง 95% เลือกคลิกเว็บไซต์ที่อยู่ลำดับต้นๆถึง 32% ชั้นสอง 16% รวมทั้งชั้นสาม 10% ไล่ลงมาเป็นลำดับ เว็บที่อยู่หน้า 2 มีคนคลิกเฉลี่ยอยู่ที่ 1% ถ้าหากคุณคิดจะทำ SEO จุดมุ่งหมายควรจะเป็นหน้าแรกของ Google นั้น! ผู้ใดไม่ทำจัดว่าพลาด!

Keyword แบบไหนที่เหมาะสมกับเว็บของพวกเรา check seo website

สิ่งจำเป็นที่สุดก่อนเริ่มทำ SEOเป็นการเลือก Keyword ที่ใช่ให้กับเว็บของพวกเรา ถ้าเกิดพวกเราเริ่มทำ SEO ด้วย Keyword ที่ไม่ถูก ไม่ตอบปัญหาการค้นหาของคนเสิร์ช ก็ยากที่เว็บของคุณจะมีคนเข้ามาดู รวมทั้งติดอันดับบน Google

แล้วพวกเราจะทราบได้ยังไงว่า Keyword แบบไหนที่เหมาะสมกับเว็บของพวกเรา ไปดูกัน!

1. Keyword จะต้องเกี่ยวโยงกับเว็บ หรือธุรกิจ

คุณอาจใช้เป็นจำพวกของผลิตภัณฑ์ ปัญหาของลูกค้า หรือบริการที่ตอบปัญหาลูกค้ามาใช้เป็น Keyword ได้แก่

ผลิตภัณฑ์ “เสื้อหนาว” นอกเหนือจากการที่จะใช้คำกว้างๆคุณสามารถใช้คำร่วมเพื่อ Keyword มีความเจาะจงมากเพิ่มขึ้น check seo website ได้แก่ เสื้อแขนยาวไหมพรม, เสื้อแขนยาวประเทศเกาหลี หรือเสื้อแขนยาวพร้อมที่จะจัดส่ง

การใช้ Keyword ที่มีความเจาะจง จะช่วยเพิ่มช่องทางที่จะแปลงผู้ชมเว็บ ให้แปลงเป็นลูกค้าได้

2. Keyword ที่ดี จะต้องมีคนรับใช้ค้นหา

Keyword ที่ดี บางโอกาสก็มิได้อยู่ในลักษณะของคำ หรือประโยคที่สะกดถูก แม้กระนั้นมันเป็นคำที่คนส่วนมากชอบใช้ค้นหากันมากยิ่งกว่า

สมมุติว่าผมปรารถนาทำ SEO สำหรับธุรกิจ หลักสูตรเรียนกราฟิก

ผมจะเลือกใช้ Keyword คำว่า “เรียนกราฟฟิค” เหตุผลที่ไม่ใช้คำว่า กราฟิก(คำที่สะกดถูก) ด้วยเหตุว่าผู้ที่ใช้คำว่า เรียนกราฟฟิค สำหรับเพื่อการค้นหามีมากยิ่งกว่าคำว่า กราฟิก นั่นเองนะครับ

3. มีจำนวนการค้นหา

ต่อจากข้อ 2 นอกเหนือจาก Keyword จะมีสาวใช้ค้นหาแล้ว ควรมีจำนวนการค้นหาในระดับหนึ่งด้วย ซึ่งมีเหตุหลายๆอย่างเข้ามาเกี่ยวเนื่องขึ้นกับจำพวกของธุรกิจ และก็ความชี้เฉพาะของผลิตภัณฑ์ เว็บธุรกิจแต่ละจำพวกมีปริมาณการค้นหาแตกต่างกัน

  • กลับมาที่หลักสูตรสอนกราฟิกกันอีกครั้ง ผมทราบได้อย่างไรว่า Keyword “เรียนกราฟฟิค” มีคนเสิร์ชมากกว่า “เรียนกราฟิก”
  • ผมมีวิธีการเช็คจำนวนการค้นหาอยู่ 3 แนวทางนะครับ
  • เช็คด้วยอุปกรณ์ Keyword Planner จาก Google Ads
  • เช็คด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ SEO ที่ผมซื้อเอาไว้ ชื่อว่า Mangools
  • เช็คด้วยเครื่องไม้เครื่องมือฟรีจาก Google ที่ใช้แสนง่าย อย่าง Google Trend

4. เป็น Keyword จำพวก High Commercial Intent

Keyword High Commercial Intent นับว่าเป็น Keyword ที่ช่วยทำเงินให้กับธุรกิจของพวกเรามหาศาล check seo website เพราะเหตุว่าเป็นคำที่คนเสิร์ช ปรักปรำปรารถนาของตนลงในคำค้นหาด้วย อาทิเช่น

  • ที่พัก ชะอำ ติดสมุทร ไม่เกิน 2000
  • พรีออเดอร์ ลิป A สี BR420
  • พรีออเดอร์ เกม PPP แผ่นประเทศญี่ปุ่น
  • จองที่นั่ง ร้านค้า GGG ราคา
  • เมื่อพวกเราได้ Keyword ที่เหมาะสมกับเว็บของพวกเราแล้ว ต่อไปนี้พวกเรามาดูกันเลยว่า ควรจะปรับปรุงเว็บเช่นไรให้ได้คะแนน SEO ดีๆจาก Google!

ขั้นตอนการทำ SEO

กระบวนการทำ SEOหมายถึงแนวทางการทำให้เว็บขึ้นไปติดอันดับบน Google ด้วยการปรับปรุงเว็บ ไม่ว่าจะคือเรื่องของส่วนประกอบ รายละเอียดบนเว็บ รหัสข้างหลังบ้าน รวมทั้งปัจจัยภายนอกต่างๆที่ส่งผลกับเว้บไซต์ และก็อยู่ในเกณต์การให้แต้มจาก Google

จากภาพกราฟฟิคข้างบน (ที่ดูๆไปแล้วเสมือนตารางธาตุยุคเรียนมัธยม) คุณจะมองเห็นได้ว่ามีศัพท์เยอะมากมายก่ายกองพร้อมทั้งจำนวนบวกลบ โน่นเป็นแบบอย่างการนับคะแนน SEO ของ Google นั้นเองนะครับ

ซึ่งมันจะก่อให้พวกเราทราบได้ว่า พวกเราควรจะแก้ไขเว็บเช่นไรก็เลยได้จะคะแนนดีๆเพื่อไต่ชั้นบน Google

กระบวนการทำ SEO นั้นจะถูกแบ่งเป็น 2 จำพวกสำคัญๆเป็น

SEO On-Page

หรือการปรับแก้บนเว็บ เป็นแนวทางที่พวกเราสามารถควบคุมได้ด้วยตัวเอง โดยทำ SEO On-Page จะแบ่งขั้นตอนการทำ และก็การคิดคะแนนออกเป็น 3 กรุ๊ปเป็น

1.1 Content หรือรายละเอียดบนเว็บ

• Quality ประสิทธิภาพของรายละเอียด +3 คะแนน

รายละเอียดบนเว็บอ่านง่าย มีความยาว หรือปริมาณคำเยอะพอควร ไม่ย้ำแม้กระนั้น Keyword

แม้เป็นลักษณะของบทความ ถ้าเกิดมี Link อ้างอิงจากเว็บที่มีคุณภาพเช่นกันก็จะสามารถช่วยให้คะแนนของเว็บคุณ check seo website ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย

• Research รายละเอียดเว็บมี Keyword ที่ตรงกับคำค้นหา +3 คะแนน

Keyword ที่ดี ควรมีคนรับใช้ค้นหา ถ้าเกิด Keyword ที่คุณเลือกมาไร้คนเสิร์ช กระบวนการทำ SEO ของคุณก็ไม่มีความหมาย

• Words รายละเอียดเว็บมีประโยคที่เกี่ยวกับคำค้นหา +2 คะแนน

ไม่ใช่เพียงแค่ Keyword แต่ว่าประโยค รวมทั้งรายละเอียดด้านในเว็บควรจะมีความเกี่ยวเนื่องกับคำค้นหาด้วย

• Fresh รายละเอียดบนเว็บมีความสดใหม่ +2 คะแนน

รายละเอียดที่ดีควรจะผลิตขึ้นมาด้วยตนเอง บางทีอาจเรียนรู้จากหลายๆเว็บ แล้วเรียบเรียงประโยคขึ้นมาใหม่ ตามแบบฉบับของพวกเรา ไม่สมควรก็อป เนื่องจาก Google ทราบ!

• Vertical มีภาพอธิบาย หรือวิดีโอในเว็บ +2 คะแนน

นอกเหนือจากการใช้ภาพอธิบาย แล้วก็วิดีโอจะได้คะแนนจาก Google แล้ว พวกเรายังสามารถใส่คำชี้แจง พร้อมแทรก Keyword ลงในภาพได้อีกด้วย เป็นเคล็ดลับสำหรับในการทำ SEO

• Answers รายละเอียดของคุณมีคำตอบที่คนเสิร์ชปรารถนา +2 คะแนน

ถ้าเกิดบทความในเว็บของคุณ มีคำตอบที่คนเสิร์ชอยาก มีข้อมูลเชิงลึกที่น่าไว้วางใจ คำชี้แจงแจ้งชัด มีการใช้แนวทาง SEO ที่นานัปการในบทความนั้น เป็นต้นว่า

• ปริมาณคำในบทความมีไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 500 คำ

• มีการตั้งค่า Title & Description

• ใส่ Keyword เอาไว้ภายในเรื่องต่างๆและก็รายละเอียด

• Alt Tags หรือคำชี้แจงรูปภาพ

• ทำ Internal Link เพื่อเชื่อมโยกบทความที่เกี่ยว

ก็จะก่อให้เว็บของคุณ ได้คะแนนนี้ไป

จุดเด่น! การผลิตบทความแบบงี้ได้โอกาสที่ Google จะนำไปแสดงอยู่ใน Position Zero ตำแหน่งที่สูงกว่าชั้น 1 ด้วย check seo website ช่วยสร้างความน่าไว้ใจ รวมทั้งทำให้คนเห็นเว็บของคุณมากขึ้นเรื่อยๆ

• Thin รายละเอียดในเว็บไม่เพียงพอ -2 คะแนน

Google นั้นให้ความใส่ใจกับประสิทธิภาพรายละเอียดบนเว็บเยอะที่สุด จนถึงมีคำพูดว่า Content is king แม้รายละเอียดบนเว็บของคนมีน้อย หรือบางมากมายๆคุณก็บางทีอาจโดนตัดคะแนนในส่วนนี้ไป

1.2 Architecture หรือส่วนประกอบเว็บ

• Crawl องค์ประกอบเว็บดีไซน์ให้ไม่ยุ่งยากต่อการค้นหา +3 คะแนน

การแยกจำพวก รายการอาหาร บนเว็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆด้านในเว็บได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

• Mobile ใช้งานก้าวหน้าบนโทรศัพท์เคลื่อนที่/สมาร์ทโฟน +3 คะแนน

Google ให้ความใส่ใจกับประสบการณ์การใช้แรงงานของผู้ชมเว็บ ไม่ว่าคนจะเปิดมองเว็บของคุณจากวัสดุอุปกรณ์ไหน จะต้องสบาย และก็ไม่ยุ่งยากต่อการเข้าชม ถ้าเว็บที่คุณใช้เป็น Responsive ก็รับคะแนนข้อนี้ไปได้เลย

• Duplicate ในเว็บไม่มีรายละเอียดที่ซ้ำกัน +2 คะแนน

แนวทางการทำรายละเอียดในเว็บที่ดี ในแต่ละหน้าเพจไม่สมควรมีรายละเอียดที่เช่นกัน แต่ว่าหากจำเป็นจะต้องใช้ข้อมูลชุดเดียวกันจริงๆพวกเราสามารถใช้กระบวนการปรับปรุงคำให้มองแตกต่าง ก็สามารถช่วยได้

• Speed ความเร็วสำหรับเพื่อการโหลดเข้าเว็บ +2 คะแนน

ส่วนตัวแล้วผมให้ความใส่ใจกับข้อนี้ค่อนข้างจะมากมาย เพราะเหตุว่ามันเป็นอีกต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่ทำให้คนตัดสินใจว่าจะอยู่ในเว็บต่อ หรือออกมาจากเว็บไซต์ไป

เว็บที่โหลดรวดเร็วทันใจ จะก่อให้ผู้ชมเว็บได้รับประสบการณ์การใช้แรงงานที่ดี Moviehdfree net แต่ว่าถ้าเกิดเว็บของคุณมีความเร็วสำหรับการดาวน์โหลดช้ามากมายๆรอนานกว่ารูปภาพจะขึ้น สร้างความรำคาญเวลาเข้าชม เป็นผมก็กดออกโดยทันทีแบบเดียวกัน

• URLs มี Keyword ที่ตรงกับหัวข้อ แล้วก็รายละเอียดเว็บ +1 คะแนน

ถ้าพวกเราตั้ง URL ให้มี Keyword สำหรับทำ SEO เข้าไปด้วย ก็จะสามารถช่วยให้แนวทางการทำ SEO ของพวกเราง่ายดายมากยิ่งขึ้น

แต่ว่าการตั้ง URL ที่ใส่ Keyword เป็นภาษาไทย จะก่อให้ลิงก์ URL ของพวกเรานั้นยาวมากมายๆการ Copy เพื่อส่งให้ผู้อื่น บางครั้งบางคราวบางทีอาจโดนตัด URL ช่วงท้ายๆออกไป การติดลิงก์ หรือการโพสต์บนสื่ออื่นๆก็อาจส่งผลให้มองไม่สวยสวย

ในส่วนนี้ผมอยากที่จะให้พิเคราะห์ตามความเหมาะสมส้มว่าเน้นย้ำวิธีการทำ SEO หรือย้ำความงดงามมากยิ่งกว่ากัน

• เว็บใช้ HTTPS หรือ ระบบรักษาความปลอดภัย SSL +1 คะแนน

อีกสิ่งหนึ่งที่ Google ให้ความเอาใจใส่เป็น ความปลอดภัยของผู้ใช้งาน แล้วก็ผู้ครอบครองเว็บ HTTPS หรือ ระบบ SSLเป็นระบบคุ้มครองปกป้องการขโมยข้อมูลที่ได้รับมาจากผู้ที่ไม่ประสงค์ดีกับเว็บไซต์ หรือ Hacker ถ้าเกิดเว็บของคุณเป็น E-Commerce มีการจ่ายเงินบนเว็บ SSL เป็นสิ่งที่คุณห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย

• Cloaking การซ่อน Keyword ในเว็บ -3 คะแนน

มีหลายคราวที่คนทำเว็บมานะจะใส่ Keyword เข้าไปจำนวนไม่ใช่น้อยเพื่อหวังว่าจะให้เว็บติดอันดับ Google เร็วขึ้น

การซ่อน Keyword ซึ่งก็คือการพิมพ์ Keyword เข้าไปในเว็บจำนวนหลายชิ้นๆแต่ว่า! แอบซ่อนเอาไว้ด้วยการเลือกใช้สีตัวอักษรที่กลืนไปกับพื้นข้างหลัง ทำให้ครั้งคราวพวกเรามองไม่เห็นว่า เว็บไซต์นั้นได้หลบซ่อน Keyword เอาไว้