ปั้ม ฟอลไอจี ประกันงานไว ยอดไม่ลด ขึ้นครบได้ภายใน 24 ชม.

ปั้ม ฟอลไอจี

ปั้ม ฟอลไอจี เราเสนอแนะว่าจำเป็นจะมี Fanpage บนเฟสบุ๊คก่อนจะเริ่มใช้บริการ ยิงแอด Facebook เพื่อรับบริการที่ครอบคลุมสูงที่สุด สร้างความน่าวางใจให้ธุรกิจ โดยส่วนมากแล้วลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายสำหรับในการยิงแอดของพวกเรานั้นชอบมีความรู้สึกกลุ้มใจในเรื่องการทำงานของการค้าขายในสื่อออนไลน์และไม่เชื่อมั่นกับกรรมวิธีการสำรวจที่มองยุ่งยาก พวกเราสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้โดยใช้ยิงแอด Facebookเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเสนอแนะร้าน แจ้งข่าวสาร เสนอภาพลักษณ์รวมทั้งมุมมองที่สะดุดตาของร้านค้า ซึ่งช่วยสร้างความน่าไว้ใจและก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจในธุรกิจให้กับลูกค้า ลักษณะของโปรโมทที่สามารถช่วยสร้างความน่าวางใจ

เป็นมีรายละเอียดเกี่ยวเนื่องกับตัวแบรนด์รวมทั้งผลิตภัณฑ์ มีทิศทางการโฆษณาที่เด่นชัดเพื่อการยิงประชาสัมพันธ์ Facebookนั้นติดต่อไปถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงมากขึ้น หรือบางครั้งอาจจะใช้บริการรับยิงแอด facebookเพื่อช่วยสำหรับการพินิจพิจารณาการยิงแอดให้มีคุณภาพเพิ่มขึ้น ถ้าคนไหนกันที่พึงพอใจยิง Ads Facebook ทดลองนำแนวทางพวกนี้ไปประยุกต์มองได้ เพราะเหตุว่านับได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องไม้เครื่องมือที่มีคุณภาพ แล้วก็สามารถช่วยเจ้าของกิจการ

สามารถใช้ประชาสัมพันธ์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงกรุ๊ป เพื่อมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ท้ายที่สุด

ภายหลังจากสมัครเข้าใช้งาน Facebook Ads Manager ตามขั้นตอนทั้งปวงแล้วจะถูกพาไปสู่หน้า Overview ปั้ม ฟอลไอจี แม้อยากยิงโปรโมท Facebook Ads ให้คลิกเลือกที่ Business Tools (จุด 9 จุดฝั่งซ้ายมือ) และก็คลิกที่ Ad Manager เพื่อไปสู่หน้าของการผลิตแคมเปญ Ads ถัดไป สร้าง Campaign ขั้นที่ 1 เริ่มสร้าง Campaign เมื่อคลิกเข้ามาแล้วจะพบกับหน้าต่างภาพรวมในลักษณะ Table สำหรับคนไหนกันแน่ที่ยังไม่เคยรันแคมเปญประชาสัมพันธ์จะยังไม่เป็นผลลัพธ์อะไรก็ตามปรากฏ แต่ว่าจะมีแถบรายการอาหารข้างบนเรียงลำดับจาก Campaign > Ad sets > Ads ตั้งชื่อชุดประชาสัมพันธ์

ตามที่ชี้แจงไปข้างต้นว่าชุดประชาสัมพันธ์จะเป็นการระบุกลุ่มเป้าหมาย ด้วยเหตุดังกล่าวแบบอย่างที่ผมใช้ ผมจะใช้เป็นจังหวัด ผมจะได้รับรู้ว่าผมยิงโปรโมทถ้าเกิดลุ่มจุดมุ่งหมายในจังหวัดไหน ฯลฯ ในเรื่องที่คุณลงคะแนนเสียงงบประมาณบนชุดโปรโมท ตั้งค่างบประมาณ จะตั้งค่าแบบรายวัน หรือตั้งค่าแบบระยะยาว โดยคุณสามารถระบุวันเริ่มรวมทั้งหมดได้ กลุ่มเป้าหมายที่ระบุเอง จะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่พวกเราเคยทำโปรโมท Facebook Ads ไปแล้ว และก็มีการบันทึกกลุ่มเป้าหมายไว้ พวกเราสามารถดึงข้อมูลกลุ่มเป้าหมายเก่ากลับมาใช้ใหม่อีกทีได้ แต่ว่าสำหรับเพื่อการยิงหนแรก จะไม่มีข้อมูลดังที่กล่าวถึงแล้ว

ด้วยเหตุดังกล่าวข้อนี้ผ่านไปเลย เสนอแนะบทความน่าดึงดูด แนวทางถ้าหากลุ่มวัตถุประสงค์ Facebook ให้ได้กรุ๊ปที่มีคุณภาพสูงที่สุด ตำแหน่งแม้พวกเราอยากยิงเพียงแค่ในประเทศที่พวกเราอาศัยอยู่ก็เลือกตามประเทศนั้นๆได้เลย  ปั้ม ฟอลไอจี แม้กระนั้นในที้นี้ขอยกตัวอย่างเป็นเมืองไทย ด้วยเหตุว่าพวกเราไม่เคยรู้ว่าจังหวัดไหนเป็นลูกค้าพวกเรา ค่อยมาพินิจพิจารณาอีกรอบภายหลังทำประชาสัมพันธ์เสร็จสมบูรณ์แล้ว แล้วก็จากช่องที่ตั้งก็สามารถเลือกการนำส่งประชาสัมพันธ์ได้อีก 4 ต้นแบบ

ซึ่งมีเนื้อหาตามรูปภาพเลย Lead Generation เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊ค สำหรับคนที่อยากได้เก็บข้อมูลของลูกค้า ซึ่งคุณสามารถสร้าง Lead Form เพื่อคนมากมายรอคอยกข้อมูลที่คุณอยากได้ อย่างเช่น ชื่อ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ หนทางการติดต่อ เหมาะกับธุรกิจที่อยากติดต่อลูกค้าที่พอใจเพื่อปิดวิธีขายผ่านวิถีทางอื่นๆที่ไม่ใช่ Facebook อาทิเช่น E-mail Marketing Messages เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่อยากให้มีผู้เข้ามาทัก Inbox

แชทซักถามรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อปิดแนวทางการขาย  ปั้ม ฟอลไอจี เหมาะกับธุรกิจที่ขายของ/บริการ

ที่จะต้องให้ผู้บริโภคทำความเข้าใจกับสินค้าก่อน สำหรับคนใดกันแน่ที่ทำขั้นตอนนี้เสร็จแล้ว ก็สามารถกดปุ่ม Publish เพื่อ ยิงแอดเฟสบุ๊ค ออกไปได้เลย ต่อจากนั้นพวกเราก็ค่อยมาดูว่าคำตอบของประชาสัมพันธ์ที่ยิงไปจะเป็นยังไงบ้าง ถ้าหากว่าผลยังออกมาไม่เป็นที่ถูกใจ ให้พวกเราทดลองกลับมาปรับค่าต่างๆใหม่อีกที ตัวอย่างเช่น การใช้งบประมาณบางครั้งก็อาจจะไม่เพียงพอ, กลุ่มเป้าหมายที่พวกเรายิงไปในคราวแรก บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่จริงจริงของพวกเรา

หรือต้นแบบคอนเทนต์ ปั้ม ฟอลไอจี (โพสต์, รูปภาพ, แคปชัน) บางครั้งก็อาจจะยังไม่มีความสามารถมากพอ พวกเราก็ควรจะหมั่นกระทำพินิจ ประเมินผล รวมทั้งพินิจพิจารณาอย่างสม่ำเสมอด้วย เพื่อการ ยิงแอดเฟสบุ๊ค ของพวกเราออกมาเห็นผลลัพธ์ที่มีคุณภาพและก็คุ้มสูงที่สุด โดยที่ไม่เสียตังค์ไปโดยไร้ประโยชน์นั่นเอง ผู้ใดกันจะมีความคิดว่าเพียงพอวัววิดมาเยี่ยมแล้วจำนวนการซื้อหนังสือออนไลน์จะพุ่งขนาดนี้ โดยมีตัวเลขที่น่าดึงดูดจาก BrandIQ

พบว่ายอดจำหน่ายหนังสือโตขึ้นถึง 191% ผู้คนหันมาช้อปปิ้งหนังสือบนโลกอินเตอร์เน็ตกันเยอะขึ้น คนไหนกันที่กำลังมองหาไอเดียขายของ ทดลองดูการเจริญเติบโตของหนังสือออนไลน์ก็อาจทำให้คุณปิ๊งความคิดดีๆสำหรับการทำเงินได้มากขึ้น ส่วนในรูปภาพนี้เป็นการสมัครสมาชิกด้วย Email รหัสการันตีบัญชี Facebook จะส่งไปยัง Email ที่พวกเราได้สมัครสมาชิกไว้ โดยการรับรองสามารถคลิกผ่านลิ้งก์ในอีเมล์หรือนำรหัส 5 หลักมากมายคอยกให้ถูกได้เลย แต่ว่าถ้าหากยังกรอกรหัสผิดจะต้อง ก็สามารถคลิกที่ Send Email Again เพื่อรับรหัสการันตีตัวตนใหม่ได้

เมื่อพวกเราใส่ Keyword กรุ๊ปแรกไปทดลองกดที่ ชี้แนะ และก็ เลือกมอง ก็จะพบกับ Keyword ที่เฟซบุ๊กจัดเตรียมไว้ให้พวกเรามากมายก่ายกอง อันไหนมีความรู้สึกว่าใช่ หรือ ใกล้เคียงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายพวกเราก็เลือกไปใช้ได้เลย การเชื่อมต่อ (Connections) เป็นการที่พวกเราอยากให้ประชาสัมพันธ์แสดงเฉพาะแฟนเพจของพวกเรา ผู้ที่ยังมิได้เป็นแฟนเพจ หรือผู้ที่เป็นเพื่อนของผู้ที่กดไลค์เพจของพวกเราอยู่ ชี้แนะว่าทำแอด 3 ชุดแล้วเลือกการเชื่อมต่อที่แตกต่างกันในแต่ละชุดแอด 4.การกำหนดงบประมาณและก็เวลา ส่วนหลังจากนี้เป็นต้นไปก็ง่ายดายมากอะไรแล้ว จะต้องเสียตังค์ให้เฟซบุ๊กเยอะแค่ไหนก็ขึ้นกับงบประมาณที่พวกเราตั้งไว้ตามแผนงบประมาณการตลาดได้เลย

อย่างเช่น มีงบประมาณอยู่ 5,000 บาทต่อ 1 แคมเปญ ก็ระบุไปว่าจะกำหนดเป็นงบประมาณต่อวันที่มากแค่ไหน

ปั้ม ฟอลไอจีหรือ ระบุแบบเป็นก้อนแล้วให้ระบบเฟซบุ๊กไปเฉลี่ยงบให้ ไม่ว่าจะกำหนดแบบอย่างไหน จุดสำคัญที่สุดอยู่ที่การประเมินผลลัพธ์เพื่อปรับแต่งแอดให้คุ้มงบประมาณเยอะที่สุด โดยสาเหตุที่ Facebook ใช้เพื่อประเมินผลหลักการทำงานของประชาสัมพันธ์อย่างเช่น ประสิทธิภาพของโปรโมท – ประชาสัมพันธ์ใน Facebook ปั้ม ฟอลไอจี  จะถูกวัดผ่านค่า Engagement ต่างๆดังเช่นว่า ไลค์ แชร์ คอมเม้นต์ แล้วก็ ช่วงเวลามองวิดีโอ โดยรวมแล้วประชาสัมพันธ์ที่แสดงถูกกลุ่มเป้าหมายจะมีค่า Engagement สูงขึ้นมากยิ่งกว่า แต่ว่าต้นสายปลายเหตุนี้ก็รวมทั้งประเด็นการตลาดรากฐานอย่างการกำหนดราคา การจัดโปรโมชั่น และก็การเขียนเนื้อความเชิญด้วย

งบประมาณ Bidding – ในเรื่องที่โปรโมทมีคุณภาพเสมอกันรวมทั้งถูกแสดงให้กับกลุ่ทจุดมุ่งหมายเช่นเดียวกัน โปรโมทที่มีงบประมาณการตลาดแล้วก็ค่า Bidding (การประมูล) มากมายกว่าก็จะได้รับลำดับความสำคัญมากยิ่งกว่า การปรับงบประมาณ Bidding moviehdfree ให้ดีจะก่อให้พวกเราสามารถมัธยัสถ์งบประมาณการตลาดได้มากมาย Sale Page Facebook เป็นเว็บหน้าเดียว ที่เก็บรวบรวมเนื้อหาสาระเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่ง โดยด้านในเว็บไซต์นั้นจะประกอบไปด้วยส่วนต่างๆจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพผลิตภัณฑ์ ชื่อผลิตภัณฑ์ คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ วิธีการใช้งาน โปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ไปจนกระทั่งระบบค้าขายผลิตภัณฑ์ ซึ่งผู้ซื้อสามารถหาข้อมูล หรือซื้อผลิตภัณฑ์บริการได้ครบ จบในหน้าเดียว Sale Page Facebook นับว่าเป็นแผนการที่เหมาะสมกับทุกๆธุรกิจที่มีการขายของผ่านวิถีทางออนไลน์ ด้วยเหตุว่าด้วยการใช้แรงงานที่เรียบง่าย ปั้ม ฟอลไอจี ใครๆก็สามารถหาข้อมูล หรือซื้อผลิตภัณฑ์ บริการได้อย่างเร็ว นอกนั้น

ระบบข้างหลังบ้านของเซลเพจยังช่วยจัดระบบข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการมองข้อมูล ไปจนกระทั่งการจัดส่งให้แก่ผู้ซื้ออีกด้วย เมื่อเลือกจุดมุ่งหมายของแนวทางการทำโปรโมทเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ให้กดปฏิบัติการต่อได้เลย เพื่อตั้งชื่อแคมเปญของโปรโมทจากที่คุณปรารถนา ระบุงบประมาณแล้วก็เวลา ถัดมาให้ท่านระบุงบประมาณของวิธีการทำโปรโมท ซึ่งยิ่งหากคุณใช้งบประมาณมากมาย ก็จะยิ่งทำให้โปรโมทไปปรากฏต่อสายตาของกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นแค่นั้น

สามารถเลือกได้ว่าจะแบ่งงบประมาณเป็นรายวัน หรือตลอดอายุการใช้แรงงาน แล้วให้เลือกเวลาของแนวทางการทำโปรโมท ซึ่งตรงเวลาที่ประชาสัมพันธ์จะไปปรากฏบน Feed ของกลุ่มเป้าหมาย ยิงแอดเฟสบุ๊ค โดยการสเกลแบบต่างๆมีอะไรบ้าง ผมจะบอกให้!! การสเกลแอดแบบใช้ “หัวเจาะ” เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊ก โดยทดสอบแอดด้วยงบประมาณน้อยๆดังเช่นว่า 300-500-900 บาท ช่วงแรก บางทีอาจจะ 3-7 วัน ถ้าเกิดพบว่าปัง ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ขายได้ พวกเราจะอ่านข้อมูลลูกค้าก่อน ว่าอายุมากแค่ไหน เพศอะไร อยู่จังหวัดไหน

แล้วก็ใช้แนวทางการ Exclude กลุ่มชนบางกรุ๊ปที่ไม่สร้างยอดจำหน่ายออกไป ซึ่งจะมีผลให้กลุ่มเป้าหมายแคบลง ดังเช่น นอกจากจังหวัดที่ขายไม่ออก ละเว้นช่วงอายุที่ไม่มีลูกค้ามาซื้อ ละเว้นขณะที่ไม่มีลูกค้ามาซื้อ ปั้ม ฟอลไอจี เว้นเสียแต่ Placement ที่ไม่มีคนซื้อ ฯลฯ จะมีผลให้เกิดเหตุการณ์แอดวิ่งวน คนเดิมจะมองเห็นบ่อยๆกำเนิดความถี่ และก็บางทีอาจกำเนิดความเบื่อ พวกเราก็เลยจะต้องมีคอนเทนต์เยอะมากๆ Technical Term ของ Facebook Ads พื้นฐานที่คนทำโปรโมทจำต้องทราบมี 7 ศัพท์ ดังต่อไปนี้

Engagement (การมีส่วนร่วม หรือการมีความเกี่ยวข้อง) เป็นปริมาณของผู้ที่เข้ามามีส่วนร่วมกับประชาสัมพันธ์ของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นการ Clicks ต่างๆเป็นต้นว่า Like, Share, Comment โดยพฤติกรรมทั้งหมดทั้งปวงนี้จะถูกนับรวมให้เป็นปริมาณจำนวนของ Engagement Reach (ปริมาณผู้ที่มองเห็นโปรโมท) เมื่อโปรโมทของพวกเราไปปรากฏให้ใครบางคนมองเห็น จะถูกนับเป็น 1 Reach แม้กระทั่งคนๆนั้น มองเห็นโปรโมทของพวกเราอีก 10 ครั้ง

ก็จะถูกนับเพียงแค่ 1 Reach เพียงแค่นั้น สรุปได้ว่าปริมาณ Reach จะถูกนับเป็นปริมาณรายตัวที่มองเห็นโปรโมทของพวกเรา โปรโมทบน Facebook รอคอยการวิเคราะห์ ภายหลังที่ตั้งค่าทุกสิ่งกับการยิงแอดแล้ว ก็คือจะต้องรอคอยให้ระบบสำรวจของ Facebook Ads ดำเนินการ แม้กระนั้นแน่ๆว่าไม่ใช่ทุกโพสต์ที่กดยิงแอดแล้วระบบจะอนุมัติให้ในทันทีทันใด

ปกติแล้วระบบจะทำสำรวจด้านใน 1 วัน แนวทางแก้ไข สำหรับวิธีการจัดการปัญหาถ้าเกิดไม่ได้อยากต้องการเสียเวล่ำเวลารอคอยการอนุญาตโพสต์ไปโดยไร้ผล เสนอแนะให้มีการตั้งวันเวลายิงแอดเอาไว้ล่วงหน้า ในส่วนของ Schedule Section ทำให้เมื่อในช่วงเวลาที่ Facebook อนุมัติก็จะกระทำการยิงแอดผ่านตามวันรวมทั้งตอนที่ตั้งเอาไว้ได้ในทันที