หนังออนไลน์ไม่สะดุด ดูหนังออนไลน์ – หนังต้องดู

หนังออนไลน์ไม่สะดุด

หนังออนไลน์ไม่สะดุด John Wick: Chapter 4 – การทำศึกเดือดปิดบัญชีโกรธแค้นจัดหนักไซส์พิเศษเลือดจำนวนไม่ใช่น้อยนับจากที่ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski) ผู้กำกับได้ลั่นคำพูดไว้ตั้งแต่ก่อนฉายหนังจอห์น วิค ภาค 3 หรือ ‘John Wick: Chapter 3 – Parabellum’ (2019) ว่า เรื่องราวการชำระแค้นของ จอห์น วิค อดีตกาลมือสังหารมือชั้นยอด ผู้ครอบครองสมญานามจอมปีศาจร้าย ‘บาบายาก้า’ จะไม่สิ้นสุดอยู่เพียงแค่สามภาคแน่ๆ ก็พอๆกับว่าเป็นการผูกข้อตกลงไว้กับบรรดาแฟนหนังแฟรนไชส์สุดเดือดหัวข้อนี้ว่าเรื่องราวในภาคถัดไปจะเป็นเยี่ยงไร ตราบจนกระทั่งในอีก 5 ปีต่อมา พวกเราถึงได้มองเห็นรูปร่างที่จริงจริงของเรื่องราวที่เป็นอีกทั้งภาคต่อ แล้วก็เป็นครึ่งๆผลสรุปโชคชะตาของ จอห์น วิค ใน ‘John Wick: Chapter 4’ นะครับ

หนังออนไลน์ไม่สะดุด ซึ่งภาคนี้ สตาเฮลสกีก็ยังคงกลับมารับหน้าที่ควบคุมเสมือนได้แก่ 3 ภาคแรก

โดยใช้ติดอยู่แรกเตอร์ที่ประดิษฐ์โดย ดีเร็ก วัวลสตัด (Derek Kolstad) พร้อมด้วยดาราชุดเดิมที่กลับมาครบ อีกทั้ง คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) คนดีคนเดิม ลอว์เรนซ์ ฟิซเบิร์น (Laurence Fishburne), เหม็นเบื่อ แม็กศาสนาเชน (Ian McShane), สมทบด้วยผู้แสดงคนใหม่อีกทั้ง ใบเสร็จรับเงิน สการ์สการ์ด (Bill Skarsgård), ฮิโรยูกิ ซานาดะ (Hiroyuki Sanada), ดอนนี เยน (Donnie Yen) และก็นักร้องสาวลูกครึ่งประเทศญี่ปุ่น-อังกฤษ รินะ ซาวายามะ (Rina Sawayama) หนังออนไลน์ไม่สะดุด

ตัวหนังในภาคนี้เริ่มภายหลังที่ จอห์น วิค หันสู้กับศัตรูน้อยใหญ่ทั้งหลายแหล่ และก็บากบั่นจะหันหลังให้กับสภาขุนนาง (High Table) มาตลอดใน 3 ภาคแรก ซึ่งภายหลังที่เขาถูกอัปเปหิ หรือถูกขับออกมาจากโลกมือสังหาร แถมยังรอดชีวิตมาได้ในภาค 3 ค่าตอบแทนของเขาในหน่วยงานมือสังหารก็เพิ่มสูงมากขึ้นตลอดเวลา ส่วนตัวเขาเองก็อยากที่จะมีอิสรภาพและก็หนีให้พ้นจากอำนาจแล้วก็การควบคุมของวุฒิสภา เขาก็เลยจำเป็นต้องเบือนหน้าเข้าสู้กับสภาขุนนาง จนกระทั่งทำให้ จอห์น วิค เปลี่ยนเป็นตัวอันตรายที่วุฒิสภาจำต้องรีบเด็ดหัวเขาให้ได้โดยเร่งด่วน

ในขณะเขาเองก็มิได้ต่อสู้ตามลำพัง เนื่องจากยังมี โบวารีคิง (Laurence Fishburne) ราชาโลกใต้ดิน รวมถึง ชิมาสึ วัวจิ (Hiroyuki Sanada) ผู้จัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เดอะ คอนตำหนิเนนทัล สาขาโอซากา และก็ วินสตัน (Ian McShane) แล้วก็ชารอน (Lance Reddick) ผู้จัดการรวมทั้งพ่อบ้านโฮเต็ล เดอะ คอนตำหนิเนนทัล สาขานิวยอร์กเจ้าเดิมเจ้าเดิม รอช่วยเหลืออยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย

อีกทั้งวินสตัน ชารอน แล้วก็ทุกคนที่พากเพียรให้การช่วยเหลือเขา ถูกบีบคั้นอย่างมากจาก มาร์กีย์ วินเซนต์ เดอ เอ็งรมงต์ (Bill Skarsgård) ผู้ได้รับอำนาจสูงสุดจากวุฒิสภาสำหรับเพื่อการจัดแจงกับ จอห์น วิค มือสังหารบาบายาก้าก็เลยจำต้องเริ่มเดินทางไปไกล 3 เมือง 3 ทวีป ทั้งยังกรุงปารีส เบอร์ลิน และก็โอซากา เพื่อหาวิถีทางประมือกับอำนาจล้นฟ้าของสภาขุนนางให้ควรได้ แล้วก็แถมยังจำต้องเอาชีวิตรอดจากบรรดานักล่าฆ่าหัวตัวท็อปที่วุฒิสภาส่งมาปิดบัญชีโกรธแค้น อีกทั้งนายไม่มีตัวตน (Shamier Anderson) และก็ เคน (Donnie Yen) นักฆ่าตาบอดและก็อดีตกาลเพื่อนเก่าของ จอห์น วิค จุดมุ่งหมายจะเด็ดหัวเขาด้วยเช่นเดียวกัน

หนัง “We Have a Ghost บ้านนี้มีผีปั่นป่วน” ทำการคนกับผีที่เล่นใหญ่รัชดาลัย หนังออนไลน์ไม่สะดุด

ถ้าว่าคุณเติบโตมาพร้อมกับหนังผีขบขันสวยๆแบบ The Haunted Mansion หรือ Casper ก็คงจะจูนใกล้กับหนังประเด็นนี้ “We Have a Ghost บ้านนี้มีผีปั่นป่วน” หนังที่มีกลิ่นความอลหม่านชักชวนยุ่งของผีประจำบ้าน ถึงแม้ว่าในฉบับนี้จะมิได้ออกมาน่ารักน่าเอ็นดูน่าหยิก แม้กระนั้นพล็อตในทำนองคนกับผีร่วมมือกัน ยังเป็นสูตรสำเร็จที่ยังคงขายได้ชั่วนิจนิรันดร์ แล้วก็ดูอย่างกับว่าประเด็นนี้..คงจะออกมาเวิร์กเช่นเดียวกัน

รีวิวหนัง We Have a Ghost บ้านนี้มีผีป่วนปั่น

We Have a Ghost บ้านนี้มีผีป่วนปั่น เกี่ยวกับเรื่องราวของครอบครัวเพรสลีย์ที่มองหาการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองชิคาโก พวกเขาย้ายเข้าไปอยู่บ้านเก่าที่เต็มไปด้วยฝุ่นจับ แต่ว่าเร็วนี้ๆทุกคนก็ใส่ใจได้ว่ามีอะไรบางอย่างซุกซ่อนอยู่ในบ้านข้างหลังนี้ มันก็คือ เอ้อร์เนสต์ ผีในห้องใต้หลังคา ที่บากบั่นทำให้สมาชิกในบ้านกลัว แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าจิตวิญญาณที่เข้ากันได้อย่างน่าแปลก ทำให้ เควิน กับ เอ้อร์เนสต์ ผูกพันกันอย่างเร็ว และก็ทราบดีว่าผีที่สิงอยู่ในบ้านข้างหลังนี้ต้องการที่จะให้ช่วยเหลือบางสิ่ง หนังออนไลน์ไม่สะดุด

ในตอนที่ แฟรงค์ เสาหลักของบ้านที่อ่อนโยนอ่อนน้อม ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงเมื่อมีผีประจำบ้านเข้ามาพันพัว ภายหลังที่คลิปคนกับผีถูกแชร์เป็นไวรัลไปทั่วโซเชียลเน็ตเวิร์ค ทำให้คนทั่วทั้งโลกต่างจ้องไปยังที่บ้านของเครือญาติเพรสลีย์ แล้วก็ยังกลายเป็นเป้าของ ดร.เลสลี่ มอนโร นักวิทย์ฯ ที่พากเพียรพิสูจน์เรื่องวิญญาณ และอีกหลายคนที่มีส่วนเชื่อมโยงเกี่ยวกับสมัยก่อนของผีเอ้อร์เนสต์ ทำให้บ้านที่ควรอบอุ่นข้างหลังนี้..เต็มไปด้วยวุ่นวาย

ถึงแม้มันจะเป็นหนังที่เต็มไปด้วยพล็อตสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่เสมือนจะต่าง แต่ว่าก็ไม่มีอะไรที่ไม่เหมือนกันหวือหวาอะไรขนาดนั้น “คริสโตเฟอร์ แลงดเว้นอน” จากหนังชุด Happy Death Day ทั้งยัง 2 ภาค มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ และก็ยังคิดเขียนบทหนังด้วย เป็นบางครั้งก็อาจจะพูดว่าเขาค่อนข้างจะเพลย์เซฟไปสักนิดสักหน่อย เพราะว่าหลายๆส่วนประกอบของหนังหัวข้อนี้แทบไม่ออกนอกกรอบสักเท่าไหร่

ที่จริงคอนเซ็ปต์ใน We Have a Ghost ออกจะน่าดึงดูด หากว่าองค์ประกอบต่างๆของหนังจะไม่ได้ต่างอะไรจากหนังแนวๆที่พวกเราเคยมองกันมาในตอน 2-3 ทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นด้วยเทคโนโลยีงานสร้างที่ปรับปรุงขึ้นไปไกล ทำให้ผีเปลี่ยนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งกับคนได้อย่างกลมกลืน หนังหัวข้อนี้มีแกนเรื่องที่ปนเปในหลายๆแนว อีกทั้งผี ทั้งยังตลกโปกฮา อีกทั้งครอบครัว หนังน่าพิกล รวมๆกันแล้วมันก็เลยออกมาเป็นหนังที่ทำออกมาได้เพียงแค่ปกติ หาลักษณะเด่นที่แน่ชัดไม่ค่อยข้างมี

จำต้องยอมรับสารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า ระยะเวลา 30 นาทีแรกของ We Have a Ghost เป็นจุดที่น่าสนใจใจมากที่สุดของหนังแล้ว เป็นการปูเรื่องรวมทั้งเกริ่นนำที่เชิญผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะเป็นจุด First Impressions สร้างความผูกผันระหว่างผู้แสดงกับผู้ชม แต่ว่าเพียงพอเลยหลังจากนั้นเป็นต้นมาแล้ว หนังก็ค่อนข้างจะเลื่อนลอยและก็ค่อยข้างเลอะออกสมุทรไปสักนิดสักหน่อย

ความกระชับของหนังหัวข้อนี้ก็นับได้ว่าเป็นส่วนที่ทำเป็นไม่ดีเท่าไร เพราะเหตุว่าหนังมีความยาวมากยิ่งกว่า 2 ชั่วโมง แบบที่คิดว่าเกินจำเป็นไปหน่อย Wa Are a Ghost น่าจะรวบรัดรวมทั้งเพิ่มความกระชับในรายละเอียดรวมทั้งขั้นตอนการเล่าให้กระปรี้กระเปร่าเพิ่มขึ้นกว่านี้ คาดว่าหนังคงจะมีรสชาติที่อร่อยขึ้นกว่า เปลี่ยนเป็นว่าหนังเต็มไปด้วยน้ำเป็นองค์ประกอบของรายการอาหาร หาชิ้นเนื้อให้เคี้ยวได้อยู่ แม้กระนั้นในจำนวนที่ยังไม่สมดุลกันสักเท่าไหร่

รีวิวหนัง We Have a Ghost บ้านนี้มีผีปั่นป่วน

พล็อตหนังมิได้มีอะไรที่สลับซับซ้อน เป็นพล็อตกล้วยๆที่มองได้ทุกเพศทุกวัยรวมทั้งทั้งยังครอบครัวจริงๆเพียงแต่ว่าการวางแบบติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆยังค่อนข้างจะชวนขันเสียไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงของ “แอนโทนี่ แม็คกี” ที่แปลงเป็นผู้แสดงที่น่าเบื่อหน่ายและก็น่าหงุดเฉียดที่สุดของหนังหัวข้อนี้ ถ้าเป็นสิ่งที่หนังตั้งอกตั้งใจให้เป็นแบบนั้น สามารถตอบได้ชัดๆเลยว่าหนังทำเป็นเสร็จจริงๆ

หนัง Eternals – วีรบุรุษพลังเทวดา

Eternals หนังเรื่องใหม่ปัจจุบันของจักรวาล MCU ที่มีความน่าดึงดูดใจตั้งแต่เปิดตัว ทั้งทีมนักแสดง ไม่ว่าจะเป็น Richard Madden, Salma Hayek, Kit Harington, Kumail Nanjiani, Ma Dong-seok, Lauren Ridloff, Barry Keoghan, Gemma Chan แล้วก็ขุ่นแม่ Angelina Jolie ทั้งยังได้ผู้กำกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์อย่าง moviehdfree

Chloé Zhao มานั่งแท่นผู้กำกับรวมทั้งเขียนบทด้วย โน่นเป็นวัตถุดิบที่โคตรสรุปความน่าดู

แม้กระนั้นเพียงพอหนังเข้าฉายมันกลับมีกระแสแง่ลบ ได้มะเขือเน่าจาก Rotten Tomatoes ขึ้นลงจนกระทั่งนะปัจจุบันนี้ก็คงจะรับรองมะเขือเน่าไปแล้วจากฝั่งนักวิพากษ์วิจารณ์ แต่ว่าสิ่งที่น่าดึงดูดเป็นผู้ชมกลับถูกใจ คะแนนมากถึง 81% อย่างยิ่งจริงๆ

Eternals เกิดเรื่องราวที่เอ่ยถึง Arishem ผู้คุมจักรวาลที่ได้สร้างเหล่า Eternals มายังโลกมาทำภารกิจคุ้มครองเหล่ามนุษย์จากเหล่า Deviants แล้วก็คอยมองพัฒนาการณ์ของผู้คน แต่ว่าจะไม่เข้าไปข้องเกี่ยวกับความแตกแยกของคนเราคุ้นเคย เพียงพอถึงจุดนึงที่พวกเขารู้สึกว่าปราบ Deviants หมดไปจากโลก เหล่า Eternals ก็ได้แยกกันไปดำเนินชีวิต คอยวันเรียกกลับดาว แม้กระนั้นแล้ว Deviants ก็แสดงตัวขึ้นมาอีกที ทำให้พวกเขาจะต้องกลับมารวมกลุ่มในรอบหลายพันปีเพื่อล้มล้างพวกมัน

จริงๆหนังประเด็นนี้ก็ยังคงความเป็น Marvel อยู่ มันเป็นสูตรสำเร็จเลย เพียงแค่กลิ่น รส วิถีทาง กรรมวิธีมันบางทีอาจจะไม่เหมือนกันกับเรื่องอื่นสักนิด ตัวหนังมันจะเบาๆเนือยๆเล่า ปูพื้นเพผู้แสดง ซึ่งมันก็มีทั้งยังข้อดีขอเสีย เนื่องจากมันจะมีผลให้ผู้ชมรู้จักและก็มองเห็นแต่ละผู้แสดงพวกนั้นมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าเนื่องจากว่านักแสดงมันเยอะแยะยังไง มันเลยใช้เวลาส่วนนี้เยอะแยะและก็ทำออกมาได้ออกจะน่ารำคาญสักนิดสักหน่อย ถ้าหากมันกระชับกว่านี้คงจะดีเยี่ยม แม้กระนั้นก็ทำไม่ได้หรอก ด้วยเหตุว่าเหตุผลว่าผู้แสดงมันเยอะแยะนั่นแหละ แม้กระนั้นก็ไอ้ความที่นักแสดงมันมากมายรวมทั้งใช้เวลากับมันมาก มันก็ทำให้ผู้ชมจำสกิล ความรู้ความเข้าใจต่างๆของนักแสดงได้อย่างง่ายๆ รวมทั้งหนังก็แบ่งบทผู้แสดงเจริญพอเหมาะพอควร ได้มีพื้นที่ให้แต่ละคนโชว์ความถนัดความรู้ความเข้าใจกันอย่างมาก กล่าวได้ว่ามีซีนหรูๆส่วนตัวให้เอ่ยถึงกันทุกคนเลย ยังมีแต่ว่าอีก เพราะเหตุว่าบางผู้แสดงก็โดนตัดบทไปอย่างโชคร้าย