ปากกระจับ ฉีดหรือศัลยกรรม แบบไหนดีกว่า?

ปากกระจับ

ปากกระจับ ปากปีกนก เป็นทรงปากที่คนจำนวนไม่น้อยมุ่งมาดปรารถนา และก็เป็นที่ชื่นชอบมากมายในทวีปเอเชียครับผม โดยยิ่งไปกว่านั้น เป็นทรงที่ทำให้บริเวณใบหน้ามีมิติมากเพิ่มขึ้น ไม่ทำให้ปากบางหรือแบนเรียบจนถึงเหลือเกิน สำหรับผู้ที่ต้องการปรับทรงปาก ทั้งยังบนข้างล่างให้ดูอย่างเป็นธรรมชาติ เสริมโหงวเฮ้งปาก

แม้กระนั้นยังมีปัญหาเกี่ยวกับแนวทางการทำ จุดเด่น ข้อผิดพลาด ทำกี่วันหายบวม? เจ็บไหม? ปากกระจับ แพทย์ชี้แนะให้เล่าเรียนกระบวนการทำศัลยกรรมนเนื้อหานี้ก่อนขอรับ แนวทางการทำศัลยกรรมก็เลยเปลี่ยนมาเป็นที่ชื่นชอบในตอนนี้ ผู้ที่กำลังพึงพอใจต้องการทำแม้กระนั้นยังไม่รู้เรื่องจะเลือกทรงไหนดี?แถมยังคลุมเคลือว่าฐานรากปากเดิมตนเองเป็นเยี่ยงไร

เหมาะสมกับกระบวนการทำปากกระจับหรือเปล่า? Dr. Apple Clinic มีคำตอบให้ในเนื้อหานี้ ปากกระจับ หรือ ปากปีกนก เป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมความงดงาม ที่ผู้หญิงสนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นการผ่าตัดตกแต่งเนื้อขอบฝีฝาก อีกทั้งบนแล้วก็ข้างล่าง ให้ได้รูปงามเยอะขึ้น จำนวนมาก นิยมทำริมฝีปากบนให้เป็นรูปกระจับ ทรงงาม

เป็นอีกหนึ่งในลักษณะของการศัลยกรรม ที่เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นานและไม่จำเป็นต้องพักฟื้นที่โรงหมออะไร หมอจะผ่าตัดตกแต่งเนื้อรอบๆริมฝีปากทั้งยังส่วนบนรวมทั้งด้านล่างให้ได้รูปสรับกันกับบริเวณใบหน้า หลังจากนั้นจะกระทำตกแต่งริมฝีปากข้างบนทั้งยังซ้ายแล้วก็ขวา เพื่อได้รูปปากที่งดงาม มองแล้วคล้ายกับถ้วยที่คว่ำไว้ ทั้งยังริมฝีปากด้านล่างก็จะได้รับการตัดแต่งน้อยพอควร เพื่อรับกับรูปปากรอบๆข้างบน

ศัลยกรรมปากกระจับ

ทำ ปากกระจับ ทรงไหนดี?มีกี่ทรง?

ปากแบบไหนให้งดงามปังเหมาะสมกับรูปหน้า เพียงแต่เปลี่ยนแปลงริมฝีปากสักนิดหน่อยก็กลายเป็นคนละคนได้ การมีริมฝีปากที่เป็นทรงงามจะช่วยทำให้องค์รวมของบริเวณใบหน้ามองงดงามและก็มีเสน่ห์ชวนชมเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งช่วยเสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจให้มากขึ้นอีกด้วย เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้ตนเอง ขจัดปัญหา ปากคว่ำ ปากตก ปากครึ้ม ให้ปากบาง งามเป็นธรรมชาติ

ถ้าเกิดยังไม่เคยทราบว่า ตกแต่งริมฝีปาก หรือที่ใดดี วันนี้พวกเราจะพามามอง การตระเตรียม กระบวนการทำ วิธี Lifting smile พร้อมรีวิวทรงปากงามๆของแพทย์ปิงปิง We Clinic แล้วก็ยังมี Q&A ปริศนาที่ผู้เจ็บป่วยมักถามประจำ ที่ตอบโดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง เลือกหัวข้อที่พอใจอ่านได้เลยค่ะ

เป็นทรงปากที่มีลักษณะเนื้อรอบๆริมฝีปาก ทั้งยังส่วนบนรวมทั้งด้านล่าง ได้รูปสวยสดงดงามรับกับบริเวณใบหน้า ทรงปากมีความโค้งงอเรียวงาม คล้ายกับผลกระจับ ก็เลยเป็นที่มาที่เรียกว่า หรือบางบุคคลเรียก ปากปีกนก เพราะว่ามีลักษณะมุมปากแหลมเอาขึ้นเหมือนปีกนก ทำให้รูปปากมีความละมุนละไมมีเสน่ห์ทรงปากที่เป็นเสมือนกระจับหรือทรงโค้งขึ้นเสมือนคันธนู

แล้วก็มีส่วนนูนกึ่งกลาง มีลักษณะดังต่อไปนี้ ขอบบนของปากบนเป็นรูปตัวเอ็มหยักงามแล้วก็เสมอกัน มุมปากชูงาม และก็มีกึ่งกลางกระจับที่อิ่มเต็มกว่า มีรูปทรงระหว่างริมฝีปากบนรวมทั้งด้านล่างอยู่ที่ 1:1.6-1.8 มุมปากควรจะเอาขึ้นไม่ทิ่มแทงลง ขอบปากต้องมีรูปร่างเสมอกันทั้งสองข้าง แล้วก็เนื้อปากควรจะเจ้าเนื้ออิ่ม เรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย

เป็นทรงปากที่ชาวเอเชียโดยมากถูกใจเพราะเหตุว่าจะมีผลให้มองสวยหวานขึ้น เนื่องด้วยปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากของชาวเอเชียส่วนใหญ่เป็นจะมีความดกหรือแขวนมากจนเกินความจำเป็น รวมทั้งรูปร่างโครงหน้าที่ออกจะสั้น ต่างจากชาวต่างชาติที่จะมีริมฝีปากบางเลยชอบฉีดปากให้ดกขึ้น เทรนด์ก็เลยเป็นเทรนด์ที่มาแรงในบ้านพวกเรามากยิ่งกว่านั่นเอง

ใครกันแน่บ้างที่เหมาะสมกับวิธีการทำ ?

ตามหลักของ โหงวเฮ้ง ” ปาก  คือ วิธีการทำมาหารับประทาน ขนาดปากที่ตามมาตรฐาน จำเป็นต้องขีดเส้นจากตรงกลางดวงตาดำ ขณะดูตรงมาจนกระทั่งมุมปากทั้งยัง ข้าง ถ้าหากกว้างเสมอกลางดวงตาดำทั้งยัง ข้าง พอดิบพอดีจัดว่าปากกว้าง ซึ่งรูปแบบของปากที่ดีนั้น ต้องมีริมฝีปากตำแหน่งบน ที่บางมากกว่าริมฝีปากข้างล่าง

 ด้านบนเล็กราวครึ่งเดียวของปากข้างล่างเป็นลักษณะของปากที่งาม ส่วนทรงถ้าเกิดปากมองยิ้มขึ้น จะมองลักษณะโหงวเฮ้งดี รับสมบัติพัสถาน แนวทางการทำปากกระจับ เหมาะสมกับคนที่อยากได้เสริมบุคลิกลักษณะ สร้างความเชื่อมั่นในรูปลักษณ์ เพราะเหตุว่าปากกระจับจะช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามีมิติและก็ชวนมองขึ้น ทำเป็นอีกทั้งเพศชายแล้วก็หญิงนะครับ อาทิเช่น

  • ผู้ที่มีปัญหา ปากบนดก ปากบนใหญ่ ไหมเป็นทรง สามารถปรับทรงให้เป็นได้
  • คนปากคว่ำ ดูแล้วหน้าดุ สามารถทำชูมุมปากขึ้น เพื่อยิ้มหวานขึ้น รวมทั้งสวยหวานขึ้นได้
  • ผู้ที่มีเนื้อปากไม่ดกเกินความจำเป็น แม้กระนั้นต้องการให้เป็นทรงมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่าปากรูปกระจับจะเป็นที่นิยมมากมาย แม้กระนั้นบางทีอาจไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะสมจะทำศัลยกรรมได้ ได้แก่ผู้ที่ปากบาง มีเนื้อปากน้อยต้องระมัดระวัง เนื่องจากว่าแนวทางการทำศัลยกรรม อาจก่อให้กำเนิดปัญหา ปากแตกต่างกัน หรือ ปากปิดไม่สนิท หรืออีกกรณีในเคสที่มีปัญหาปากแตกต่างกัน หรือมีความผิดธรรมดาจากการเกิดอุบัติเหตุ จำเป็นต้องให้หมอพินิจพิจารณาว่าทรงปากเดิมเหมาะสมจะทำไหม

หรือเคยมีประวัติผ่าตัดปากมาก่อนรึไม่ เพื่อแพทย์ชี้แนะหัตถการที่สมควรให้นะครับ ปาก เป็นอวัยวะหนึ่งที่สำคัญบนบริเวณใบหน้า ในเรื่องความงามยิ่งไม่แพ้ จมูก หรือ ดวงตา อย่างที่รู้กันว่าริมฝีปากของพวกเรา สามารถปรับแก้ได้หลายทรง อย่างตอนนี้ กำลังได้รับความพอใจอย่างมาก เนื่องจากว่าทรงนั้น เป็นลักษณะที่งามสไตล์ไอดอลประเทศเกาหลี

ปากกระจับ

ปากบางทํากระจับได้ไหม ?

ในผู้ที่มีเนื้อปากน้อย ปากบางมากมายๆทำให้บริเวณใบหน้ามองไม่มีมิติ สามารถทำได้นะครับ แม้กระนั้นให้เลือกฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อปรับทรงแล้วก็อ้วนอิ่มเป็นกระจับขึ้นแทนการผ่าตัด ด้วยเหตุว่าแรกเริ่มผู้เจ็บป่วยก็มีพื้นที่ริมฝีปากน้อยอยู่แล้ว การผ่าตัดจำต้องตัดแต่งปากให้ได้รูปทรง อาจจะเป็นผลให้มีการดึงรั้งเนื้อปาก ปากแตกต่างกัน

รวมทั้งได้เป็นทรงที่ไม่สวยสวยนะครับ ฉะนั้นผู้ที่ปากบาง แพทย์เสนอแนะให้ทำด้วยการฉีดฟิลเลอร์ จะสามารถปั้นแต่งริมฝีปากให้ได้เป็นทรงงามมากยิ่งกว่า วันนี้ RWC ก็เลยจะพามาทำความรู้จักเรื่อง แนวทางการทำอีกทั้งแบบผ่าตัดแล้วก็แบบฉีดกันจ้ะ ว่าผู้ใดกันแน่เหมาะสมกับทำแบบไหนมากยิ่งกว่านอกเหนือจากเรื่องของทรงปากแล้ว

จำพวกของเนื้อปากก็สำคัญอย่างเดียวกัน พวกเราสามารถแบ่งเนื้อปากได้ 2 จำพวกเป็นเนื้อปากแบบยุ่ยจะมีการคลายตัวค่อนข้างจะมากมาย แพทย์ก็เลยชอบทำให้ทรงปากชัดกว่าธรรมดาเพื่อรองรับการคลายตัวของริมฝีปาก นอกเหนือจากนั้นยังมีเนื้อปากแบบแน่น ซึ่งจะคลายตัวน้อยกว่าแบบแรก ข้างหลังทำเสร็จก็จะได้ที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติ

ภายหลังจากผ่าตัดไปแล้วจะไม่อาจจะปรับแก้ได้ ยิ่งในผู้ที่ปากบางอยู่แล้ว ถ้าแพทย์ทำให้ไม่ดี ตัดเนื้อออกมากเกินความจำเป็นหรือผ่ารอยหยักไม่สวย เวลายิ้มจะก่อให้มองเห็นเหงือกจนถึงเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจได้ครับผม การฉีดฟิลเลอร์มีความปลอดภัยสูง ทำออกมาแล้วปากดูแล้วเป็นธรรมชาติ แม้ฉีดฟิลเลอร์ปากกับหมอที่มีประสบการณ์ก็ไม่เป็นอันตราย 100%

พวกเรามาทำความรู้จักกับศัลยกรรมกันเพิ่มเติมอีก ว่าเป็นการผ่าตัดเพื่อจัดการกับปัญหาริมฝีปากไม่ถูกรูปร่างให้ได้รูปทรงที่สมควรรวมทั้งพอดิบพอดีกับรูปหน้า รวมถึงการผ่าตัดเพื่อขจัดปัญหาริมฝีปากที่มีความผิดธรรมดา ยกตัวอย่างเช่น มีรอยแผลแข็ง ผิวปากยู่ร่น ปากเหี่ยวเฉา ปากเคยผ่านการฉีดสารปะปนจนถึงทำให้ผิดรูปผิดร่างทรง หรือมีภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด

ปากแบบไหน ทำได้

  • ปากบนดก เนื้อปากเยอะแยะ สามารถทำศัลยกรรมปากเพื่อริมฝีปากมองเล็ก บางลง หรือเป็นทรงกระจับ
  • ปากด้านล่างครึ้ม แขวน ผู้ที่มีปากข้างล่างใหญ่มากยิ่งกว่าปากบน สามารถทำศัลยกรรมปากเพื่อปากด้านล่างมีขนาดเล็กลงรับกับปากบน
  • ปากบาง ผู้ที่ปากบาง หรือมีเนื้อปากน้อยต้องระมัดระวัง แนวทางการทำศัลยกรรมอาจจะก่อให้กำเนิดปัญหาหมายถึงปากปิดไม่สนิท ก็เลยจะต้องให้หมอประเมินว่าสามารถทำเป็นหรือเปล่า -และไม่ควรจะตัดปากบางมากเกินความจำเป็น หรือยิ้มแล้วมองเห็นเหงือก
  • ปากคว่ำ มุมปากตก ผู้ที่ปากคว่ำสามารถทำได้ แม้กระนั้นการชูมุมปากบางทีก็อาจจะจำต้องผ่าตัดมากยิ่งกว่าธรรมดา
  • ปากแตกต่างกัน ผู้ที่มีปากแตกต่างกัน หรือมีความผิดธรรมดาจากการเกิดอุบัติเหตุ จำต้องให้หมอเป็นผู้ประเมินว่าจะต้องศัลยกรรมเพิ่มอีกเว้นแต่ทำาไหม

วิธีการทำศัลยกรรม ปากกระจับ ( Lipssurgery ) เป็นการทำศัลยกรรมความสวยงาม ด้วยการผ่าตัดตกแต่ง ลดเนื้อรอบๆริมฝีปาก อีกทั้งส่วนบนแล้วก็ด้านล่าง ให้ได้รูปสวยสดงดงามรับกับบริเวณใบหน้า ด้วยทรงปากโค้งเรียวงาม คล้ายกับผลกระจับ ก็เลยเป็นที่มาที่เรียกว่า ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม โดยหมอจะผ่าตัดตกแต่ง ริมฝีปากบนทางด้านซ้ายและก็ขวา ให้โค้งแหลมเหมือนถ้วยที่คว่ำไว้ รวมทั้งให้ทั้งยัง 2 ด้าน

ปากกระจับ

ทราบทุกเรื่องใน 5 นาที ตอบครบจบในที่เดียว

เป็นอีกหนึ่งในลักษณะของวิธีการทำศัลยกรรม ยอดนิยมเป็นวงกว้าง อีกทั้งในกลุ่มสตรีและก็เพศชาย นับว่าเป็นเบอร์ต้นๆรองจาก เสริมจมูก อย่างยิ่งจริงๆ ต้นสายปลายเหตุที่เป็นถ้าอย่างนั้นก็เนื่องจากว่า ทำเป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น ทำวันนี้ วันพรุ่งก็สามารถออกไปดำเนินชีวิตธรรมดาได้เลย และก็ที่เลิศไปกว่านั้นก็ซึ่งมันทำให้บริเวณใบหน้าของพวกเราดูดีขึ้นได้มากกว่าที่คิด

ผู้คนจำนวนมากบางทีก็อาจจะยังสงสัยว่า เป็นยังไง ? รูปปากแบบไหนที่ควรจะทำ? จุดเด่น-ข้อบกพร่อง? ภายหลังทำจำเป็นที่จะต้องนวดปากหรือเปล่า? รับประทานอะไรได้บ้าง? เพศชายทำเป็นหรือไม่? มั่นใจว่าผู้ที่กำลังพึงพอใจ ก็คงมีปริศนามากมายก่ายกองพันเก้าอยู่ในหัว แต่ว่าไม่ต้องกังวจ้ะ พวกเราสะสมข้อมูลมาให้ท่านอ่านได้ครบ จบในเนื้อหานี้แล้ว รับประกันเลยว่า พอเพียงอ่านจบ คุณจะตกลงใจได้แน่ๆว่า ปากกระจับตรงไหนดี

ถึงแม้การผ่าตัดจะได้ผลถาวร แต่ว่าก็มีการเสี่ยงมากมายด้วยเหมือนกัน จำเป็นต้องผ่าตัดกับหมอที่มีความชำนิชำนาญระวังอย่าให้ผ่าไปโดนเยื่อ กล้ามสำคัญที่ใช้เพื่อสำหรับการกล่าว การเคลื่อนไหวของปาก และก็จะต้องแน่ใจว่าจะได้ทรงที่อยากได้แนวทางการทำก็เลยเป็นตัวเลือกที่จะสามารถขจัดปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้ ยิ่งกว่านั้นยังเป็นแนวทางที่นิยมในประเทศแถบทวีปเอเชีย

ปากบาง คนที่มีริมฝีปากบางแม้กระนั้นไม่เป็นทรงสามารถทำได้ แม้กระนั้นไม่สมควรตัดเนื้อริมฝีปากออกมากเหลือเกินเพราะว่าอาจก่อให้ริมฝีปากปิดไม่สนิทได้ หมอบางทีอาจใช้เคล็ดวิธีเก็บทรงแม้กระนั้นยังคงความเจ้าเนื้ออิ่มของริมฝีปากไว้ทั้งยังไทย ประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น เพราะเหตุว่าจะช่วยสนับสนุนให้บริเวณใบหน้ามองเด่น มองดูอ่อนวัยได้

ปากดกเหลือเกิน การผ่าตัดจะช่วยทำให้เนื้อปากบางลง ริมฝีปากมองเล็กลงและก็เป็นทรงกระจับเยอะขึ้นเรื่อยๆ ส่วนคนที่มีริมฝีปากด้านล่างครึ้มก็สามารถทำศัลยกรรมเพื่อริมฝีปากข้างล่างมีขนาดเล็กลงและก็รับกับปากบนได้ ทั้งยังยังช่วยแก้ไขริมฝีปากแขวนได้ด้วยปากคว่ำ มุมปากตก ผู้ที่มีปากคว่ำสามารถทำ ให้เป็นทรงงามพร้อมกันไปกับวิธีการทำศัลยกรรมชูมุมปากเพื่อใบหนาดูอ่อนโยนขึ้น

ไขปัญหาหน้าดุหรือหน้าบึ้งตึงได้ ปากแตกต่างกัน ผู้ที่มีริมฝีปากแตกต่างกันอีกทั้งจากการเกิดอุบัติเหตุหรือเพราะว่าผ่านการผ่าตัดมาสามารถทำศัลยกรรมเพื่อปรับปรุงได้ แต่ว่าจะต้องให้หมอประเมินก่อนว่าจะต้องมีการผ่าตัดอันอื่นเพิ่มอีกไหมโค้งลดลงบรรจบกันกึ่งกลาง ในตอนที่ริมฝีปากข้างล่างจะถูกตัดแต่งเนื้อเล็กน้อยออกไป ให้โค้งเหมือนทรงสามเหลี่ยม หรือทำให้ริมฝีปากข้างล่างบางลง moviehdfree net แล้วก็โค้งได้รูปรับกับริมฝีปากบน