movie2free 2022 รวมทั้งเดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

movie2free 2022

movie2free 2022 จักรวาลภาพยนตร์ของ Marvel Studios หรือ MCU (Marvel Cinematic Universe) ได้เดินทางมาถึงเฟสที่ 5 ในมหากาพย์มัลติเวิร์ส (Multiverse Saga) เป็นที่เป็นระเบียบแล้วล่ะขอรับ ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า พอเพียง MCU เข้าเฟส 4 ข้างหลังจบ ‘Avengers: Endgame’ (2019) ภาพรวมก็ออกมามองหงอยเหงาๆ

ภาพรวมของธีมมัลติเวิร์ส ที่กะว่าจะเป็นข้อดีจุดขายก็แตะต้องได้ในระดับผิวๆ movie2free 2022 มิได้มีเซอร์ไพรส์หรืออีเวนต์ใหญ่ๆแถมหนังและก็ซีรีส์ในเฟส 4 แทบทั้งสิ้นก็ดันเป็นหนัง Standalone ที่เน้นย้ำเปิดตัวฮีโรคนใหม่ (รวมทั้งภาคต่อฮีโรหน้าเก่า) เสียเป็นส่วนมาก กระทั่งแทบคิดหาโมเมนต์ติดใจ Hype ขั้นร้ายแรงในเฟส 4 ไม่ค่อยออกจริงๆนะ

movie2free 2022

กระทั่งมาถึงในปีนี้ที่เดินทางไปสู่เฟสที่ 5 เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แล้วก็หนังตัวเปิดจักรวาลในเฟสนี้ก็คือหนังโดดเดี่ยวภาคที่ 3 ของ สก็อต แลง (Scott Lang) หรือแอนท์แมน (Ant-Man) ซูเปอร์ฮีโรพลังมด หนึ่งในสมาชิกฮีโร Avengers ที่ยังคงคงเหลืออยู่ ซึ่งในหนังลำพัง 2 ภาคแรกของเขาอีกทั้ง ‘Ant-Man’ (2015) และก็

‘Ant-Man and the Wasp’ (2018) นั้นก็ชอบเป็นหนังที่ยืนพื้นสำหรับการเป็นหนังรอมคอมแนวครอบครัว ผสมหนังโจรกรรมที่มีกลิ่นครื้นเครง ที่ถึงแม้ว่าบางทีอาจจะมิได้เปรี้ยงปร้างเฉิดฉันได้พอๆกับหนังคนเดียวซูเปอร์ฮีโรเจ้าอื่นๆแม้กระนั้นก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งยังในหนังคนเดียว รวมทั้งการปรากฏตัวในหนังรวมฮีโรต่างๆก็พิสูจน์ว่าแอนท์-แมนเองก็เป็นซูเปอร์ฮีโรที่หลายๆคนรักแล้วก็ประทับใจไม่น้อย

movie2free 2022 แอนท์-แมน รวมทั้งเดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

โดยในภาคนี้ก็ยังคงได้ เพย์ตัน รีด (Peyton Reed) ผู้กำกับจาก 2 ภาคแรกกลับมาดูแลเหมือนปกติ แม้กระนั้นในฝั่งของนักเขียนบทมีการเปลี่ยนมือ โดยได้ เจฟฟ์ เลิฟเนสส์ (Jeff Loveness) คนเขียนบทแอนิเมชันซีรีส์สายปั่น ‘Rick and Morty’ ที่โดนจองตัวให้เขียนบท ‘Avengers: The Kang Dynasty’ ในเฟส 6 แล้วเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมทั้งดาราชุดเดิมกลับมาแบบครบๆแล้วก็ดาราหนังใหม่ๆแล้วก็ดาราหนังเซอร์ไพรส์ที่ยังไม่รู้เรื่องหน้าที่ นอกเหนือจากการที่จะจะต้องไปดูในหนังกันเอาเอง

เรื่องราวของภาค ‘Quantumania’ นี้จะเล่าของ สก็อต แลง/แอนท์-แมน (Paul Rudd) ภายหลังที่เขาติดในมิติควอนตัม 5 ปี และก็หนีไปเป็น Avengers กระทั่งเปลี่ยนเป็นคนที่ใครๆก็รู้จัก แต่งหนังสือขายดิบขายดี ไปไหนคนใดกันก็รู้จัก

แต่ว่าจุดหมายสูงสุดของเขาก็คือ การได้ใช้เวลาอยู่กับบุตรสาว แคสซี แลง (Kathryn Newton) สาวน้อยหัวเนิร์ดวัย 18 ปีที่ห้าวด่องๆจนถึงติดตะรางมาแล้วบ่อยมาก ปัจจุบันนี้พวกเขาแปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในครอบครัวของ 2 ตายาย ดร.แฮงก์ พิม (Michael Douglas), เจเน็ต แวน ถางน์ (Michelle Pfeiffer) รวมทั้ง โฮป แวน ถางน์/เดอะ วอสพ์ (Evangeline Lilly) ที่เปลี่ยนแปลงบริษัท Pym Tech ให้แปลงเป็นมูลนิธิการบุญที่นำเอาเทคโนโลยีอนุภาคพิมมาช่วยเหลือผู้คน

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน และก็เดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม

วันหนึ่ง แคสซี ยัยถั่วต้ม ได้ประดิษฐ์เครื่องมือวิทยุซึ่งสามารถใช้ในการ movie2free 2022 ติดต่อสื่อสารกับมิติควอนตัม แม้กระนั้นเครื่องใช้ไม้สอยกำเนิดบกพร่อง ทำให้พวกเขาทั้งปวงหลุดเข้าไปในมิติควอนตัมที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแปลกๆพวกเขาได้เจอกับ แคงผู้ชนะ (Jonathan Majors) ที่บังคับให้ แอนท์-แมน ตามหาอะไรบางอย่าง เพื่อแลกเปลี่ยนกับขณะที่จะมีผลให้เขาได้อยู่กับบุตรสาว พร้อมทั้งการเปิดเผยเรื่องราวของเจเน็ต ที่ยังคงเก็บความลับอะไรบางอย่างข้างหลังติดในมิติควอนตัมมานานกว่า 30 ปีเอาไว้

การผลัดไม้ของนักเขียนบทนั้นมีผลต่อเรื่องราวและก็โทนของหนังอย่างชัดเจนๆเลยนะครับ ส่วนหนึ่งส่วนใดก็น่าจะเป็นเพราะเพื่อสอดคล้องกับธีมความเป็นมัลติเวิร์สด้วยล่ะ โชคดีที่ในหนัง Ant-Man และก็บรรดาหนัง Avengers ทั้งหลายแหล่ได้ปูเรื่องเสนอแนะ อนุภาคพิม (Pym Particles) รวมทั้งมิติควอนตัม

(Quantum Realm) ให้รู้จักไว้เยอะพอสมควรแล้ว ผลก็คือ นอกเหนือจากในภาคนี้จะตำเนินเรื่องไปได้เลยอย่างเร็ว กระชับ ไม่ต้องปูซ้ำให้เสียเวล่ำเวลาแล้ว ตัวหนังก็ราวกับครึ่งๆบังคับให้เปลี่ยนแปลงธีมจากรสหนังรอมคอมครอบครัวผสมโจรกรรมที่เกิดขึ้นใน 2 ภาคแรก เปลี่ยนเป็นหนังแอ็กชันเสี่ยงภัยที่มีความแฟนตาซีจัดๆกันไปเลย

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน รวมทั้งเดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

ส่วนตัวคนเขียนเองละลานตากับมิติควอนตัมในเรื่องครับ เพราะเหตุว่ามันแทบเป็นการเซตจักรวาลขึ้นมาเลย มิได้เพียงแค่โผล่มาเป็นกิมไม่กมัลติเวิร์สเฉยๆรวมถึงงานซีจีที่นับว่าสอบได้รวมทั้งทำออกมาได้แฟนตาซีสุดกู่ไปเลย ในหนังพวกเราจะได้มองเห็นมิติที่ถูกแบ่งได้เป็นโซนๆได้มองเห็นสิ่งมีชีวิตและก็ถิ่นที่อยู่ที่ประหลาดตา ที่มีความสติไม่ดีแปลกแม้กระนั้นก็มีความละลานตาน่าดึงดูด นำพาไปสู่การเดินเรื่องของหนังที่มีทิศทางแปลกไปจากเดิม ทั้งยังการเสี่ยงอันตรายกับชนเผ่าและก็สัตว์แปลกๆการเผชิญหน้ากับผู้มีอำนาจ แล้วก็การรวมพลังกันเพื่อต่อสู้ปฏิรูปกับอำนาจชั่วช้า ซึ่งพอสมควรไปครู่หนึ่ง ก็จะมีบางฉากในหนังแล้วก็เส้นเรื่องบางจุดที่เชิญให้คิดถึงหนังหลายๆเรื่องแบบตะหงิดๆ

เอาที่ใกล้ที่สุดก็ยกตัวอย่างเช่นบรรดาหนัง ‘Avengers’ ผสม   aahaarestaurant  ‘Guardians of the Galaxy’ ฉากอื่นๆก็เชิญชวนให้ระลึกถึงหนังบางเรื่องอย่างอดคิดมิได้จริงๆอีกทั้งพืชแล้วก็สัตว์ที่แอบเหมือน ‘Avatar’ ความห้าวกระทั่งกำเนิดข้อบกพร่องระดับมัลติเวิร์สของแคสซีก็เชิญให้คิดถึงเรื่องราวใน ‘Spider-Man : No Way Home’ (2021) เวลาที่ฉากด้วยกันทำสงครามทำศึกสงคราม ฉากชนเผ่า ฉากพูดจากับสัตว์ในควอนตัม แล้วก็บรรดาน้อนๆที่ทั้งยังสวยแล้วก็ผิดตานี่ก็เชื้อเชิญให้คิดถึง ‘Star Wars’ ในเอพิไม่มีคู่ด้านหลังๆอย่าง ‘Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi’ (1983) รวมทั้ง ‘Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker’ (2019) รวมถึงแคง แรงวที่มิติควอนตัม รวมทั้งกองทัพในโลกเสมอเหมือนนี่ก็เชื้อเชิญให้รำลึกถึง ‘Tron’ อยู่หน่อยๆ

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน แล้วก็เดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel
ตอนที่ตัวหนังก็สามารถผสมมุกฮาๆโดยยิ่งไปกว่านั้นมุกแนวไดอะล็อก รวมถึงจังหวะการเล่าเรื่องแบบปั่นๆกาวๆความหนืดหนาดย้วยย้ายอะไรบางอย่าง ก็ยังเชิญให้ระลึกถึงการ์ตูน ‘Rick and Morty’ นิดๆซึ่งแน่ๆว่ากลิ่นความฮาเหี้ยนๆในแบบ 2 ภาคแรกก็หายไปมากพอสมควร และการไม่มีสมาชิก 3 สั้นของลูอิสตามมาด้วย แต่ว่าก็ยังเพียงพอจะมีมุกบทพูดแซมๆแกล้มๆให้ได้ฮา กับมุกจังหวะเมืองนรกไม่ถูกที่ผิดทาง ที่นับว่าเป็นงานถนัดของแอนท์-แมนก็ยังคงมีอยู่ ซึ่งก็นับว่าทำออกมาได้แบบมองเพลิดเพลินๆรู้เรื่องฮานิดกาวหน่อย ผสมแฟนตาซีละลานตารวมทั้งความเล่นใหญ่เล่นโตมาแทน

ในทางผู้แสดงจัดว่ากระจัดกระจายกันได้อย่างพอดีแล้วก็มีเสน่ห์มาก

ขึ้นเรื่อยๆจาก 2 ภาคแรกครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแบ่งนักแสดงออกเป็น 2 เส้นเรื่อง แม้กระนั้นสิ่งที่จำต้องเอ๋ยถึงสูงที่สุดก็อาจจะหนีไม่พ้นคนร้ายอย่าง แคงผู้ชนะ (Kang the Conqueror) ที่สวมบทบาทโดย โจนาธาน เมเจอร์ส (Jonathan Majors) ที่อุตส่าห์ใบเสร็จรับเงินต์กันเป็นการใหญ่

movie2free 2022

ว่านี่จะเป็นตัวร้ายประจำ Saga ที่ movie2free 2022 โหดเหี้ยมมากกว่าธานอส ถ้าหากเอาในด้านการแสดง ก็จำเป็นต้องใช้คำว่า “มาร์เวลโชคดีที่มี โจนาธาน เมเจอร์ส” จริงๆเพราะว่าเขาสามารถถ่ายทอดความเป็นแคงได้มีเสน่ห์ น่านับถือ มีความเป็นเจ้าพ่อมาดเข้ม กะล่อน แม้กระนั้นเวลาโหดเหี้ยมก็ใส่แบบเดือดๆเช่นเดียวกัน แล้วก็ฉากต่อสู้นี่ก็กล่าวได้ว่า พี่แคงเอ็งเป็นมวย เพราะเหตุว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนกำลังดูหนัง ‘Creed’ อยู่เช่นเดียวกันนะ (555)

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน รวมทั้งเดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

แต่ว่าจะว่าก็ว่าเหอะ สำหรับนักเขียนคิดว่า ความน่าขนลุกของแคงก็นับว่ายังไม่เกินความหวังครับผม เป็นถ้าเกิดคนใดกันเพียงพอติดตามธีมมัลติเวิร์ส หรือมองซีรีส์ ‘Loki’ (2021) มาแล้ว ก็พอเพียงจะคาดคะเนได้ว่าแคงนั้นอันตรายในระดับมัลติเวิร์สได้เช่นไร แล้วก็นับว่าเป็นตัวร้ายที่มีเหตุมีผลบางสิ่งในต้นแบบของ Marvel นั่นแหละ แต่ว่าคนร้ายอีกตัวที่คนเขียนต้องการเอ่ยถึงก็คือ โมด็อก (Corey Stoll) หมายคือ แดเรน ครอส หรือ เยลโลว์แจ็กเก็ต (Yellowjacket) คนร้ายที่โดนบีบอัดไฟล์ .zip ไปแล้วในภาคแรก (5555+) ซึ่งมองเห็นชั่วร้ายๆสติไม่ดีๆอย่างนั้น แต่ว่าลักขโมยซีนเรียกฮาเรียกยิ้มได้หลายขยักอยู่นะ

It started with a mysterious teaser that was released a day ago and went trending when half the industry posted about receiving a silver box with an antique looking pendant and a scroll. That mystery has led us to the title reveal of upcoming film, Umro Ayyar, to release in 2022, possibly as Pakistan’s first superhero/fantasy flick.

“It feels great that we can finally let people know that this is coming out,” Usman Mukhtar, one of the leading names in the project spoke to Something Haute, adding that they were all under contract to ‘not say anything about anything’.

แน่ๆว่าตัวหนังเองก็ยังมีจุดพิจารณาอยู่ไม่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นการเดินเรื่องอย่างเร็วตลอดเรื่อง ในอีกด้านหนึ่งมันก็ทำให้ตัวหนังมีความรวบรัดตัดตอนในบางจุดคล้ายภาคแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลสรุปเรื่องแท้จริงๆทำเป็นค่อนข้างจะดีเลยค่ะครับผม แต่มันก็แอบมีจังหวะรีบทำเวลาจบอยู่ดี แล้วก็โน่นก็มีผลกระทบให้การย้ำดราม่าหลักสำคัญครอบครัว (ที่มีตั้ง 2 ครอบครัวเลยค่ะตอนนี้) ยังขยี้ต่อได้ไม่ลึกนัก

กระทั่งแอบไร้ซึ่งเสน่ห์ความเป็นหนังครอบครัวแบบ 2 ภาคแรก

ไปพอเหมาะพอควร แล้วก็การปูเรื่องที่มาที่ไปของแคง และก็ความลับเกี่ยวกับมิติควอนตัมของเจเน็ต ในฐานะที่เป็นคนอยู่ในมิติควอนตัมมานาน 30 ปี ค่อนข้างจะอ่อนเพลีย น้อยลง และก็ส่งผลต่อเรื่องราวน้อยไปสักนิด รวมถึงผู้แสดงใหญ่ๆที่ถูกวางไว้เป็นปัญหา แม้กระนั้นเอาเข้าจริงก็มาไวไปไวมากมาย ใช้ไม่คุ้มกับบารมีศิลปินเสียแบบงั้นล่ะ

วันหนึ่ง แคสซี ยัยถั่วต้ม ได้ประดิษฐ์อุปกรณ์วิทยุที่สามารถใช้ติดต่อสื่อสารกับมิติควอนตัม แต่อุปกรณ์เกิดผิดพลาด ทำให้พวกเขาทั้งหมดหลุดเข้าไปในมิติควอนตัมที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแปลก ๆ พวกเขาได้พบกับ แคงผู้พิชิต (Jonathan Majors) ที่บังคับให้ แอนท์-แมน ตามหาบางสิ่งบางอย่าง เพื่อแลกกับเวลาที่จะทำให้เขาได้อยู่กับลูกสาว พร้อมกับการเผยเรื่องราวของเจเน็ต ที่ยังคงเก็บงำความลับบางอย่างหลังติดในมิติควอนตัมมานานกว่า 30 ปีเอาไว้

การผลัดไม้ของผู้เขียนบทนั้นส่งผลต่อเนื้อเรื่องและโทนของหนังอย่างเห็นได้ชัด ๆ เลยครับ ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะว่าเพื่อให้สอดคล้องกับธีมความเป็นมัลติเวิร์สด้วยแหละ โชคดีที่ในหนัง Ant-Man และบรรดาหนัง Avengers ทั้งหลายได้ปูเรื่องแนะนำ อนุภาคพิม (Pym Particles) และมิติควอนตัม (Quantum Realm) ให้รู้จักไว้มากพอสมควรแล้ว ผลก็คือ นอกจากในภาคนี้จะตำเนินเรื่องไปได้เลยอย่างรวดเร็ว กระชับ ไม่ต้องปูซ้ำให้เสียเวลาแล้ว ตัวหนังก็เหมือนกึ่ง ๆ บังคับให้เปลี่ยนธีมจากรสชาติหนังรอมคอมครอบครัวผสมจารกรรมที่เกิดขึ้นใน 2 ภาคแรก กลายเป็นหนังแอ็กชันผจญภัยที่มีความแฟนตาซีจัด ๆ กันไปเลย

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน และก็เดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

โดยรวมๆแล้ว ถ้าหากมองดูในฐานะหนังเปิดหัวเฟส ก็จะต้องนับได้ว่าเป็นแรงส่งไปสู่เฟส 5 ได้อย่างน่าดึงดูดรวมทั้งนับว่าไม่เลวครับ เป็นหนังที่ให้รสที่ไม่เหมือนกับ 2 ภาคแรกค่อนจะทั้งหมด แน่ๆว่ามันก็ยังมีความหลุดๆบ้าง แต่ว่าก็ยังเป็นหนังที่มีจังหวะที่ดี มองง่าย มองความแปลก ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ พาผู้ชมเสี่ยงอันตรายมิติควอนตัมได้ละลานตาและก็เต็มที่กว่าทุกๆภาค เป็นหนัง Marvel แกล้มป๊อปคอร์นที่มองได้แบบเพลิดเพลินๆ

แล้วก็มีงานซีจีในระดับน่าพึงพอใจ ซึ่งสามารถเสนอแนะให้มองระบบ  movie2free 2022 ได้ และบรรดาสัตว์แปลกที่เด็กๆคงจะถูกใจ แล้วก็ที่สำคัญเป็น โจนาธาน เมเจอร์ส ในบทแคงผู้ชนะ ที่จะทวีความอำมหิตเพิ่มขึ้นกว่านี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย เรียกว่าเป็นของดีประจำ Saga ไปแล้วล่ะ ขั้นต่ำๆก็เป็นแรงส่งไปสู่เรื่องราวในเฟส 5 ที่คงจะทวีความน่าดึงดูดใจขึ้น ถ้าหาก Marvel ไม่ปลดปล่อยหงอยเหงาราวกับเฟส 4 ไปเสียก่อนน่ะครับผม

ปล. มีฉาก End-Credits 2 ตัวครับผม รอดูได้เลย ตัวแรกนี่บอกได้เพียงแค่ว่า Avengers งานยากแน่ๆ ส่วนตัวที่ 2 นี่ก็เสนอแนะให้รอดูครับผม มีกรี๊ดแน่ๆ แม้กระนั้นทั้งหมดทั้งปวงทั้งหมดทั้งสิ้นที่คนเขียนต้องการจะบอกก็คือ Marvel มีฉาก End-Credits ที่คุ้มแก่การกลั้นฉี่รอดูสักครั้งนะ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเฟส 4