หนัง musical หนังคมชัดระดับ HD ดูฟรีผ่านมือถือ หนังออนไลน์ ดูหนังฟรี24ชั่วโมง

หนัง musical

หนัง musical เรื่อง 22 Jump Street : Turn Down For What/ Rattle (Photo From Redbrick.me)มาต่อกันด้วยหนังตำรวจอีกหนึ่งเรื่องครับผม..แต่เรื่องนี้ออกไปแนว หนังตลกแอคชั่นเอาใจวัยรุ่น!! .. สำหรับ ’22 Jump Street’ หนังภาคต่อจาก ’21 Jump Street’

ที่ได้สองซุปเปอร์สตาร์ระดับแม่เหล็กอย่าง ‘Channing Tatum’ และ ‘Jonah Hill’ กลับมาสานความฮากันอีกสักรอบ!! และแน่นอน..ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยก็คือซาวด์แทร็ค ที่จำเป็นที่จะต้องโดนใจหมู่คนดูเหมือนกัน!!..ด้วยเหตุผลดังกล่าว ‘OST’ ประสมรูปยนต์หัวข้อนี้ จึงยกขบวนศิลปิน ‘Electronic Dance’ ลำดับท็อปกันมาทั้งนั้น อาทิ DJ Snake..​Duck Sauce.. Bingo Player และ Flosstradamus จ้า!!

เรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาค่อนข้างจะจะดราม่า หนังmusical แต่ประเด็นนี้เรียกได้ว่าเป็นหนังดนตรีที่เบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผล แต่หนักไปด้วยความสนุกสนานและเพลิดเพลินตลอดทั้งเรื่อง แค่ชื่อนักบ่งชี้นำของประเด็นนี้ก็น่าชมแล้ว เนื่องจากเขาคือ Jack Black เห็นได้ชัดเป็นหนังน่าหัวเราะ บันเทิง ขนาดนี้ แต่หนังโคตรสนุก โคตรดี และโคตรชอบ ชมหลายรอบมาก

หนัง musical

School of Rock

เป็นเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับนักดนตรีตกอับคนหนึ่ง หนัง musical ได้ปลอมตัวไปเป็นครูสอนแทนที่โรงเรียนหนแห่งึ่ง แต่แทนที่จะสอนหนังสือ เขากลับสอนความเป็นศิลปินให้กับเหล่าผู้เรียนในชั้นเชิงของเขา ที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

หนังเล่าเรื่องง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยความสนุกและเพลิดเพลินใจตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเป็นหนังดนตรีที่ทั้งเพลงเหตุเพราะ เนื้อเรื่องครึกครื้น และย้อนชมกี่รอบก็ไม่เบื่อ เป็นเยี่ยมในหนังดนตรีที่จะต้องติดลิสต์ของคนใดหลายๆ คนเป็นแน่แท้

หนัง musical WEST SIDE STORY (1961)

ความรักที่กลายเป็นสาเหตุแห่งความโศกเศร้านรวงี้ กำเนิดขึ้นท่ามกลางความขัดโต้เถียงขณะเดอะเจ็ทส์กับเดอะชาร์คส์ สองแก๊งนักเลงข้างถนน ฝ่ายหนึ่งคืออเมริกันผิวขาว ส่วนอีกฝ่ายคือหมวดเปอร์โตริโก เมื่อโทนี่ (ริชาร์ด บีเมอร์) จากแก๊งเดอะเจ็ทส์ ตกหลุมรักมาเรีย (นาตาลี วู้ด) น้องสาวของผู้บังคับบัญชาแก๊งเดอะชาร์คส์ มันจึงกลับกลายเป็นมากยิ่งกว่าสงครามที่หมวดเขาจะสามารถต่อกร และทวีความเร่าร้อนกระทั่งขั้นจะต้องแลกกันด้วยชีวิต

Moulin Rouge! (2001)

ผมชอบ Moulin Rouge! อยู่มุมหนึ่งคือการเป็นหนัง musical โรแมนติกน้ำเน่าที่กล่าวเล่าทับซ้อนด้วยละครเพลงในหนังอีกชั้นนำ โดยทั้งสองเรื่องมีส่วนประกอบที่ด้วยเหมือนกันคือการกล่าวถึงหญิงสาวที่ได้รับการผลักดันทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจากมหาราชา/ดยุค แต่ตัวเธอตกหลุมรักอยู่กับนักเล่นพิณ/นักเขียนบท ที่มีเพียงความรักมอบให้แด่เธอ เกิดเรื่องดังที่จำเป็นที่จะต้องเลือกสรรระหว่างการจบแบบเทพนิยายหรืออันที่จริงอันโหดร้าย

‘คริสเตียน’ (Ewan McGregor) ได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทละครเพลงเรื่อง ‘Spectacular Spectacular’ ให้โรงละครมูแลงรูจ โดยตัวเขาตกหลุมรักกับ ‘ซาทีน’ (Nicole Kidman) นางระบำเบอร์หนึ่งซึ่งเป็นที่หมายปองของ ‘ดสมัย’ ผู้สนับสนุนเงินทุนให้การแสดงครั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยนกับการได้ครอบงำเธอ

LA BAMBA (1987)

Ritchie Valens มีโอกาสทำให้พบความจริงตัวตนในวงการเพลงเพียงแค่ 8 เดือน แต่เด็กหนุ่มอเมริกันเชื้อสายเม็กซิกันวัย 17 ปีผู้นี้ ก็จารึกชื่อในประวัติศาสตร์ดนตรีโลกได้สำเร็จ จากการนำ “La Bamba” เพลงพื้นบ้านของเม็กซิโก มาร้องใหม่ในสไตล์ร็อกแอนด์โรล แปรเปลี่ยนเป็นเพลงถ้อยคำสเปนเพลงแรก ๆ หนัง musical ที่โด่งเหมือนกับไปทั่วสหรัฐ เป็นที่มาของกระแสละติน ร็อกในยุคต่อ ๆ มา

ชีวิตที่รุ่งโรจน์และจุดจบอันแสนเศร้าของ Ritchie Valens ถูกนำถ่ายทอดในภาพยนตร์ปี 1987 เรื่อง La Bamba เนื้อหาเล่าถึงการไล่ตามความฝันของเด็กหนุ่มเชื้อสายละตินจากครอบครัวอันยากไม่มี ก่อนความสามารทางดนตรีจะทำให้เขาเป็นที่รู้จักดีกรีประเทศเพียงชั่วข้ามคืน แต่เส้นทางเหล่านั้นมีอันจึงควรปิดฉากลงอย่างรวดเร็วทันใจ เมื่อเขาเป็นหนึ่งใน 3 ศิลปินดังที่อยู่ภายในเรื่องราวเครื่องบินตกเมื่อปี 1959 ซึ่งต่อจากนั้นจะเป็นที่รู้จักในชื่อเรื่อง “วันที่ดนตรีเสียชีวิต”

Night at the Roxbury : What Is Love (Photo From Magicbeansmusic.com

หนังขบขันสมัยปลายปี 90s ที่เกี่ยวกับ EDM และแดนซ์คลับโดยตรง!! มีต้นเหตุที่เกิดจากการต่อ ยอดคาแรคเตอร์ของแก๊ง ‘The Roxbury Guys’ จากรายการทีวีสุดฮิตอย่าง ‘Saturday Night Live’ ให้เปลี่ยนเป็นหนังใหญ่!! และได้ ‘Will Ferrell’ และ ‘Chris Kattan’

มาเป็นตัวเดินเรื่องครับ… และเช่นเดียวกับในต้นแบบทีวี..ถึงแม้ตัวหนังจะไม่ประสบความสำเร็จในด้านของรายได้ แต่ซาวด์แทร็คของหนังกลับฮิตอย่างถล่มทลาย!! โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลง ‘What Is Love’ ของ ‘Haddaway’!! จนล่าสุดคาแรคเตอร์ของ ‘The Roxbury Guys’ ถูกมาล้อเป็น ‘Animation Gif’ และแพร่หลายแบบสุดๆอีกต่างหาก!!

THE BUDDY HOLLY STORY (1978)

ผู้โดยสารที่โด่งตามที่สุดในสถานะการณ์ The Day the Music Died ก็คือ Buddy Holly นักร้องและมือกีตาร์ผู้โด่งอย่างกับแห่งทศวรรษ ‘50s ต้นแบบที่ศิลปินรุ่นข้างหลังนำไปเลียนแบบนับไม่ถ้วน ทั้ง Eric Clapton ยอดมือกีตาร์ที่ซื้ออัลบั้มของ Buddy Holly เป็นแผ่นเสียงชุดแรกในชีวิต ก่อนที่จะ Mr. Slowhand จะคัดเลือกใช้ Fender Stratocaster เป็นอาวุธคู่กายตามอย่าง Buddy Holly, Elton John

เริ่มต้นบรรจุแว่นตั้งแต่อายุ 13 ปี ทั้ง ๆ หนัง musical ที่มิได้สายตาสั้น เพื่อจะเลียนแบบ Buddy Holly จนแฟนชั่นแว่นหลุดโลกกลายเป็นเอกลักษณ์ของเขาในยุค ‘70s, John Lennon นำเพลงของ Buddy Holly มาคัฟเวอร์ทั้งในยุคที่อยู่กับสี่เต่าทองและช่วงเป็นศิลปินเดี่ยว ซึ่งเขากับ Paul McCartney ยังได้แรงจูงใจจาก The Crickets วงดนตรีของ Buddy Holly ด้วยการนำแมลงมาตั้งเป็นชื่อวง จนเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อเรื่องวง The Beatles ในที่สุด

Dancer In The Dark (2000)

‘เซลม่า’ เป็นผู้อพยพชาวเช็คที่ปฏิบัติการดิ้นรนเลี้ยงชีวิตตัวเองกับลูกชาย เธอศึกษาค้นพบว่าตัวเราเองมีอาการใกล้ตาบอดในไม่ช้า และลูกเธอเองยังติดพันธุกรรมโรคนี้ ซึ่งจะทำให้ตาบอดตามเธอไปอย่างแน่ๆถ้ามิได้รับการผ่าตัดที่ค่ารักษาแสนมีคุณค่าที่สูง ในยามที่ชีวิตยากเย็นนั้น เซลม่ารับมือกับมันด้วยความรักหนัง musical ที่พาเธอหลุดไปจากข้อขัดแย้ง ด้วยการนึกภาพเธอเต้นไปกับโอกาสเพลงจากสิ่งของรอบตัว

Moulin Rouge (2001)

อีกหนึ่งหนังมิวสิคัลที่ไม่ว่าจะหยิบมาเมื่อไรก็รู้สึกเข้าร่วมยุคและเต็มไปด้วยสีสันเสมอไป สำหรับ Moulin Rouge หนังที่เล่าเหตุการณ์รวมกับเสียงเพลงได้อย่างลงตัว กับสถานะการณ์โศกนาฏกรรมความรักของ คริสเตียน หนุ่มคนเขียนชาวอังกฤษ ที่ตกหลุมรัก ซาติน ดาราประจำคลับ

และโสเภณีระดับสูงที่สวยที่สุดของเมือง หนัง musical แต่ความรักของทั้งคู่ไม่ใช่ง่ายเมื่อโรงละครของ แฮโรลด์ ซิดเลอร์ จึงควรใช้เงินอุดหนุนจากท่านดยุกที่คาดหมายในตัวเธอเช่นกัน โดยหนังประเด็นนี้เต็มไปด้วยเพลงดังอย่าง Come What May, All You Need Is Love, Sparkling Diamonds และเพลง Lady Marmalade ที่ถูกนำกลับมาทำใหม่ก็ฮิตติดชาร์ตอันดับหนึ่งไปทั้งโลก

8 Mile

หนังที่มาที่ไปของ Rapper คนหนึ่งในยุค 00s มองในตอนนี้ก็เหมือน Rap is Now นั่นแหละ นำแสดงโดย Eminem ที่มาเป็นแร็ปเปอร์ผิวสว่างที่ศิลปินสายนี้ส่วนมากจะเป็นคนผิวดำในหมู่การเหยียดการถูกเขม่นและยังไม่เป็นที่ยอมรับ หนัง musical การดิ้นรนปากกัดตีนถีบเพื่อความฝันและการอยู่รอดของตัวพระเอก ในครอบครัวที่ไม่ได้ดีพร้อมส่งผลให้หนังเรื่องนี้ชมไม่เคยเบื่อ สายแร็ปห้ามพลาดงานคลาสสิคแบบนี้

aahaarestaurant