หนังสงคราม มาสเตอร์ พากย์ไทย ซับไทย HD 4K เต็มเรื่อง ไม่กระตุก ภาพชัด

หนังสงคราม

หนังสงคราม เรื่อง The Sixth Sense (1999) โคล เซียร์ (ฮาลีย์ โจเอล ออสเมนต์) หนูเล็กน้อยอายุ 8 ขวบ ซึ่งไม่อาจจะมีชีวิตสงบสุขดั่งเป็นต้นว่าเด็กไม่มีเดียงสาวัยเดียวกันได้ สืบเนื่องด้วยถูกความลับบางสิ่งบางอย่างที่เขาไม่กล้าเผยต่อใครกันแน่ ตามรังควานจิตมิได้สิ้นสุดหย่อน ปริศนาไม่กระจ่างที่ว่า คือ เขารับรู้กับสสารไร้ตัวตน หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า ผี! ในอีกภพหนึ่งได้

Happiness สุขกลายพันธุ์

หนังผีเกาหลีแนวระทึกในต้นแบบซีรีส์ที่มาแรงมาก ๆ หนัง สงคราม สถานะการณ์ของโรคระบาดที่เกิดขึ้นมาโดยไม่รู้สาต้นสายปลายเหตุ ส่งผลให้อพาร์ตเมนต์ที่อยู่อาศัย ได้รับคำบัญชาให้ปิดและจำกัดพื้นที่เพื่อกำจัดโรคร้าย ผู้คนที่ได้รับเชื้อร้ายก็เลยมีสภาพไม่ไม่เหมือนกับผีดิบที่ออกไล่ล่า คลั่ง ขเน้นย้ำคอ

กัดกินเลือดคนอื่นๆ ๆ นำมาซึ่งการทำให้ผู้ผู้คนที่อาศัยอยู่ต่างก็เลยต้องอุตสาหะหาทางเอาชีวิตรอด ท่ามกลางความหวาดกลัวต่อสิ่งที่ไม่อาจจะทำให้ประจักษ์ได้ และไว้ไว้ใจคนไหนมิได้เลย ยุนแซบอม ผู้หญิงสาวจากกรมตำรวจหน่วยพิเศษ ก็ได้เหมือนกันอาศัยอยู่

หนังสงคราม The Great Escape

ภาพยนตร์ในปี 1963 กล่าวเล่าสถานะการณ์ของชายคนหนึ่งอุตสาหะหนีออกจากค่ายกักกันเชลยศึกของเยอรมันระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ชี้ให้เห็นถึงความโหดร้ายของการถูกริดรอนอิสรรูปที่น่าเศร้าในสมัยนั้น

Kingdom of Heaven

เมื่อ “บาเลี่ยน” หนุ่มฝรั่งเศสผู้สูญเสียทุกอย่างในชีวิตไปกลับจำเป็นจะต้องมาตกอยู่ท่ามกลางความไม่เป็นระเบียบของสงครามในเมืองเยลูซาเลม หนังสงครามย้อนสมัย กระนั้นความวุ่นวายของสงครามที่เกิดขึ้นกลับทำให้เขาได้สืบค้นศักดิ์ศรีและเกียรติยศของแผ่นดินที่เขาจำเป็นที่จะต้องกู้คืนกลับมากลับมา นี่จึงเป็นเส้นทางที่นำให้ก้าวขึ้นไปสู่ตำแหน่งอัศวินอย่างแท้จริง

American Sniper (2014)

สไนเปอร์มือพระกาฬ แห่งประวัติศาสตร์อเมริกา รูปยนตร์พูดเล่าเรื่องราวของคริส ไคล์ (Chris Kyle) สมัยก่อนหน่วยซีลประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ (U.S. Navy SEALs) และมือสไนเปอร์ฝีมือพระกาฬตามชื่อเรื่องภายนตร์ ผู้ทำสถิติในการสังหารศัตรูจากระยะห่างกว่า 1,920 เมตรหรือราว ๆ มากยิ่งกว่า 18 สนามฟุตบอล โดยในภาพยนตร์มีการถ่ายทอดฉากการลั่นไกที่เป็นตำช้านานนี้ด้วย

โดยรูปยนตร์จะเล่าเรื่องให้เห็นตั้งแต่คริสเริ่มเข้าฝึกฝนเป็นทหารจนกระทั่งเข้าไปรบเเละกลับมาอยู่กับครอบครัว โดยรูปยนตร์จะมิได้บอกให้เห็นถึงฉากสงครามที่ยิ่งใหญ่ตระการตาเเต่จะเเสดงให้เห็นได้ชัดถึงความกดดันและเรื่องที่อาจจะอันตรายของเหล่าทหารสำหรับการทำภารกิจแต่ละครั้ง เเละยังเล่าเเละบอกให้เห็นถึงความบอบช้ำทางจิตใจของคริส และอาการวาดระแวงภายหลังจากการไปรบที่อิรักมาหลายครั้ง นอกเหนือจากนี้จะพาผู้ดูไปตรวจตราความสูญเสียจากสงครามแล้ว รูปยนตร์พวกเรายังพาพวกเราไปตรวจดูหัวใจเเละความบอบช้ำของทหารผู้กลับมาจากสงคราม รวมทั้งผลกระทบที่กำเนิดขึ้นอยู่กับครอบครัวของเข้าด้วย

The Shining (1980)

ครอบครัวทอร์เรนซ์ ซึ่งแล้วก็มี แจ็ก ทอร์เรนซ์ นักประพันธ์ผู้เคยติดเหล้าและมีที่มาที่ไปทำร้ายลูกตัวเราเอง, เว็นดี้ ทอร์เรนซ์ ภรรยาผู้อ่อนโยน และ แดนนี่ ทอร์เรนซ์ เด็กผู้มีรู้สึกที่หก แจ็กเพียรพยายามจะแก้ตัว ด้วยการหางานทำพร้อมด้วยใช้ขณะอยู่กับลูกเมีย เพื่อจะกระชับความสัมพันธ์ล้มล้างอดีตอันเลวร้ายออกไป เลยรับงานเฝ้าโรงแรมโอเวอร์ลุคซึ่งจะปิดบริการทุกฤดูหนาวและเคยมีการฆาตกรรมสุดสยอง

ทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี กระทั่งวิญญาณสยองที่สิงในโรงแรมเริ่มต้นปั่นหัวแจ๊ค และพวกมันยังควรจะเป็นตัวแดนนี่ นอกนั้นสิ่งเหนือธรรมชาติอีกหลายอย่าง จนมีผลให้แจ๊คเปลี่ยนไป และสองแม่ลูกทอร์เรนซ์ก็จำเป็นที่จะต้องมาเผชิญกับเรื่องสยองที่สุดในชีวิต นำมาซึ่งการทำให้ครอบครัวทอร์เรนซ์จำเป็นต้องหาทางเอาตัวรอดจากโรงแรมแห่งนี้

American Sniper (2014)

หัวข้อนี้เล่าถึงสไนเปอร์โคตรพระกาฬหนแห่ง่วยซีลของกองทัพสหรัฐฯ คริส ไคล์ ถูกส่งตัวไปที่อิรักพร้อมภารกิจคุ้มครองปกป้องเหล่าพี่น้องทหาร ความถูกต้องของเขาได้ช่วยชีวิตในสมรภูมิรบมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน และเมื่อเหตุการณ์ความกล้าหาญของเขาแพร่สะพัดออกไป

เขาได้รับการยกย่องให้เป็น “ตำช้านาน” หนังสงคราม แต่แม้กระนั้นเกียรติศักดิ์ของเขาก็เป็นที่บอกขานกันในหมวดหมู่ศัตรูเหมือนกัน นำมาซึ่งการทำให้เขามีคุณค่าหัวและกลายเป็นจุดหมายใจความสำคัญของพวกกบฎ

นอกจากนั้นอันตรายและความเสี่ยงของสมาชิกด้านในบ้านแล้ว คริสได้ปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย 4 ครั้งที่อิรัก จนกลายเป็นเครื่องหมายของหน่วย SEAL “อย่าทิ้งคนไหนไว้เบื้องหลัง” แต่ในขณะเขากลับไปอยู่ที่บ้าน คริสเผชิญว่าสงครามต่างถ้าคือสิ่งที่เขาทิ้งไปมิได้

The King

เหตุการณ์ของเฮนรี่ที่ 5 กษัตริย์อังกฤษที่จำเป็นต้องจัดการทั้งศึกนอกและศึกในพระเจ้าเฮนรี่ที่ 5 จำเป็นจะต้องขึ้นปกครองประเทศอังกฤษอย่างไม่ได้ตั้งใจ ท่ามกลางสมรภูมิรบที่ยังดำเนินต่อจากนี้เป็นต้นไปเวลาอังกฤษและคนต่างประเทศเศส ไปกระทั่งศึกขัดโต้วาทีด้านในประเทศ

ความน่าดึงดูดของหนังหัวข้อนี้คือมิได้จับยกความเป็นมาชีวบุคคลมาเล่าในมุมมองของวีรบุรุษ แต่คุณจะได้ปรากฏพระเจ้าเฮนรี่ที่ 5 ที่มีความอ่อนแอ มีความแข็งแกร่ง มีความรักและความกริ้วเหมือนปุถุชนคนหนึ่ง และได้เห็นความก้าวหน้าของนักแสดงจากคนไม่เอาไหน ไปกระทั่งยอดกษัตริย์นักรบที่มีความสำคัญมาก ๆ ในสมัยกลาง

Unbroken

ชีวิตของ Louis Zamperini แชมป์โอลิมปิกผู้รอดชีวิตสงครามโลกเป็นหนังที่บอกเล่าเหตุการณ์ชีวประวัติของ Louis Zamperini ก่อนหน้านี้แดูป์โอลิมปิกที่ครั้งหนึ่งเคยจำเป็นต้องเอาชีวิตให้รอดในเวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาถูกจับไปเป็นเชลยในค่ายทหารญี่ปุ่นอีกต่างหาก

ได้ผลงานการกำกับของ Angelina Jolie เจ้าแม่แห่งวงการ Hollywood เพื่อหนังเรื่องนี้จะกล่าวเล่าเหตุการณ์อย่างเรียบง่าย อ้างตามโลกปัจจุบัน ไม่เกิดการแต่งแติมเรื่องราวเพื่อความบันเทิงเยอะมากๆนัก องค์ประกอบของหนังทั้งรูปและเสียงสามารถทำแล้วได้เยี่ยมยอดและตรึงวิชาการสึกคนชมให้เข้าร่วมกับหนัง

The Longest Day (1962)

จัดเป็น หนังสงคราม ที่รวมซุปเปอร์สตาร์แถวหน้ายุคนั้นไว้มากมาย เป็นอีกเรื่องที่เล่าเรื่องราวในวันสำคัญ 6 มิถุนายน วันที่ฝ่ายสัมผู้ส่งเสริมยกพลขึ้นบกที่ชายหาดนอร์มันดี สถานะการณ์เดียวกับใน Saving private Ryan แต่หนังเล่าเหตุการณ์ในมุมกว้างกว่า เนื่องด้วยเล่าเรื่องราวจากทั้งฝ่ายสัมผู้สนับสนุน , ฝ่ายเยอรมัน และ อังกฤษ ผ่านผู้กำกับ 3 คน ที่แยกกันกำกับคนละกอง หนังเริ่มเรื่องเมื่อเยอรมันแอบดักจับข้อตกลงณวิทยุที่อังกฤษกับหน่วยใต้ดินในคนต่างประเทศเศส ที่ข้อความคือการนัดหมายวันยกพลขึ้นบกที่นอร์มังดี

แต่ในวันนั้นสภาพกอากาศเลวร้าย ฝนตกหนัก ทะเลมีหมอกลงจัด จึงไม่เกิดการเตรียมจัดการ นายทหารเยอรมันก็เลยมั่นใจว่านี่เป็นคำสัญญานหลอกที่ฝ่ายสัมผู้สนับสนุนจงใจให้เยอรมันดักรับฟัง จึงไม่เกิดการจัดแจงรับมือ หนังถ่ายทอดบรรยากาศตึงเครียดจากทั้งสองฝ่ายได้ดิบได้ดี

ฝ่ายสัมผู้ช่วยเหลือก็จำเป็นจะต้องลุ้นกันว่าคำสั่งจากเบื้องบนจะไฟเขียวให้พร้อมบุกเมื่อไหร่ ทางฝ่ายเยอรมันก็มีนายพลคนหนึ่งที่ปักใจเชื่อว่าเป็นข่าวสารจริงและพากเพียรวิ่งเต้นขอกำลังเสริมแต่ไม่ทันตามเวลา จึงเป็นปัจจัยให้ฝ่ายสัมผู้ช่วยเหลือเป็นฝ่ายกำชัยในสงครามโลกครั้งที่ 2

Saving Private Ryan (1998)

“Saving Private Ryan” พูดเล่าเรื่องราวของยุทธการยกพลขึ้นบกที่นำมาซึ่งความสูญเสียบุตรชาย 3 คนของตระกูล Ryan ซึ่งท้ายที่สุดแล้วยังเหลือบุตรชายคนสุดท้องของตระกูลที่เป็นพลทหารอยู่ภายในแนวข้าศึก ภารกิจนำพลทหารคนเดียวของตระกูลกลับสู่ครอบครัวของเขาให้ไม่มีอันตราย

หนังสงคราม

Special Forces (2011)

หนังสงคราม อัฟกานิสถาน ที่นักข้อมูลข่าวสารสาวถูก “จับตัวประกัน” การปูเรื่องเริ่มจากการการบ่งชี้ท่าทีของสหรัฐ การเจรจาต่อรองของกระทรวงเมืองนอก และไม่ถูกฉากด้วยการส่งทหารเข้าไปปฏิบัติการ บอกเลยว่าลุ้นตลอดเรื่องกับการบุกชิงตัวประกัน ฉากพาหนีบนเขา และการตอบโต้แบบเฉียบขาดไปยังผู้ก่อการร้าย

เรื่องนี้ ดิจิมอน ฮาวน์ซู (Djimon Hounsou) ขึ้นแท่นตัวเอก แฟนรูปยนตร์อาจจะจะแปลกตาสักหน่อยแต่ค้ำประกันว่าความเขร่งขรึมนี่เข้ากับบท แถมฉากบู๊ หรือบทกล่าวให้นางเอก ไดแอน ครูเกอร์ (Diane Kruger) เชื่อเรื่องฟังเพื่อจะเอาชีวิตรอดทำเป็นแล้วได้เท่สุดๆ ชมเถอะครับผม ห้ามพลาดด้วยประการทั้งหมด
Troy
เมื่อ “เฮเลน” หญิงที่ได้ชื่อเรื่องว่างามล่มเมืองถูก “ปารีส” เจ้าชายแห่งเมืองทรอยลักพาตัวไปจาก “กษัตริย์เมเนลาอุส” ผู้เป็นสวามีของเธอ หนังสงคราม แน่ๆว่าเป็นการหยามเกียรติกันอย่างยิ่งและหยามไปถึงต้นสมาชิกผู้อื่นในวงศ์ตระกูลด้วยโดยเฉพาะ “อกาเมมนอน” ผู้เป็นพี่ชายของเมเนลาอุส

อกาเมนอนเป็นกษัตรย์ที่มีสมรรถนะเกรียงไกร เขาได้รวบรวมชนเผ่ากรีกปริมาณมากให้รวมเป็นเยี่ยมได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยตกลงใจไปช่วยน้องชิงตัวเฮเลนกลับมา

สงครามก็เลยเริ่มขึ้นแต่ภายใต้การชิงตัวนี้มีความโลภซ่อนอยู่ เนื่องด้วยอกาเมมนอนนั้นต้องการมีชัยชนะเหนือทรอยมากด้วยเหตุว่ามันจะช่วยส่งเขาให้ขึ้นอยู่ภายในจุดสูงสุดของอำนาจได้ แต่ว่าทรอยเป็นเมืองที่เข้มแข็งมาก มีกษัตริย์ที่กล้าหาญ การจะตีให้แตกไม่ได้ง่าย

ถ้วยดีบุก

Tin Cup เป็นภาพยนตร์กีฬาแนวโรแมนติกคอมมาดี้ที่ติดตามสถานะการณ์ของชายหญิงและเทคนิคที่เพศชายก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองเพื่อเข้าร่วมการประลองกอล์ฟในสหรัฐฯ เพื่อจะเอาชนะใจเพศหญิงที่เขารัก น่าหัวเราะและน่าติดตาม หนังประเด็นนี้น่าติดตาม

Das Boot

หนังสัญชาติเยอรมันในปี 1981 กับเหตุการณ์ของกองเรือ U-96 ที่จำเป็นจะต้องเหน้าจอกับการต่อสู้อันน่าตื่นเต้น บวกกับการเอ๋ยถึงความแตกต่างของตัวละครที่มานะทำทุกอย่างเพื่อจะเพื่อจะนเข้าร่วมรบและประเทศชาติ เรียกว่าหลากรสหลากอารมณ์เลยจริงๆ เพื่อเรื่องนี้

Gladiator

“แม็กซิมัส เดคิมัส เมริดัส” นายพลกองทัพโรมันที่ประสบความสำเร็จในการรบภายใต้การปกครองของกษัตริย์ซีซาร์ มาคัส ออรีอุส ที่รักและเอ็นชมแม็กซิมัสเหมือนลูกชายคนหนึ่ง แม้กระนั้นซีซาร์มีลูกชายอยู่ก่อนแล้ว

แต่ด้วยความขี้ขลาดไม่เอาไหนของ “คอมโมดุส” ผู้เป็นลูกชาย ส่งผลให้ซีซาร์ตกลงใจให้แม็กซิมัสสืบทอดตำแหน่งแทนเขา หนังสงครามย้อนสมัย แต่คอมโมดุสดันล่วงทราบแผนการเสียก่อนก็เลยตกลงใจปลิดชีพพ่อของตนเองลงก่อนที่จะแม็กซิมัสจะรู้ดีว่าเขาคือราชาคนต่อจากนี้เป็นต้นไป

Full Metal Jacket (1987)

เกิดเพื่อฆ่า รูปยนตร์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากหนังสือเดอะ ชอต-ไทม์เมอร์ส (The Short-Timers) และได้รับการพรีเซนเทชั่นชื่อเรื่องเข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์สาขาภาพยนตร์เหมาะสมที่สุดและสาขาบทภาพยนตร์ดัดเปลี่ยนแปลงดีที่สุดในปีที่เข้าฉาย ภาพยนตร์เล่าเรื่องผ่านพลทหารทหารนาวิกโยธิน (U.S. Marine) นามว่าโจ๊กเหน้าจอร์ ตั้งแต่เข้ารับการฝึกฝนที่ศูนย์ฝึกหัดนาวิกโยธินจนเข้ารวมรบในสงครามเวียดนาม

โดยรูปยนตร์นั้นจะแสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายและสัญชาตญาณดิบของมนุษย์ ตั้งการฝึกหัดฝนที่โหดร้ายและลดคุณค่าความเป็นมนุษย์ไปจนถึงสงครามในเวียดนามที่เปิดเผยให้เห็นได้ชัดถึงความโหดเหี้ยมและบ้าคลั่งของเหล่าทหารผู้ถูกปลูกฝั่งมาว่าเกิดมาเพื่อที่จะฆ่า หนังสงคราม แต่รูปยนตร์ก็ยังมีฉากสงครามที่ดิบเถื่อนและถึงใจคอหนังสงครามอย่างถึงที่สุด รูปยนตร์ต้องการให้เราตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่าจริง ๆ แล้วมนุษย์นั้นเป็นยังไงกันแน่ เพราะเหตุว่าสงครามและการฝึกหัดทำให้ทหารเหล่านี้บ้าคลั่ง หรือเพราะเหตุว่าจริง ๆ แล้วมนุษย์เรากำเนิดมาพร้อมความบ้าคลั่งนี้อยู่แล้วและสงครามแค่เป็นสิ่งที่สะท้อนให้แสดงตัวความบ้าคลั่งนั้น

Act of Valor (2012)

หัวข้อนี้เล่าถึงเมื่อหน่วยซีลได้รับคำบัญชาให้ไปทำภารกิจส่งเสริมเจ้าบทบาทของซีไอเอที่ ถูกจับเป็นตัวประกัน และได้รับเบาะแสสำคัญของโครงงานณ์ก่อการร้ายของกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่จะโจมตี สหรัฐอเมริกา พวกเขาก็เลยออกสัญจรไปทั่วทั้งโลกเพื่อที่จะยุติยั้งหมวดหมู่มัน

ในขณะกลุ่มปฏิบัติงานณ์พิเศษในชื่อโค้ดแบนดิโต้เพียรพยายามยุติยั้งการโจมตีของ หมู่ผู้ก่อการร้ายที่คงจะสังหารชีวิตผู้บริสุทธิ์ชาวอเมริกันนับร้อยนับพัน ชีวิต หมู่เขาก็จำเป็นจะต้องชั่งน้ำหนักความสำคัญของการรับใช้ชาติ, ความเกี่ยวข้องของลูกกลุ่มทุกคนในหน่วยฯ และชีวิตครอบครัวที่รอหมู่เขาอยู่ที่บ้าน ครั้งใดก็ตามที่ทำภารกิจเสร็จสมบูรณ์ไปหนึ่ง

ก็จะมีข้อมูลใหม่ ๆ เข้ามาเพื่อแจ้งให้ทราบว่าโครงงานณ์ชั่วร้ายของหมู่มันยังไม่หมดเพียงแค่นี้ แน่ ซึ่งกระจายออกมาจากเชชเนียจนถึงฟิลิปปินส์ และจากยูเครนไปจนกระทั่งโซมาเลีย และปฏิบัติงานณ์ของหมู่เขาก็กระจายไปทั่วทั้งโลกเพื่อแกะรอยการเปลี่ยนแปลงของพวก มันจนกระทั่งรังของหมวดหมู่มันในบริเวณพื้นที่ชายแดนณ เวลาสหรัฐฯ-เม็กซิโก ซึ่งเหล่าทหารผู้กล้าจึงต้องควรต่อสู้กับหมู่ก่อการร้ายที่คิดที่จะสร้างความ เสียขาดหายและมีผลกระทบต่ออเมริกาได้โดยดิ่ง

A Very Long Engagement (2004)

เรื่องราวที่ใหญ่เติบโตที่เล่าเรื่องในสมัยสงครามโลกครั้งที่1 การพลัดพรากจากคนรัก ความชั่วร้ายของสงครามและคนที่เลวร้ายไม่แพ้กัน Mathilde ต้องพลัดพรากจากคู่หมั้นของเธอ Manech เพราะเขาจำเป็นจะต้องไปร่วมรบ การรอคอยของเธอมาพร้อมด้วยการเริ่มตั้งแต่ต้นของหนังเมื่อเธอได้ข่าวสารว่าคู่หมั้นของเธอเสียชีวิตแล้วจากการถูกส่งไปตายกลางสนามเพลาะให้เป็นเป้าของทหารฝ่ายดิ่งข้ามเนื่องมาจากการมานะหนีทหาร

aahaarestaurant