the intouchables(2011) เต็มเรื่อง พากย์ไทย หนังใหม่ก่อนใคร

the intouchables(2011) เต็มเรื่อง

the intouchables(2011) เต็มเรื่อง Intouchables เป็นภาพยนตร์แสนอบอุ่นเกี่ยวกับมิตรภาพคนละวัย ต่างสีผิว ต่างฐานะ แม้กระนั้นเพศชายคนหนึ่งเป็น มหาเศรษฐีพันล้าน ส่วนอีกหนึ่งเป็น ชายผิวดำจากสลัม กลายเป็นส่วนเติมเต็มให้กับกันและกันอย่างน่าแปลกผลิตจากความจริงของ คนรวยกลางคนชื่อว่า ฟิลิปป์ (สวมบทโดย ฟรองซัวส์ คลูเซต์) เป็นมหาเศรษฐีกลางคนที่ถึงเวลาเคราะห์ เขาเกิดอุบัติเหตุจากกีฬากระโดดร่ม ส่งผลให้เขาเปลี่ยนเป็นอัมพาต เมื่อยังไม่เคยชินกับข้อแม้ใหม่ของชีวิต ฟิลิปป์ก็เลยใช้เงินประกาศรับสมัครพยาบาลมาดูแล โดยพยาบาลคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าว ฟิลิปป์อยากที่จะให้เป็นทั้งเพื่อนคุย ผู้ช่วย รวมทั้งเป็นทั้งยังแขนขาให้กับเขา – ซึ่งใช้การไม่ได้แล้ว

มีคนเข้ามาสมัครหลายราย แม้กระนั้นฟิลิปป์ก็ชอบใจเพียงแค่รายเดียวหมายถึงดริสส์ (เล่นบทโดย โอมาร์ ซี) เด็กวัยรุ่นผิวสีที่เจ้าอารมณ์ รวมทั้งหุนหัน ท่ามกลางเสียงค้านจากผู้อื่นฟิลิปป์กับดริสส์ สนิทกันอย่างเร็ว ถึงแม้ว่าไม่น่าเป็นได้ เพราะว่าทั้งสองมีพื้นเพที่แตกต่าง ดริสส์ช่วยทำให้ฟิลิปป์ได้มองโลกในมุมที่เขาไม่เคยมองเห็น แล้วก็ได้มอบบทเรียนอันล้ำค่าว่า ถึงแม้ว่าคุณจะมีเงินมากมายก่ายกองแค่ไหน แต่ว่ามิตรภาพนั้น เป็นสิ่งที่ได้มาด้วยความจริงใจสิ่งเดียวเพียงแค่นั้น

 

the intouchables(2011) เต็มเรื่อง

the intouchables(2011) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างแดนนรก ตีเมืองนรกแตกถ้าเกิดย้อนกลับไปในขณะเดียวกันนี้เมื่อปีที่ผ่านมา พวกเราก็ได้ลุ้นสนุกหนำใจสุดๆกับ The Roundup แล้วเพียงพอผ่านผ่านพ้นมา 1 ปีเต็ม ตำรวจสายลับหมัดชั่วร้ายเขาก็กลับมาอีกที..เวลาเดิมอีกทีกับหนังภาคใหม่ “The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างเมืองนรก ตีแดนนรกแตก” ที่ขณะนี้มันได้แปลงเป็นอีกหนึ่งจักรวาลหนังแอคชั่นคละเคล้าฮาอันมีคุณค่าของแวดวงหนังประเทศเกาหลีไปแล้ว แล้วก็ดูเหมือนจะยังขยายรวมทั้งสืบต่อออกไปได้กว้างไม่ธรรมดาสำหรับใน The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างเมืองนรก ตีแดนนรกแตก ภาคนี้ยังคงจุดโฟกัสที่สปายคนรู้จักมักคุ้น มาซอกโด ได้มาร่วมกลุ่มกับหน่วยปฏิบัติงานสอบปากคำใหม่ ที่มี จองแทซู

รับหน้าที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม พวกเขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับศัตรูใหม่ที่มีอำนาจ  the intouchables(2011) เต็มเรื่อง  อย่าง จูซองชอล ลูกชายผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีที่เลื่องลือไปทั่วทั้งเมือง พร้อมด้วยยังมีกรุ๊ปกลุ่มยากูซาเข้ามาเกี่ยวพันเกี่ยวข้องกับคดีใหม่ที่เขาจะต้องสะสางอีกด้วยและก็แน่ๆว่าภาคนี้ ผู้กำกับคนเดิม “อีซางยง” ก็ยังคงกลับมารับหน้าที่อีกเหมือนปกติ และก็ดูอย่างกับว่าหนังก็ปฏิบัติการสร้างค่อนข้างจะเร็ว โดยที่ไม่ต้องปรับจูนอะไรมากมาย เนื่องจากคณะทำงานรวมทั้งดารานำก็ยังคงเป็นที่เคยชินสำหรับเพื่อการทำงานร่วมกันอยู่แล้ว รวมทั้งนี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งในความแข็งแกร่งมากมายๆของหนังชุดนี้ ที่มันได้เป็นจักรวาลหนังประเทศเกาหลีที่อยู่แถวหน้าของแวดวงในตอนนี้ไปเป็นระเบียบแล้ว และก็พวกเราเชื่ออย่างยิ่งว่า

คงจะได้โอกาสได้มองเห็นภาค 4-5-6 ถัดไปอีกเรื่อยแม้กระทั่งบอกตามหลักแบบไม่อ้อมค้อมนั้น The Roundup: No Way Out ก็เต็มด้วยแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมๆเกือบจะไม่ต่างจากภาคที่แล้วสักเท่าไหร่ จังหวะรวมทั้งลีลาท่าทางคล้ายคลึงกัน แค่เพียงเค้าเรื่องและก็ภารกิจที่เปลี่ยนไปแค่นั้น บทหนังก็เกือบจะไม่มีอะไรเลย ย้ำความสะดุดตาอยู่ที่สปายซอกโดด้วยพลังอันทรงเสน่ห์แล้วก็ล่ำสันของเขา เป็นนับว่าเป็นไฮไลต์รวมทั้งจุดขายที่เด่นที่สุดของหนังชุดนี้อยู่แล้วในทางของความสดใหม่นั้น หนังบางครั้งอาจจะหาไม่ค่อยได้มาก แต่จำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับความเบิกบานใจ ที่หนังมอบอรรถรสได้อย่างอัดแน่น บอกได้เลยว่าตลอดเวลาชั่วโมงกว่าๆของหนังหัวข้อนี้ เกือบจะไม่มีซีนไหนที่น่าระอาเลย

เนื่องจากหนังถูกร้อยเรียงมาด้วยความเบิกบานใจที่ตอบปัญหาคนดูและแฟนหนังอย่างดีเยี่ยม พวกเขาทราบว่าผู้ชมอยากอะไร ต้องการมองเห็นซีนแอคชั่นแบบไหน แล้วก็มันก็ยังมันสม่ำเสมอดังเช่นเดิมมาดงซอก ก็ยังคงขับเสน่ห์แล้วก็สร้างค้างแรกเตอร์นี้ออกมาในลักษณะของเขา ที่เวลานี้มันเข้าไปเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์ของเขาไปเสียแล้ว ถึงแม้ว่าหน้าที่การแสดงของเขาจะบ่อยๆเดิมๆแม้กระนั้นมันยังคงเป็นตัวละครที่ยังขายได้รวมทั้งผู้ชมก็ยังซื้อ ต้องการจะมองเห็นเขาในท่าทางการแสดงและก็หน้าที่เฮฮาหน้าเฉยอะไรแบบงี้

และก็ยังบู๊ดีเดือดได้จัดจ้า ซึ่งในภาคนี้เขาก็รับหน้าที่เพิ่มหลายๆอย่าง หนึ่งในนั้นก็เป็นผู้ผลิตร่วมดาราสมทบที่เข้ามาเสริมกองทัพให้ภาคใหม่นี้ ได้ผู้แสดงนำชายชายหนุ่ม “อีจุนฮยอก” ที่พวกเราชอบมองเห็นเขาเล่นบทคนดีอยู่ในซีรีส์ประเทศเกาหลีอยู่เรื่อยแต่ว่ามากลับค้างแรกเตอร์แบบชั่วเต็มขั้นในหัวข้อนี้ ก็นับได้ว่าเป็นความท้าของเขาอยู่ไม่น้อย ถึงแม้การเป็นคนสารเลวในฉบับที่เขาแปลความออกมานั้น บางทีอาจจะมองแข็งทื่อและไม่เป็นธรรมชาติไปหน่อย แม้กระนั้นขั้นต่ำๆเขาก็อุตสาหะสื่อออกมาอีกทั้งแววตาและก็เค้าหน้า ก็แค่ภาพเป็นคนดีของเขายังคงติดอยู่หน่อยๆ

 

the intouchables(2011) เต็มเรื่อง

The Days วันวอดวาย”

“ปรมาณู” เป็นขุมพลังเป็นอย่างมากที่มีอีกทั้งคุณประโยชน์และก็โทษ โลกของพวกเราได้รับทราบผลของการนำพลังงานทรงอำนาจอย่างปรมาณูมาใช้ประโยชน์จากเรื่องราวสำคัญหลายเรื่องราว หนึ่งในซึ่งก็คือเหตุโรงไฟฟ้าปรมาณูฟุกุชิมะไดอิจิเมื่อปี 2011 เรื่องโศกเศร้าตอนนั้นใช้เวลาเป็นเวลายาวนานกว่า 7 วัน แล้วก็เรื่องราวประวัติศาสตร์พวกนั้นได้ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างเหมือนจริงผ่านซีรีส์ ‘The Days – วันฉิบหาย’The Days – วันพินาศ’ เป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นความยาว 8 ตอน สามารถรับดูได้ทาง Netflix ได้ มาซากิ นิชิอุระ (Masaki Nishiura) และก็ฮิเดโอะ นาคาตะ (Hideo Nakata) นั่งแท่นผู้กำกับ นอกนั้นยังรวมดาราหนังมากมายความสามารถของประเทศญี่ปุ่นเอาไว้เนืองแน่น ไม่ว่าจะเป็น วัวจิ ยาลุกโช (Koji Yakusho), ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ (Yutaka Takenouchi), ฟูมิโยะ วัวฮิที่นาตะ (Fumiyo Kohinata) และก็ ติดอยู่โอรุ วัวบายาชิ (Kaoru Kobayashi)

เรื่องย่อ: ‘The Days’ หรือ ‘วันฉิบหาย’  the intouchables(2011) เต็มเรื่อง  เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากเหตุจริงของสถานะการณ์โรงไฟฟ้าปรมาณูฟุกุชิมะไดอิจิ ตอนวันที่ 11 มี.ค. 2011 กำเนิดแผ่นดินไหวความร้ายแรงระดับ 9.0 ริกเตอร์รอบๆนอกริมตลิ่ง เป็นสาเหตุของการเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมา สิ่งที่ทำความเสียหายร้ายแรงที่สุดเป็นคลื่นสึนามิสึนามิที่ถั่งโถมผ่านผ่านแนวกันคลื่นไปสู่รอบๆโรงไฟฟ้า จนกระทั่งนำมาซึ่งความย่ำแย่ครั้งใหญ่เกินกว่าที่ผู้ใดจะคาดหวังการจ่ายไฟฟ้ารวมทั้งระบบหล่อเย็นของเครื่องปฏิกรณ์ฟุกุชิมะไดอิจิหยุดปฏิบัติงาน แปลงเป็นที่มาของอุบัติเหตุทางปรมาณูตามมา เป็นหน้าที่ของผู้จัดการโรงไฟฟ้า กลุ่มช่างเทคนิค ประธานบริษัท ผู้ที่มีความชำนาญ แล้วก็นักการเมืองผู้มีอิทธิพลของภาครัฐ จำต้องร่วมมือกันยั้งวิกฤติคราวนี้ให้ได้อย่างเร็วที่สุด แต่ว่าจะทำเช่นไรเมื่อพวกเขามีข้อกำหนดอีกทั้งด้านการติดต่อสื่อสาร ข้อมูล แล้วก็กระบวนการจัดการ!?

อันดับแรกจะต้องกล่าวว่าใครกันแน่ถูกใจซีรีส์แนวภัยตื่นเต้น เดินเรื่องรวดเร็วทันใจ ฉับไว กลับเหตุการณ์เอาชีวิตรอดได้แบบทันใจบางทีอาจผิดกับซีรีส์ประเด็นนี้ เพราะเหตุว่า ‘The Days’ บอกเล่าเรื่องราวจากสถานะการณ์จริง เก็บเนื้อหาแบบเรียงไทม์ไลน์ของแต่ละขณะตลอดทั้ง 7 วันของการปัญหาวิกฤติโรงไฟฟ้าฟุกุชิมะไดอิจิเอาไว้อย่างครบถ้วน นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยผู้แสดงหลายตัว หลายข้าง และก็ข้อมูลวิธีเบื้องหลังเยอะแยะ จนถึงบางทีอาจกล่าวได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ควรมีสมาธิรวมทั้งใช้พลังสำหรับการมองพอเหมาะพอควรเรื่องราวบอกผ่านนักแสดงหลายข้าง ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการโรงไฟฟ้า ประธานบริษัท TEPCO (Tokyo Electric Power Co) นายกฯ ข้างเคล็ดลับ

ไปจนกระทั่งเครือญาติของบุคลากร ขั้นแรกบางทีอาจจำต้องใช้เวลาทำความเข้าใจผู้แสดงแล้วก็เหตุการณ์ที่พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอ แต่ว่าเมื่อพวกเราเบาๆซึมข้อมูล จะพอเข้าใจว่าแต่ว่าละข้างจะต้องต่อกรรวมทั้งทำทุกช่องทางเพื่อแก้ปัญหาที่พวกเขาพบFlamin’ Hot” จากผีน้อย..สู่ผู้ครอบครองตำนานแท่งข้าวโพดกรอบรสรุนแรงทุกๆสิ่งมักมีเรื่องมีราวราวของมัน ถึงแม้ว่าจะของหวานชิ้นที่คุณกำลังจับใส่ปากตนเอง มันก็มีสตอปรี่ในตนเองที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อย และก็นี่ก็คือหนึ่งในตำนานอันทรงอำนาจรวมทั้งเป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ จากโนบอดี้ที่ไม่มีผู้ใดรู้จักสู่ประธานที่ได้รับการสรรเสริญ เปลี่ยนมาเป็นหนังเล็กๆรสเผ็ดที่ชื่อว่า “Flamin’ Hot” ที่มาพร้อมด้วยกระบวนการผลิตแบบคลุกวงในของของหวานข้าวโพดอบกรอบที่โลกรู้จักกันดี

 

the intouchables(2011) เต็มเรื่อง

Flamin’ Hot เกิดเรื่องราวที่ได้แรงจูงใจมาจากชีวิตจริง

ของ ริชาร์ด มอนตาเนซ ชายหนุ่มชาวเม็กซิโกที่ตั้งต้นชีวิตแบบอาศัยอยู่แบบไม่ถูกต้องตามกฎหมายตามตะเข็บแนวระเบียงดินแดน เมืองแคลิฟอร์เนีย แม้ว่าจะจะต้องสุ่มเสี่ยงกับชีวิตหน้าสิ่วหน้าขวาน แต่ว่าเขาก็ตกลงใจสมัครเข้ามาเป็นนักการภารโรงที่โรงงานผลิตของหวานมีชื่อ แต่ว่าความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาที่ต้องการจะไต่เต้าเองจากจุดต่ำสุดสู่จุดมากที่สุด ถึงแม้ใครๆจะพูดว่ามักใหญ่ใฝ่สูงเหลือเกิน แต่ว่าเขาก็ทำให้มันเป็น..ตำนาน!จัดว่าแอบเซอร์ไพรส์เบาๆอยู่แบบเดียวกันนะ เพราะว่าหนังประเด็นนี้คงจะมิได้มีแรงดึงดูดความพึงพอใจจากผู้ชมสักเท่าไหร่ อีกทั้งหน้าหนังเองหรือดารานำก็มิได้เป็นที่รู้จักอะไร แม้กระนั้นจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับสตอปรี่ที่ผูกหัวใจ

จนกระทั่งสามารถเอามาพิจารณาออกมาเป็นหนังที่เล่า the intouchables(2011) เต็มเรื่อง  ได้สนุกสนานแล้วก็เพลิดเพลินไปได้ตลอดทั้งเรื่อง บนเบื้องต้นของเค้าเรื่องที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เดินเรื่องราวไปตามหนทางของสูตรสำเร็จแบบล้วนๆเซอร์ไพรส์อีกอย่างก็คือได้มองเห็น “อีวา ทดลองโกเรีย” มารับหน้าที่ควบคุมหนังประเด็นนี้ นับว่าสนเท่ห์ใจเบาๆเนื่องจากความสามารถของคุณก็ดีแล้วไม่น้อยเช่นเดียวกันนะ แม้มันจะยังไม่ใช่งานดูแลที่บริบูรณ์ในทุกส่วนประกอบ ยังค่อนข้างจะติดความเป็นงานลักษณะโทรทัศน์ซีรีส์มาอยู่บ้าง แต่ว่าคุณเองก็มีฝีมือในส่วนของงานดูแลมามากปี แม้ว่าจะเป็นซีรีส์เสียโดยมาก นับว่าอดีตกาลแม่บ้านสาวสุดฮอตผู้นี้ วางตำแหน่งผู้แสดงทรงเสน่ห์มาเป็นผู้กำกับได้น่าพอใจไม่น้อย

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่า Flamin’ Hot เป็นราวกับหนังอัตประวัติ ถือเอาตำนานของคนมาเล่าธรรมดา  aahaarestaurant  มิได้มีทิศทางในเส้นเรื่องที่แปลกใหม่อะไรก็ตามเน้นย้ำเดินเรื่องไปด้วยความธรรมดา มิได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ว่าโชคดีที่แก่นของหัวข้อนั้น มีความทรงประสิทธิภาพและก็สามารถเอามาจับจังหวะทำออกมาได้บันเทิงใจไม่ยาก มันก็เลยกลายเป็นหนังชีวิตกล้วยๆที่ค่อนข้างจะน้อยลงไปหน่อย แม้กระนั้นก็แอบแฝงไปด้วยการให้กำลังใจรวมทั้งสร้างแรงผลักดันกับผู้ชม
การแสดงของ “เจสซี่ การ์เซีย” จัดว่าใช้ได้ บางครั้งอาจจะยังไม่ใช่หน้าที่การแสดงที่เหมาะสมที่สุดอะไร แต่ว่าเขาก็พากเพียรติดต่อสื่อสารและก็ถ่ายทอดออกมาในระดับที่ดี และก็ยังสามารถเป็นตัวละครที่ยืนหลักในหนังหัวข้อนี้ได้

ถึงบทหนังจะยังไม่สร้างเสน่ห์ให้กับติดอยู่แรกเตอร์นี้ได้เฉิดฉันมากยิ่งกว่านี้ตามที ในช่วงเวลาที่ผู้แสดงสมทบคนอื่นก็จัดว่าใช้ได้ ถึงจะมิได้เด่นอะไร ไม่ว่าจะเป็น “แอนนี่ กอนซาเลซ”, “โทนี ชาลู” หรือ “เดนนิส เฮย์สเบิร์ต” เป็นศิลปินเกรดรองๆแต่ว่าพวกเขาเล่นใช้ได้ดีอีกหนึ่งข้อดีที่รู้สึกสัมผัสได้ถึงความสุจริตใจดีของ Flamin’ Hot น่าจะเป็นการใส่วัฒนธรรมความเป็นภาษาละตินรวมทั้งชาวเม็กซิโก-อเมริกันเข้ามาแบบกำลังดี มิได้แออัดยัดเยียดความเป็นแม็กซ์ขาๆเข้ามาเยอะเกินไป และไม่ได้ทำให้เส้นหัวข้อต่างๆจำต้องกระทบ และก็การเสริมสวย-ทำผมของหนังประเด็นนี้ก็จะต้องยกนิ้วให้ด้วย เนื่องจากให้รายละเอียดความเป็นแคว้นของชาวเม็กซิโกก้าวหน้า กระทั่งถึงไปถึงรอยรูขุมขนของผู้แสดงอย่างยิ่งจริงๆ