หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย Stranger Things 4 Vol.1 ข้างหลังเรื่องเลือดสาดที่ห้างสตาร์คอร์ตในช่วงท้ายของซีซัน 3 เหล่ากลุ่มเด็กแสบที่ฮอว์รับประทานส์ต่างก็แยกย้ายไปมีทางของตน โดยแอล (ไม่ลลี บอบบี บราวน์ Millie Bobby Brown) ไปอยู่กับบ้านบายเอ้อร์สของหน้าจอยซ์ (วิโนทุ่งนา ไรเดอร์ Winona Ryder) ที่มี วิล (โนอาห์ ชแนป Noah Schanapp) และก็ โจนาธาน (ชาร์ลี ฮีตัน Charlie Heaton)

แต่ว่าที่แคลิฟอร์เนียก็ไม่เสมือนฮอว์รับประทานส์รวมทั้งแอลจะต้องปรับนิสัยกับสังคมไฮสคูลที่ขาดความกรุณาปรานีในสภาวะที่คุณไม่มีพลังอะไรก็ตามกระทั่งแอลโดนจับข้างหลังทำให้เกิดปัญหา ไมค์ (ฟินน์ วูลฟ์ฮาร์ด Finn Wolfhard) แล้วก็พวก จำเป็นต้องตามหาแอลก่อนทุกสิ่งจะสายเหลือเกิน ในเวลาเดียวกัน ดัสติน (กาเทน มาทาร์ราซโซ Gaten Matarazzo) สตีฟ (โจ คีรี Joe Keery) แนนซี (ที่นาตาลี ไดเอ้อร์ Natalie Dyer) ลูคัส (เคเล็บ แมคลาฟลิน Caleb McLaughlin)

แล้วก็ แม็กซ์ (เซดี ซิงค์ Sadie Sink) ต้องไขคดีปัญหาของฮอว์รับประทานส์ที่มีผู้ตายอย่างสม่ำเสมอ ข้างหลังการมาถึงของ เวคน่า อสุรีร้ายตนใหม่ที่บางทีอาจเกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวการฆ่าในสมัยก่อนของฮอว์รับประทานส์ แล้วก็ในที่สุด จิม ฮอปเปอร์ (เดวิด ฮาร์เบอร์ David Harbour) ต้องฝากความปรารถนาที่จะหนีออกจากคุกโหดเหี้ยมจัดรัสเซียไว้กับ หน้าจอยซ์รวมทั้งเมอร์เรย์ โบว์แมน (เบรท เจลแมน Brett Gelman) เนิร์ดสุดสติไม่ดีที่ดันกล่าวรัสเซียได้ เว็บไซต์ดูหนังฟรี

การกลับมาในซีซันที่ 4 นี้ แม้ว่าจะแต่งแบ่งออกมาเป็น 2 พาร์ตแม้กระนั้นก็ยังหาใช่วาระสุดท้ายของเรื่องราว กระนั้นเจตนาที่ของลูกพี่ลูกน้องดัฟเฟอร์ (The Duffer Brothers) ผู้ผลิตซีรีส์ชุดนี้จริงๆอาจจะบอกได้ว่าเป็นการทำไพ่และก็เริ่มเรื่องราวบทใหม่อย่างแท้จริง จนถึงดังว่า 3 ซีซันก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเป็นเสมือนปฐมบทที่อยากได้ปูพื้นเรื่องราวของผู้แสดงแล้วก็วิกฤตการณ์หลักอย่างการรั่วไหลของอีกมิติซึ่งมีแต่เมืองฮอว์รับประทานส์ ก่อนที่จะมาเร่ิมต้นสืบสวนแล้วก็ถักทอมันไปสู่ข้อสรุปอันน่าละลานตาในซีซันที่ 5

ซีซันนี้ เป็นการเริ่มต้นเรื่องราวที่จริงจริงทำไมน่ะหรอ ประการแรกเลยถ้าหากพินิจในด้านการเล่าเรื่อง ซีซัน 1-3 ราวกับเรื่องจะวนอยู่ที่มิตรภาพของนักแสดงเป็นหลัก ในขณะที่ิวิกฤติการณ์อสุรกายจากโลกสลับด้านหลุดมาที่ฮอว์รับประทานส์เป็นราวกับตัวพิสูจน์มิตรภาพของพวกเขา ขณะที่เรื่องในพาร์ตแรกของซีซัน 4 ที่แต่ละตอนรวมถึงยาวตอนละไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงราวกับมันเบาๆพาพวกเราย้อนไปสู่จุดกำเนิดจริงๆของมันเสียรู้ ซึ่งทำให้จำนวนความเข้มข้นของเรื่องในแต่ละตอนแทบจะไม่มีตอนไหนจืดชืดไปกว่ากันเลย

ฤดูกาลก่อนสิ้นเรื่องราวในฤดูกาล 5 เป็นภาคที่กลับมายังจุดเริ่มของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งทาง หนังใหม่ Netflix ทุ่มทุนสร้าง 270 ล้านเหรียญมากมายสุดเท่าที่เคยมีมาอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งสนองตอบแฟนคลับได้อย่างเต็มที่จุใจมากมาย แม้ว่าจะถูกแบ่งเป็น 2 พาร์ท โดยฤดูกาลนี้มีทั้งสิ้น 9 ตอนแบ่งเป็น 2 พาร์ท 7 ช่วงแรกกับ 2 ตอนสุดท้ายที่จะฉายตามมาในวันที่ 1 มือกกฎาคม ซึ่งก็เป็นแนวทางตลาดขยายเวลาให้ผู้ชมติดตามมองกัน

และจากนั้นก็กันผู้ชมสมัครมาเพื่อมองเพียงแค่ประเด็นนี้แล้วไม่ยืดอายุ  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  ซึ่งจริงๆพอสมควรจบแล้วมีความรู้สึกว่าเป็นแผนที่ไม่เวิร์คเลยสำหรับผู้ชมที่เป็นพวกประจำอยู่แล้ว จากที่จะต้องจบสะสางอะไรให้พอดีแปลงเป็นจำเป็นต้องมารอติ่ง 2 ตอนสุดท้ายอีกเดือนกว่า ด้วยเหตุว่าแนวทางตลาดล้วนๆไม่ใช่มีเหตุมาจากการแบ่งพาร์ทงานสร้างของความจริงๆขณะในเรื่องต่อเนื่องกันเป็นปีถัดมาจากภาคที่แล้ว ดูหนัง เกิดเรื่องราวปีต่อปี แม้กระนั้นการถ่ายทำใช้เวลาไปแทบ 3 ปี

(ฤดูกาลสามฉาย 4 ก.ค. 2019) ทำให้ผู้แสดงที่สวมบทโตขึ้นกว่าเดิมมากมาย จนถึงเริ่มรู้สึกช่วงอายุขัดกับบทกับเวลาในเรื่องที่วางไว้เอาไว้พอควร อย่างไมค์ วิล ลูคัส จะมองเห็นการเจริญเติบโตได้ชัด แม้กระนั้นเรื่องนี้แฟนคลับ ซีรีส์ประเด็นนี้ก็อาจจะละเลยได้อย่างง่ายๆ เพราะเหตุว่ามันคือปัญหาสำคัญของซีรีส์เด็กที่รู้กันมาตั้งแต่ต้นแล้ว โน่นทำให้ประเด็นนี้ก็จำต้องรีบจบ ซึ่งทางเน็ตฟลิกซ์กับผู้ผลิตก็รับรองแจ้งชัดแล้วว่าจบที่ฤดูกาล 5 โดยถ่ายตลอดจากฤดูกาล 4 ที่ฉายเวลานี้เลย

Stranger Things 4 Vol.1เรื่องราวภาคนี้จะย้อนกลับไปยังต้นกำเนิดของห้องแลปผู้ผลิตแอล ต้นเหตุของโลกสลับด้าน บอสมาจากไหนอย่างไร ในพาร์ทแรกนี่เป็นการเฉลยคำตอบเรื่องราวพวกนี้ทั้งปวง โดยเส้นเรื่องแบ่งได้กรุ๊ปกลุ่มเหมือนภาคที่แล้วแต่ว่ามีหลายโลเกชั่นมากยิ่งกว่าเดิม โดยมีกรุ๊ปของดัสติน ลูคัส สตีฟ แม็กซ์ แนนซี่ โรบิน เอริก้า ที่ยังอยู่ในเมืองฮอว์รับประทานส์มาเป็นตัวเส้นเรื่องหลักใหญ่สุด ตามมาด้วยกรุ๊ปของแอล วิล ไมค์ โจนาธาน ที่ย้ายไปเรียนที่แคลิฟอร์เนีย แล้วก็กรุ๊ปของ หน้าจอย เมอร์เรย์ ที่ตามไปช่วยฮอปเปอร์ที่รัสเซีย

ซึ่งตัวกรุ๊ปหลักจะเริ่มจากการเสียชีวิตของเด็กนักเรียนในเมืองแบบปัญหารวมทั้งสยองขวัญมากมาย เปลี่ยนเป็นคดีฆาตกรโรคจิตที่เพื่อนฝูงของดัสตินกลายเป็นผู้ต้องสงสัยของตำรวจรวมทั้งกำลังหลบซ่อน ทำให้พวกดัสตินจะต้องเข้ามาสืบเรื่องราวนี้เพื่อไขปัญหาว่าสาเหตุที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังโอกาสนี้เป็นผู้ใดกันแน่ ซึ่งในภาคนี้ก็ยังอิงกับเกมดันเจียนแอนด์ดรากอนอย่างเดิม โดยตัวร้ายถูกเรียกว่า เว็คนา
และดูเหมือนจะเป็นระดับบอสใหญ่จริงๆของประเด็นนี้ด้วย ซึ่งจุดแข็งของภาคนี้ที่เห็นกระจ่างมากมายเป็นฉากสยดสยองในภาคนี้เยอะแยะแล้วก็สยดสยองจริงกว่าภาคก่อนๆมากมาย ทั้งยังรูปร่างของบอสในภาคนี้ที่วางแบบมาได้แหวะๆน่าสยองดี ผสมกับความรู้ความเข้าใจแบบเฟรดดี้อาจารย์เกอร์

แม้กระนั้นฆ่าคนได้ถึงแม้ไม่นอน เป็นการลากเอาจิตเข้าไปอยู่ในโลกสลับด้านแล้วฆ่าจากในนั้น ซึ่งทำให้ร่างธรรมดาก็ตายไปด้วย และตายในลักษณะแขนขาเหยเกตาถลน ตายโหดเหี้ยมสุดๆกว่าทุกภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาเลย ซึ่งเส้นประเด็นนี้จะเทน้ำหนักไปที่แม็กซ์ที่เปลี่ยนมาเป็นเหยื่อจุดหมายของเจ้าตัวนี้ โดยมีเรื่องมีราวความรักถ่านไฟเก่า+รักสามเส้านิดๆ ชวนขันหน่อยๆของสตีฟ แนนซี่ โรบิน

ที่ความรักยังไม่ลงตัวกันสักคน รวมทั้งบทของลูคัสที่มานะรีเทิร์นความรักกับแม็กซ์ด้วยเหมือนกัน ซึ่งบทก็ผูกเรื่องราวความเกี่ยวเนื่องแล้วก็การเสี่ยงอันตรายของกลุ่มนี้ได้ดิบได้ดีมากมาย เป็นเส้นเรื่องหลักที่น่าติดตามที่สุดตั้งแต่ต้นจนถึงจบ โดยไม่ต้องมีพลังพิเศษของแอลมาช่วย แม้กระนั้นก็มีฉากวิจิตรตระการตางานสร้างเยอะแยะแบบจัดเต็มสุดๆกับการฝ่าโลกกลับหัวกลับหาง แล้วหลังจากนั้นก็เป็นตัวเฉลยคำตอบเรื่องหลักของตัวร้ายกับโลกกลับหัวกลับหางนี้ด้วย

ส่วนของแอล วิล ไมค์ โจนาธานจะมีลักษณะเป็นเส้นเรื่องที่เริ่มที่แคลิฟอร์เนียกับปัญหาโดนบูลลี่ในวัยศึกษาของแอล ก่อนแตกออกเป็นสองกรุ๊ปในเวลาต่อเป็น แอลที่หมดพลังไปแล้วจะกลับไปค้นหาความลับของตนจากบิดาผู้ผลิตแล้วก็ห้องแลปแหล่งกำเนิดพลังของคุณ ซึ่งเป็นเส้นเรื่องหลักที่ให้เวลากับจุดสำคัญมากยิ่งกว่าของผู้ที่เหลือ

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

 

โดยเรื่องโยงหัวข้อการที่แอลถูกบูลลี่ในสถานที่เรียนใหม่ กับความรู้สึกว่าตนเองแตกต่างจากบุคคลอื่น จนกระทั่งทำให้แอลหมดความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับในการเข้าสังคมกับคนใด แม้กระทั้งกับไมค์ก็ยังพูดปดว่ากับสหายใหม่ในสถานที่เรียนก้าวหน้าจนถึงจำเป็นต้องมาทะเลาะกันตอนหลังเมื่อเขารู้ความเป็นจริง แปลงเป็นเงื่อนความรักของทั้งสองที่เติบโตขึ้นตามวัยของเรื่องราว ซึ่งสอดคล้องต้องกันดีเยี่ยมกับธีมของเรื่องราวที่แอลจะต้องกลับไปค้นหาเงื่อน

ในอดีตกาลของตนเองเพื่อจะก้าวผ่านผ่านมันไปให้ได้ ซึ่งผู้ชมก็จะได้มองเห็นเรื่องราวที่มาที่ไปจริงๆของแอลกับผู้แสดงเก่าอย่าง ด็อกเตอร์มาติเตียนนที่เป็นบิดาของเด็กทดสอบในเรื่อง และก็มีตัวละครใหม่เป็นคนดูแลของแอลในห้องแลปนั้น เส้นหัวข้อนี้จะวนเวียนติดในห้องแลปแล้วก็มีปัญหาหลายแบบแบบดูแล้วงงนิดๆว่าเรื่องกำลังจะดำเนินไปแบบไหนกันแน่ ด้วยเหตุว่าเรื่องราวมิได้เกิดขึ้นในโลกจริง แต่ว่าเป็นโลกในจิตใจของแอลดูเหมือนจะทั้งหมด

แต่ว่าในที่สุดความลับทั้งหมดทั้งปวงจะถูกเฉลยคำตอบแล้วก็เชื่อมกลับไปยังเส้นเรื่องของกรุ๊ปหลักที่เมืองฮอว์รับประทานส์ได้อย่างฉลาดมากมาย หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  เป็นเซอร์ไพรส์จบท้ายของพาร์ทแรกที่ทำให้ผู้ชมจะต้องฮือฮาแน่ๆส่วนแตกย่อยของเส้นเรื่อง วิล ไมค์ โจนาธาน จะเป็นการหาทางไปช่วยแอลอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่ค่อยมีหน้าที่มากเท่าไรนัก

โดยเป็นแถวแอ็กชั่นที่มีสายของรัฐบาลเข้ามาเกี่ยวโยง แล้วก็นำพาให้กลุ่มนี้ไปพบแฟนระยะไกลของดัสตินที่เปิดตัวมาในภาคที่แล้ว ซึ่งน้องก็โตขึ้นมากมาย เป็นการผูกให้นักแสดงเก่าได้มีหน้าที่ในภาคนี้ทั้งปวง แม้ว่าจะมิได้อยู่ที่เมืองหลัก ซึ่งทำเป็นดีทีเดียว แม้กระนั้นก็มีหน้าที่เพียงแค่ช่วงสั้นๆของเรื่องแค่นั้น ดูหนังผ่านเน็ต

เส้นเรื่องท้ายที่สุดเป็นที่รัสเซีย ซึ่งเรื่องจะแยกให้หน้าจอยซ์ตามไปช่วยฮอปเปอร์ที่จำคุกรัสเซียอยู่จากการข้ามประตูมิติในภาคก่อน ซึ่งเส้นประเด็นนี้ความน่าดึงดูดใจจะไปอยู่ที่การปรากฎตัวของอสุรกายในภาคแรก เดโมกอร์กอน เป็นการนำกลับมาใช้ใหม่อย่างชาญฉลาด ตรงกับธีมเรื่องในภาคนี้ที่เป็นธีมการกลับไปพบจุดเริ่มเรื่องราวเจริญเลย แม้กระนั้นกว่าเจ้านี่จะปรากฎตัวก็ช่วงท้ายสุด

ซึ่งแฟนของฮอปเปอร์ก็จะได้มองเห็นความเทวดาถึกแล้วก็ฉลาดหลักแหลมของเขาครบ แม้ว่าจะอยู่ในภาวะผู้ต้องขังที่มองเสียท่ามากมาย รวมทั้งตัวเรื่องยังได้ได้โอกาสเล่าย้อนไปสั้นๆถึงเงื่อนครอบครัวในอดีตกาลของฮอปเปอร์ที่เกี่ยวกับมลทินในเรื่องราวการสู้รบเวียดนามของอเมริกาอีกด้วยขอรับ ส่วนหน้าจอยซ์กับเมอร์เรย์เป็นเส้นเรื่องรองแนวชวนขันกับความบ๊องๆของเมอร์เรย์ แล้วก็การข้ามอเมริกามารัสเซียผ่านทางพ่อค้าของผิดกฎหมายเพื่อมาพบกับฮอปเปอร์เพียงแค่นั้น มิได้มีหน้าที่อะไรมากมายกับเรื่องหลัก

ดูหนังฟรี เป็นภาคที่ทำออกมาไม่ผิดหวังเลย แล้วหลังจากนั้นก็ดูดียอดเยี่ยมงานสร้างมากมาย ถึงระยะแรกๆบางทีอาจจะรู้สึกต่ออารมณ์จากภาคเก่าไม่ติดบ้างด้วยเหตุว่าความที่ฉายห่างกันเกือบจะ 3 ปี มีการปูความข้องเกี่ยวใหม่ๆกับการเจริญเติบโตของดาราเด็กที่ไม่ถูกลุคจากในความจำ แต่ว่าเพียงพอเรื่องเริ่มเข้าที่เข้าทางครู่หนึ่งข้างหลังผ่านทีแรกๆไป

นี่เป็นความเพลิดเพลินสยองขวัญด้วยอารมณ์ย้อนยุคโอลด์สคูลอันเป็นเสน่ห์ของ Stranger Things เรื่องเดียวจริงๆที่ทำออกมาเดี๋ยวนี้ได้อย่างน่าประทับใจมากมาย ที่เหลือก็รอดูพาร์ท 2 ว่าจะจบได้พอดีหรือเปล่าเพียงแค่นั้น แต่ว่าก็ค่อนข้างจะแน่ใจว่าผู้ผลิตคงจะมีดีเพียงพอจากการปูเชื่อมต่อเรื่องราวในภาคนี้กลับไปยังแหล่งกำเนิดได้อย่างดียิ่ง

ซีซัน 4 ในพาร์ตแรกของ ดูหนัง ‘Stranger Things’ ก็คือการปล่อยของที่กลั้นเอาไว้ใน 2 ซีซันข้างหลังที่พวกเราจะต้องสารภาพว่านอกจากลุ้นเด็กๆเอาชนะเดโมกอร์กอนแล้วซีรีส์ก็มองเบาๆลงอย่างชัดเจน จะโหดเหี้ยมก็ยังไม่โหดเหี้ยมสุด จะสยดสยองก็ยังราวกับกลั้นๆกระทั่งซีรีส์ก็ได้ผลบุญจากโกรวธ์ฮอร์โมนของเด็กๆที่เพิ่มอายุและก็การเจริญเติบโตได้ทันใช้พอดิบพอดี จนตราบเท่าซีซัน 4 นี่แหละที่ถือว่าเป็นการเปิดศักราชการเป็นซีรีส์ไซไฟสยองขวัญที่ไม่กั๊กความไร้มนุษยธรรมแบบสากะดวงใจสายสยองขวัญสไตล์หนังสมัย 80s เลย

 

Our Father บิดาของพวกเรา

ยิ่งโลกปรับปรุงขึ้น เทคโลยีรวมทั้งความสบายสบายได้เข้ามามีหน้าที่ในชีวิตของพวกเราเยอะขึ้น โลกก็ยิ่งศึกษาค้นพบเรื่องแปลกเยอะขึ้นเรื่อยๆเหมือนกัน อย่างข่าวสารในไทยก็มีออกมาให้พวกเราได้ฮือฮากันอยู่เป็นประจำปัจจุบันภาพยนตร์สารคดีสุดแปลกที่ออกมาสร้างกระแสจากแฟนคลับคนชอบดูหนังอีกประเด็นในหนังใหม่ Netflix Our Father (2022) บิดาของพวกเรา หนังสารคดีที่ออกมาเปิดเผยความประพฤติอันน่าฉงนของสมัยก่อนบุคคลามือด้านการแพทย์ที่เคยก่อปัญหาเอาไว้ได้อย่างน่าอดสู ด้วยการผลิตโครงข่ายสืบสายเลือดของตนเอง

ตามติดคดีสุดวิปริตที่เกิดเมื่อ 30 ปีกลายจากการผสมเทียมของแพทย์สูติสตรีโรคทางจิตที่ฉีดน้ำอสุจิตนเองเข้าไปยังสาวที่ต้องการมีลูกจำนวนมากนับไม่ถ้วน กระทั่งส่งผลให้เด็กที่เกิดมาในต่อมาจำต้องมาตามสืบสาวเอาผิดบิดาเทียมของตนเองภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่จาก หนังน้ำดีที่คนชอบดูหนังไม่สมควรละเลย Our Father (2022) บิดาของพวกเรา ภาพยนตร์สารคดีอาชญากรรมแนวใหม่ที่ร่วมสร้างกับ Blumhouse ในระหว่างรันไทม์ คุณจะได้สัมผัสกับข้อเท็จจริงที่พิลึกแล้วก็น่าหวาดกลัว อย่างเป็นทางการแล้ว มันไม่ใช่อาชญากรรมที่คุณคิดไว้อย่างไม่ต้องสงสัย ใคร่รู้ว่าจะเป็นยังไงจำต้องติดตาม Our Father บิดาของพวกเรา

หนังสารคดีประเด็นนี้สำเร็จงานชิ้นแรกของผู้กำกับหญิง “ลูซี่ จอร์แดน” ที่เคยมีประสบการณ์ดำเนินงานเบื้องหน้าเบื้องหลังกับสารคดีหลายชุด การจับเรื่องนี้ขึ้นมาจัดว่าเรียกร้องความพอใจให้กับคนทั่วทั้งโลกได้อย่างดีเยี่ยม หากว่าเรื่องราวนี้จะเคยเป็นข่าวดังในอเมริกามาแล้ว เมื่อ 3-4 ปีกลาย แม้กระนั้นดูท่าก็ยังมิได้มีความอิมแพคและก็สามารถเคลื่อนเรื่องราวนี้ได้มากนัก แล้วก็ทำให้เหยื่อผู้ได้รับผลพวงต่างๆยังคงดักดานอยู่กับความปวดร้าวทรมาณแสนสาหัสกับรอยแผลนี้ถัดไป

เริ่มจากเหยื่อเล่าถึงต้นสายปลายเหตุการไปตรวจ DNA แล้วพบว่าตนเองมีญาติพี่น้องร่วมพ่อ (ซึ่งไม่รู้จักชื่อ) ปริมาณ 7 คน จาวัวบาหนึ่งในเหยื่อผู้ถูกกระทำที่เกิดมาด้วยการผสมเทียมจากแพทย์โดนัลด์  หนังออนไลน์2022 พากย์ไทย  ไคลน์เริ่มเป็นผู้สืบเสาะหาข้อมูล แล้วก็เล่าราวของเหยื่อด้วยแนวทางสัมภาษณ์รวมทั้งกรรมวิธีทำงาน การร่วมแรงสืบข้อพิสูจน์ของเหยื่อ

พร้อมเอ่ยถึงลักษณะทางกรรมพันธุ์ที่คนไม่ใช่น้อยเกิดขึ้นมาเช่นกัน มันก็คือ การมีตาสีฟ้า และก็ผมสีบลอนด์ แล้วก็สัมภาษณ์บุคคลรอบข้างที่รู้จักแพทย์โดนัลด์ ไคลน์ ตั้งแต่เรื่องนิสัย ชีวิตการทำงาน การเข้มงวดในศาสนา และก็เงื่อนชีวิตในวัยเด็ก ในตอนแรกจะปูเรื่องด้วยการเริ่มต้นเล่าด้วยหาญาติร่วมบิดาเดียวกัน รวมทั้งการเสาะหาว่าผู้ใดกันเป็นเจ้าของน้ำกามน้ำอสุจิที่ใช้สำหรับการผสมเทียม ก่อนที่จะสร้างความเข้มข้นให้กับรายละเอียดให้น่าติดตามเพิ่มมากขึ้นๆกระทั่งทำให้เกิดการเป็นคดีความ

การเปิดเผยแล้วก็เผยแพร่ข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับเงื่อนการสอบสวนจากภาคพสกนิกรเอง ภายหลังที่หญิงสาวคนนี้ได้ทำตรวจดีเอ็นเอของตน เพื่อเสาะโครงงานวงศาคณาญาติที่มีความเชื่อมโยงกันทางสายโลหิต แต่ว่าปรากฏว่าคุณกลับเจอผลอันน่าตกใจ เพราะว่าปรากฏญาติแตกยอดสาขาออกมาเป็นจำวนมากมาย ก่อนที่จะมาเจอกับเงื่อนอันน่าตกใจกับความประพฤติของหมอขอคำแนะนำปัญหาที่เกิดขึ้นกับการมีลูกยาก โดยที่เขาได้ถูกใส่ร้ายว่าคนที่นำน้ำกามของตนเองมาใช้กับผู้ป่วยไม่น้อยเลยทีเดียว

เรื่องราวของโดนัลด์ ไคลน์ อดีตกาลหมอด้านการเจริญวัย ซึ่งให้กำเนิดลูกมากยิ่งกว่า 50 คนโดยการผสมสเปิร์มของเขาอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายให้กับสตรีหลายสิบคนภายในปี 1970 แล้วก็ 1980 ประเด็นนี้เกิดขึ้นทีแรกในปี 2015เริ่มด้วย จาวัวบา บัลลาร์ด คุณเป็นลูกผู้เดียว แม่ของคุณมีครรภ์ผ่านสเปิร์มของผู้ให้ คุณซึ่งใฝ่ฝันมาตลอดว่าจะมี พี่ชายหรือน้องสาว เพื่อแสวงหาโครงญาติที่มีความเชื่อมโยงกันทางสายโลหิต คุณก็เลยได้กระทำทดลองดีเอ็นเอ

ภายหลังการตรวจ DNA ที่บ้าน ซึ่งก่อให้เกิดการศึกษาค้นพบญาติพี่น้องร่วมเจ็ดคน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ขัดกับวิถีทางปฏิบัติที่เหมาะสมที่สุดในเวชศาสตร์การเจริญวัย จาวัวบา ปฏิบัติงานร่วมกับสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่งจะศึกษาค้นพบใหม่เพื่อศึกษาเพิ่มอีกเกี่ยวกับกราฟลำดับตระกูลที่พิลึกของพวกเขา รวมทั้งเร็วนี้ๆก็ทำความเข้าใจข้อเท็จจริงที่น่าตกใจที่เกี่ยวเนื่องกับสเปิร์มของผู้สงเคราะห์รวมทั้งอัตราเจริญพันธุ์ โน่นเป็นของโดนัลด์ หมอด้านการเจริญวัยของบิดามารดาของพวกเขา

เขาได้ทำผสมเทียมคนป่วยของเขาด้วยสเปิร์มของเขาเอง โดยที่พวกเขาไม่รู้จักหรือยอม ในขณะบัลลาร์ดและก็ญาติที่เพิ่งจะศึกษาค้นพบ “การทดสอบที่เจ็บไข้” ของไคลน์ รวมทั้งแนวทางที่พวกเขายังคงค้นหาเหยื่อที่กลายเป็นเหยื่อในเหตุการณ์อันไม่ดีนี้ถัดไป การพิเคราะห์ถึงระบบข้อบังคับและก็ความชอบธรรมที่น้อยเกินไปซึ่งทำให้การฟ้องร้องคดีกับไคลน์เป็นงานที่ท้ามากยิ่งกว่าที่คุณคิด

สารคดีแพทย์โรคทางจิตที่วิปริตลักษณะเดียวกันกับตัวร้ายตาบอดของหนังเรื่อง Don’t Breathe นั้นก็คือการเอาน้ำอสุจิสเปิร์มของตนเองไปใส่ช่องคลอดสตรี โดยอาศัยความเป็นแพทย์เฉพาะทางสูติผู้หญิง รับรักษาอาการมีลูกยาก รวมทั้งชี้แนะแนวทางฉีดน้ำกามผสมเทียมเข้าไป ซึ่งธรรมดาจะใช้จากธนาคารสเปิร์มที่มีผู้ให้เข้ามา

แต่ว่าสำหรับเคสนี้กลายเป็นแพทย์เองที่ลักไก่เอาน้ำกามตนเองใส่เข้าไปแทนโดยหลอกทั้งยังครอบครัวคนป่วยว่าเป็นน้ำเชื้อที่บริจาคมา ซึ่งกว่าเรื่องจะแดงก็ผ่านไปหลายสิบปีจนถึงเด็กพวกนั้นเติบโตเป็นผู้ใหญ่ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  แล้วก็เริ่มตามหาบิดาน้ำกามของตน จนถึงเปลี่ยนมาเกิดเรื่องราวการสอบสวนจากกรุ๊ปผู้เสียหายที่สืบไปสืบมาพบเรื่องวิปริตของแพทย์คนนี้มากยิ่งขึ้น

หัวข้อนี้เป็นหนังสารคดีสั้นๆเพียงแค่ชั่วโมงครึ่ง ทำให้เรื่องเดินหน้าแบบเร็วทันใจไม่มีอะไรน่าระอาเลย แล้วก็ใช้การเลียนแบบฉากต่างๆเหมือนจริงร่วมกับดารารวมทั้งเหยื่อตัวจริง (แพทย์ในเรื่องจะเป็นผู้แสดง) ทำให้เสมือนหนังหลายๆฉากโดยเริ่มจากการชี้แจงกรรมวิธีการผสมเทียมที่เริ่มบูมในปี 1985 และจากนั้นก็ยังมิได้มีเว็บนำสมัยหาผู้สงเคราะห์เชื้อได้แบบในตอนนี้

ซึ่งตัวสารคดีใช้เวลาชี้แจงกรรมวิธีผสมเทียมในอดีตกาลสั้นๆไม่ยาวก่อนเข้าประเด็นด้วยการชี้แนะตัวหญิงสาวผู้แสดงนำของหัวข้อนี้ที่เป็นหัวหอกผู้เดียวที่สืบคดีนี้มาตั้งแต่ต้น จากความข้องใจเพียงแค่ว่าบิดาของคุณเป็นคนไหนกัน รวมทั้งมาตรวจ DNA หาญาติเตียนที่ธรรมดาการผสมเทียมจะมีได้ไม่เกิน 3 คน แม้กระนั้นคุณกลับเจอถึง 8 คน ซึ่งโน่นส่งผลให้เกิดกรุ๊ปผู้เสียหายชุดแรกที่ด้วยกันแสวงหาหลักฐานมาเอาผิดแพทย์ แต่ว่าทุกๆอย่างกลับไม่เป็นไปแบบงั้นกล้วยๆถึงแม้มี DNA ผูกตัวได้ก็จริง

เรื่องราวกลับเสนอให้มองเห็นปัญหาของกระบวนการยุติธรรมที่เพียงพอกำเนิดกับคนร่ำรวยมีอาชีพอย่างแพทย์ ความเป็นธรรมกลับมาไม่ถึง ซึ่งเพศผู้เสียหายส่งเรื่องไปทุกหนทางแม้กระทั้งสื่อเยอะแยะก็ไม่มีผู้ใดพอใจตอบรับ ซึ่งก็นับว่าเป็นความแปลกที่เรื่องราวแบบงี้ถูกละเลยไปได้อย่างไร จนถึงสุดท้ายก็มีสื่อหนึ่งที่ตกตรวจสอบพร้อมเข้ามาทำหัวข้อนี้ให้แจ่มกระจ่าง

ซึ่งนี่เป็นจุดหักเหของเรื่องให้มีการรื้อฟื้นเบื้องหน้าเบื้องหลังของแพทย์มากยิ่งกว่าข้อผิดพลาดที่มองเห็น ที่เชื่อมโยงไปถึงอาการทางด้านจิตรวมทั้งความเลื่อมใสศาสนาแบบเหยเกหนักโคตรๆแบบพระพ่อของไทยก็ไม่ปาน กระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดแรงบันดาลใจสิ่งที่ทำให้เกิดความประพฤติปฏิบัติความผิดพลาดในคดีนี้ท้ายที่สุด

ตัวเรื่องยังคงใช้การเล่าแบบเปิดตัวเลขเหยื่อผู้เสียหายมาเป็นปริมาณต่ำลงยิ่งกว่า 10 จนมากขึ้นเรื่อยเป็นช่วงๆเพื่อผู้ชมได้เดาว่าจำนวนเหยื่อที่เห็นจะพุ่งขึ้นไปถึงไหนกันแน่ ซึ่งบอกเลยว่าสูงเกินคาดมากมาย แล้วเหยื่อนัมเบอร์ที่จำนวนหยุดในสารคดีก็จะออกมาเล่าผลพวงจากการรับทราบประเด็นนี้ว่าคืออะไร ซึ่งผู้ที่ไม่พบประเด็นนี้เองก็คิดความสารเลวร้ายที่ว่าไม่ออก

แต่ว่ากับเหยื่อนี่เป็นความเลวทรามร้ายสารพัดสารพัน อย่างแม่ที่ถูกกระทำสอดใส่น้ำอสุจินับสิบครั้งก็รู้สึกราวกับตนเองถูกกระทำชำเรา ลูกที่เกิดมาก็มีความคิดว่าตนเองไม่มีคุณค่าจากที่เติบโตมามั่นใจว่าบิดาของคุณเป็นบิดาจริงๆกลับเปลี่ยนมาเป็นแพทย์วิปริตสุดๆบางบุคคลถึงกับขนาดแปลงเป็นโรคเศร้าใจคิดฆ่าตัวตายตลอดระยะเวลา

ซึ่งสารพัดสารพันความหยาบช้าร้ายที่เหยื่อเผยมาแต่ละอย่างนี่ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราจิตตกได้เลยแบบเดียวกัน เนื่องจากมันเป็นอาชญากรรมที่ทำในอดีตกาล และก็ผ่านมานับสิบปีเหยื่อพึ่งรู้สึกตัว รวมทั้งยังไม่มีวันทวงคืนสิ่งพวกนี้กลับมาได้ด้วยไม่ว่าจะในทางใดก็ตามท้ายที่สุดแล้วหัวข้อนี้แม้ว่าจะเปลี่ยนเป็นคดีขึ้นในศาลจนได้ แม้กระนั้นข้อสรุปของเรื่องกลับชักชวนให้แค้นใจเยอะขึ้นไปอีก เมื่อเส้นอิทธิพลมีพลังเหนือข้อบังคับ ยิ่งไปกว่านั้นเป็นตัวกฎหมายมีช่องโหว่ที่ไม่รู้เรื่องจะเอาผิดแพทย์ถูกจุดไหนได้ตรงๆ

เนื่องจากข้อบังคับการผสมเทียมยังไม่รอบคอบเพียงพอ ซึ่งตัวสารคดีก็บ่งบอกจุดบอดใหญ่ และจากนั้นก็ยังไม่แก้มาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ยิ่งไปกว่านั้นและก็ยังเปิดเผยให้มีความเห็นว่ามีเหยื่ออย่างงี้จากแพทย์คนอื่นๆอีกทั่วอเมริกา ซึ่งเป็นอะไรที่น่าตกใจมากมายว่าเพราะเหตุใดแพทย์สูติผู้หญิงของอเมริกาถึงวิปริตกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวขนาดนี้ ซึ่งเน็ตฟลิกซ์เองก็แปลงเป็นปากเสียงจากสื่ออีกแบบที่ช่วยทำให้ปรับเรื่องราวแบบงี้ถูกเผยแพร่ในวงกว้าง เป็นทางเดียวที่สามารถช่วยหยุดหัวข้อนี้ได้ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ผู้ผลิตกับเหยื่อในหัวข้อนี้ตั้งมั่นไว้

Our Father ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นเสมือนหนังสารคดีที่มีมิติไม่ครบ เนื่องจากโชคร้ายที่หนังมองจืดชืดไม่สักนิด ในเมื่อเรื่องราวความเป็นจริงต่างๆสามารถเสนอได้เพียงด้านเดียวเพียงแค่นั้น โดยที่อีกข้างไม่ยินยอมรวมทั้งข้องแวะกับเสียงครหาในคราวนี้ ถึงกระนั้นหนังก็ยังสามารถถ่ายทอดเงื่อนหัวข้อต่างๆออกมาได้อย่างหม่นหมองและก็บังคับผู้ชมเข้าไปเรื่อยทุกนาทีเพิ่มความกลัดกลุ้มไปเพิ่มขึ้นๆ

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

โดยเหตุนั้น หนังสารคดีก็เลยเป็นเพียงแค่การเสนอเพียงแค่ด้านเดียว ใช้เรื่องจริงจากผู้เห็นเหตุการณ์ตัวจริงผสมกับการแสดงประกอบฉาก ราวกับเผยโฉมแล้วก็เรียกอีตาแพทย์คนนี้มาด่าออกสื่ออยู่ฝ่ายเดียว แม้กระนั้นในความประพฤติที่เขาถูกป้ายความผิดในหนังประเด็นนี้นั้น ก็แสดงออกไปถึงความอัปยศอดสูอย่างใหญ่โต สะท้อนให้มองเห็นถึงจุดบอดของตัวบทกฎหมายในขณะนี้ แล้วก็การขับเขยื้อนมิได้รับการผลักดันและสนับสนุนได้ถึงที่สุดของกระบวนการยุติธรรมที่ยังไม่สามารถที่จะให้ความยุติธรรมให้กับผู้ได้รับผลพวงได้

ถ้าหากมองแม้สารคดีด้วยสายตาประชาชนปกติ สิ่งที่แพทย์รายนี้ทำนั้น แทบจะไม่แตกต่างไปจากการล่วงละเมิดคนอื่นโดยที่มิได้รับการยอมจำนน รวมทั้งผลิตผลในสิ่งที่เขาทำออกมานั้น ยังไม่ชัดแจ้งว่าเป็นแถวการทดสอบหรือขั้นตอนการอะไรของเขากันแน่ แต่ว่ามันได้ทำให้เกิดผลกระทบไปทั่วอีกทั้งชุมชนในเขตนั้นๆเพราะเหตุว่าคุณไม่สามารถล่วงรู้เลยว่า ผู้ที่คนเดินสวนทางกันไปนั้นจะเป็นพี่้น้องที่มีบิดาสืบสายเลือดเดียวกันตัวคุณ และก็โน่นจะเปลี่ยนเป็นปัญหาเรื่องดีเอ็นเอในระยะยาวตามมาในบริเวณนั้น

หนังสารคดีหมอก่ออาชญาบาปที่วิปริตที่สุดที่เคยได้ฟังมาเลย โดยมีทั้งยังผลพวงที่เกิดสังกัดเหยื่อเยอะแยะหลายแบบเกินคาดคิด อีกทั้งมีที่มาสุดวิปริตมากยิ่งกว่าเพียงแค่เรื่องผสมเทียมอีก แล้วก็ใช้ดาราหนังร่วมเล่นกับเหยื่อตัวจริงทำให้เสมือนหนังในหลายๆฉาก ตัวเรื่องพรีเซ็นท์เรื่องราวย้อนกลับไป 30 ปีกลายจนถึงมาถึงเดี๋ยวนี้ด้วยการเล่าเรื่องกระชับเร็ว

รู้เรื่องเคล็ดลับด้านการแพทย์ด้านผสมเทียมกล้วยๆแล้วหลังจากนั้นก็ยังส่งผลให้มองเห็นปัญหาของกระบวนการยุติธรรมในอเมริกาที่คนมั่งมีมีหน้าตาอยู่เหนือข้อบังคับ กระทั่งตอนท้ายแล้ว หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  กลับกลายทางออกของการหยุดยั้งอาชญากรรมแบบงี้ที่ยังเกิดขึ้นอีกเยอะแยะในอเมริกานับว่าเป็นหนังสารคดีที่เดินเรื่องราวที่เข้มข้นและก็มีรายละเอียดที่น่าติดตามสนุกสนานดี

บนฐานรากอารมณ์ที่เพิ่มความท้อแท้เพิ่มขึ้นเรื่อยหากว่าหนังจะไม่สามารถที่จะพรีเซนเทชั่นข้อมูลที่ได้มาจากทั้งคู่ด้านได้ แต่ว่าก็ได้มองเห็นมุมมองแนวความคิดอะไรบางอย่างอันพิศดารของคนคนหนึ่งนั้นก็ยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกสนเท่ห์ใจ กลางทางผู้ชมจะยิ่งรู้สึกรังเกียจกับสิ่งที่เขาทำ และก็คิดตามไปเรื่อยว่า “เขาทำไปเพื่ออะไร?” หรือ “ต้องการจะเป็นพระพ่อ?” แต่ว่าไม่ว่าจะเพื่ออะไร แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น…มันถูกตรงตามทำนองคลองธรรมธรรมดาแม้แต่น้อย

Our Father บิดาของพวกเราการถือเรื่องราวนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์สารคดีให้คนได้มองเห็นไปทั่วทั้งโลก ซึ่งเป็นการพรีเซ็นท์เรื่องเกี่ยวกับการผสมเทียมจากน้ำเชื้อของแพทย์โดนัลด์ ไคลน์ ซึ่งคนป่วยมิได้ยอมหรือรู้มาก่อน พวกเราเองก็เห็นว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกเป็นอย่างมากและไม่เห็นด้วยสำหรับเพื่อการกระทำผิดๆแบบนั้นซึ่งดูแล้วมันตรงข้ามหลักมนุษยธรรมที่หมอน่าจะทำ

ทั้งยังยังเป็นเหตุให้ผู้ชมได้มองเห็นเรื่องราวของกระบวนการยุติธรรมที่นิ่งเฉยต่อการร้องทุกข์ของพลเมือง จนกระทั่งราษฎรจะต้องหันไปพึ่งสื่อมวลชนเพื่อช่วยบีบคั้นและก็สร้างพื้นที่กระจายข่าวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังปั้นเรื่องราวที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความเรียล ไม่ว่าจะนำเสียงเจรจาจริง

 

Chaos Walking – จิตเปลี่ยนแปลงโลก

นับเป็นหนังไซไฟฟอร์มยักษ์ที่ขอมาเปิดฉากตลาดหนังปี 2021 เลยก็ว่าได้สำหรับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Chaos Walking โดยพ่วงเครดิตความน่าดูตั้งแต่ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) จาก Spider-Man Far From Home แล้วก็ เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley) จาก Star Wars : The Rise Of Skywalker และก็หนังยังได้ ดั๊ก ไลแมน (Doug Liman) ผู้กำกับหนังไซไฟฟอร์มล้ำอย่าง Jumper ที่มีคนรักบอยรอการถักต่อเรื่องราวอยู่ไม่น้อยมากุมบังเหียนจนถึงพูดได้ว่า Chaos Walking

แทบเต็มไปด้วยคุณลักษณะสำหรับในการเป็นหนังไซไฟยอดเยี่ยมๆเรื่องหนึ่งได้อย่างยิ่งจริงๆสำหรับเรื่องราวของหนังจะเอ๋ยถึงโลกอนาคตที่มนุษย์ได้ย้ายไปยัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต “โลกใหม่” ที่มนุษย์เพศชายจะมี “นอยซ์” (Noise) หรือเสียงคิดที่ไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้และก็มันยังแสดงออกมาเป๋็ท้องฟ้าพความนึกคิดราวกับโพรเจกเตอร์ฉายภาพเลยด้วย ตัวนำของหนังเป็น ท็อด ฮิวอิต (ทอม ฮอลแลนด์) ชายหนุ่มที่อาศัยกับพ่อทั้งยัง2ผู้ที่วันดีคืนดีเขาได้เจอกับวิโอล่า (เดซี ริดลีย์)

สาวที่ตกลงมาพร้อมยานอวกาศแล้วก็คุณยังนับว่าเป็นหญิงคนแรกที่เขาได้เจออีกด้วย แต่ว่าภายหลังจากเรื่องถึงหู นายกเทศมนตรีเพรนทิส (แมดส์ ไม่กเคลเซน – Mads Mikkelsen) ท็อดรวมทั้งวิโอลาต้องหนีการตามล่าแล้วก็ส่งข่าวคราวถึงผู้ย้ายที่อยู่ระลอกใหม่ให้ทันตามกำหนดเห็นด้วยล่ะว่า ดั๊ก ไลแมน

เป็นผู้กำกับที่จับจับหลักสำคัญเด่นๆที่น่าดึงดูดได้เก่งกล้าคนหนึ่งของฮอลลีวูดตั้งแต่สามีภรรยาสายไฝว้กันใน Mr. and Mrs. Smith หรือ มนุษย์ซึ่งสามารถจัมป์ผ่านเวลาแล้วก็สถานที่ท้ากฎฟิสิกส์ใน Jumper กับหนัง Chaos Walking ก็ไม่ใช่ข้อละเว้นเนื่องจากถึงแม้หนังจะสร้างมาจาก The Knive of Never Letting Go ของ แพทริก เนสส์ (Patrick Ness) ที่มาร่วมเขียนบทดัดแปลงแก้ไขจากผลงานตนเองด้วย

จะมีที่โชคร้ายจริงๆเป็นกรณีของนิก โจนาส (Nick Jonas) ที่มาสวมบทบาทเดวี เพรนทิส ลูกชายของนายกเทศมนตรีและก็เป็นไม้เบื้อไม้เมากับท็อดที่บทของเขาดูเหมือนจะมิได้ทำอะไรนอกเหนือจากปฏิบัติตนทึ่มๆให้ผู้ชมสาปแช่งเฉยๆรวมทั้ง เดวิด โอเยโลโม้ ผู้แสดงโดยภาพรวมแล้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Chaos Walking สามารถจับคอนเซปต์สุดขั้วหรือHigh Concept มาเล่าได้รื้นเริงดีแถมยังเอนเตอร์เทนผู้ชมแบบไม่ทิ้งระยะไม่ปลดปล่อยเดด

เครื่องปรับอากาศให้เบื่อเลยเพียงมันขาดการบอกกล่าวบริบทโอบล้อมที่สามารถจะช่วยให้ผู้ชมปะติดปะต่อเรื่องราวให้มีเหตุผลเยอะเกินไปหน่อยแต่ว่าจะต้องเห็นด้วยว่ากลุ่มดาราสามารถพยุงหนังได้ตลอดรอดฝั่งจริงๆแถมมันยังเป๋็นโพรเอ็งรมภาพยนตร์ฝรั่งฟอร์มดีที่พวกเรารอมานานมากๆอย่างมากที่กำลังจะได้กลับไปดูหนังในโรงหนังอีกรอบ

แต่ว่าสารสำคัญขึ้นต้นของหนังกลับไปจุดโฟกัสที่ท็อด หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  ในฐานะวัยรุ่นจิตวุ่นวายที่ไม่บางทีอาจคุมนอยซ์ตนเองได้แล้วก็มันก็นำพาปัญหาต่างๆมามากไม่น้อยเลยทีเดียวรวมถึงการเอานอยซ์มาเป็นสิ่งที่ใช้ในการเปิดเปลือยสภาพสังคมการบ้านการเมืองที่มันส่งให้นายกเทศมนตรีเพรนทิสผู้ควบคุมนอยซ์ตนเองได้ดีมากยิ่งกว่าผู้อื่นยิ่งใหญ่ในสังคมชายยิ่งใหญ่แล้วก็มันยังสร้างเนื้อสร้างตัวละครที่สุดขั้วอย่างแอรอน (เดวิด โอเยโลโม้ – David Oyelowo)ที่เรียกตัวเองว่าบาดหลวงรอแพร่คำกล่าวสอน

เรื่องวันสิ้นโลกผ่านนอยซ์ที่ตนเองยินดีประดุจเดินแก้ผ้าโทงๆด้วยความภาคภูมิในความเป็นผู้ชายชาตรีซึ่งทำให้มองเห็นเลยว่าท็อดที่ดำรงชีวิตในเพรนทิสทาวน์มีสังคมที่เป็นมลภาวะเพียงแค่ไหนแม้กระนั้นปัญหาของหนังก็หลีกเลี่ยงมิได้ล่ะเนื่องจากพอเพียงผู้กำกับไปเน้นย้ำกิมไม่กล้ำๆอย่างเรื่องนอยซ์เป็นภาพควันๆเล่นวิชวลเอฟเฟกต์แต่ว่าดันไม่ชี้แจงอะไรเลยทั้งยังประเด็นการมาถึงของคนเราระลอกแรก การบ้านการเมืองเรื่องผู้หญิงผู้ชายหรือจนกระทั่งเอเลียนเจ้าถิ่น

ที่เคยถูกเคลมว่าเป็นคนเอาชีวิตแม่ของท็อด หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย ไปตอนเด็กซึ่งพอเพียงสิ่งพวกนี้มาปรากฎในหนังตามตามทางเลยอดไม่ได้ที่ผู้ชมจะมีความคิดว่ามันไม่เมคเซนส์แล้วก็มองเป็นการแออัดยัดเยียดเข้ามาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยหากว่ามันจะมีผลให้หนังตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นรวมทั้งทำให้หนังมอง “มีอะไร” มากยิ่งกว่าเพียงแค่หนังที่มีเพศชายจิตแซ่ดก็ตาม

เป็นโปรเจคนึงที่ซึ่งพูดได้ว่าถ่ายทำถ่ายทำไปตั้งแต่ปี 2017 ยุคน้อง ทอมฮอลแลนด์ และก็ เดย์ซี ริดลีย์ พึ่งเข้าแวดวงใหม่ๆก็ได้โคจรมาเจอกันในหนังดิสโทเปีย ที่ผลิตขึ้นจากหนังสือนวนิยายมีชื่อ แต่ว่าก็พบเจอเคราะห์กรรมมารุนแรงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการโดนถ่ายซ่อมแซมมากมายมากเป็นอันมาก เลื่อนฉายมารอบแล้วรอบเล่า จนถึงสุดท้ายปีนี้ก็ได้ฉายจริงๆซักหน

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ตัวหนังเกิดเรื่องราวในปี 2257ในโลกใบใหม่ ดวงดาวที่ซึ่งมนุษย์ได้ย้ายถิ่น ย้ายมาอาศัยอยู่ระลอกแรก โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าดาวดวงนี้ได้มี Noise ปรากฎการณ์แปลก ที่ทำให้เพศชายทุกคนที่ลงมาบนดาวดวงนี้ จะไม่อาจจะห้ามความนึกคิดตนเองได้ เนื่องจากความนึกคิดในหัวจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นคลื่นสัญญาณภาพ พร้อมเสียงต่างๆที่คิดในหัว ทำให้ไม่สามรถยนต์กุมความลับ หรือคิดอะไรบ้างที่อยู่ในจิตใจแล้วบุคคลอื่นจะไม่อาจจะรับทราบได้

เพราะฉะนี้เองก่อให้เกิดการสู้รบ รวมทั้งสูญเสียเพศหญิงไปสิ้น จนกว่ากระสวยอวกาศลึกลับได้ตกลงสู่ผิวดาว ในนั้นมีผู้รอดชิวิโคนยู่ 1คน แล้วก็คนนั้นเป็นสตรีที่ชื่อไวโอล่า ซึ่งท็อด ชายหนุ่มผู้ซึ่งได้เจอคุณเข้า การไล่ล่าก็เกิดขึ้น จนแล้วจนรอดสโผลงที่การณ์ต่างนำพาให้ทั้งสองจะต้องเริ่มเดินทางไปยังดินแดนอื่น เพื่อวิงวอน

จะว่ายังยังไงดี ตัวหนังเองนั้น ออกจะที่จะดำเนินเรื่องได้ไม่ค่อยสมูทซักเท่าไหร่ ที่มาเล่าได้ค่อนข้างจะรีบ แล้วจู่ๆความรีบสำหรับในการเล่าเบาๆหายไป พอกลางๆเรื่องก็ดำเนินเรื่องได้ยืดยาดมากมาย ไปจนกระทั่งหมดเรื่อง นี่นับว่าเป็นข้อตำหนิของหนังเลยก็ว่าได้ ด้วยความนี้แผนภูมิความเพลิดเพลิน ความลุ้นที่ผู้ชมจำเป็นต้องพบ

มันมิได้มีการไต่ระดับความสนุกสนานจากที่มาเลย หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  ดำเนินเรื่องแบบราบเรียบ ไคล์แมกซ์ของเรื่องก็น้อยลงมากมาย เกือบจะมิได้สมกับเป็นตอนจบของหนังเลยก็ว่าได้ บางทีอาจจะเนื่องจากว่าเนื่องจากว่าหนังมันยังเป็นแค่เพียงภาคแรกด้วยหรือไม่ เรื่องราวเลยยังไม่ค่อยได้เดินไปถึงไหน ผมเองก็มิได้อ่านเวอร์ชั่นหนังสือซะด้วย ไม่เคยทราบว่าในเวอร์ชั่นหนังนี้ดำเนินเรื่องราวกับหรือต่างจากในนิยายหรือไม่ รวมทั้งเรื่องราวในหนังนั้นจบลงดังที่นิยายเล่มแรกจบหรือไม่