โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ โปรไฟล์ ให้หาเงินได้ด้วย

โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ

โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ แนวทางแปลง Facebook โปรไฟล์ ให้หารายได้ได้ด้วย โหมดมือโปร (ด้วยมือถือ) ขณะนี้พวกเราจะมองเห็นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ใช้ Facebook ส่วนตัวเปลี่ยนแปลงมาเป็น “ครีเอเตอร์ดิจิทัล” มันเป็นอย่างไร? สรุปกล้วยๆเป็น การเปลี่ยน Facebook ส่วนตัวที่พวกเราใช้เพิ่มเพื่อนฝูง ใช้คุยกับเพื่อนฝูง ให้เปลี่ยนเป็น โปรไฟล์สาธารณะ ลักษณะซึ่งคล้ายๆ“เพจ” ขอรับ

โดยจะไม่จำกัดปริมาณสหายเพียงแค่ 5,000 คน แต่ว่าจะแปลงเป็นเพจที่มีผู้ติดตามเยอะแค่ไหนก็ได้ ทุกโพสท์ที่พวกเราโพสท์จะถูกชี้แนะไปให้คนกลุ่มมากมายได้มองเห็นส่วนข้อดีก็คือ พวกเราสามารถสร้างรายได้จากคอนเทนต์ที่พวกเราทำเป็นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นจากคลิปสั้น ซึ่งจะมีโปรโมทที่ชื่อว่า Ads on reel หรือ การได้รับ ดาว ซึ่งพวกเราสามารถกลายเป็นรายได้นั่นเองครับผม

โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือผู้ที่พึ่งจะมาเปิดเพจ Facebook

เป็นของตนเอง จะต้องได้พบวัสดุจัดแจงข้างหลังบ้านภายเพจที่ชื่อว่า Facebook Creator Studio ซึ่งผู้ที่พึ่งเข้ามาเป็นแอดไม่นมือใหม่เจ้าวัสดุ Facebook Creator Studio บางครั้งอาจจะสร้างความสับสนได้พอสมควร ด้วยฟีพบร์ที่มากมาย ล้นหลามหลายรายการอาหารรวมทั้งหลายประเภทให้เลือกใช้

Facebook สารภาพมาพักใหญ่ๆแล้วว่า TikTok ที่แม้ว่าจะมีการใช้งานคนละอย่างกัน แต่เป็นคู่แข่งขันที่คิดไม่ถึงที่มาชิงเวลาจากผู้ใช้ไป จนกระทั่งปัจจุบันได้มีการประกาศยกเครื่อง ‘หน้าฟีด’ ใหม่ ที่จะเน้นย้ำเนื้อหาที่ได้มาจาก ‘ครีเอเตอร์’ มากยิ่งกว่าโพสต์จากเพื่อนพ้องและก็ครอบครัว เพื่อแข่งกับ TikTok อย่างเอาจริงเอาจัง

ต่อแต่นี้ไปในหน้าแรกจะแสดงโพสต์ที่ให้ความบันเทิงเพิ่มมากขึ้นจากครีเอเตอร์ แล้วก็จะช่วยทำให้เข้าถึงบริการวิดีโอแบบสั้นอีกทั้งฟีพบร์ Facebook Stories และก็ Instagram Reels ซึ่งเดี๋ยวนี้ Facebook กำลังส่งเสริมให้ผู้ใช้โพสต์บนทั้งคู่แพลตฟอร์ม moviehdfree

 

 

โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ

 

ได้เปิดตัวฟีพบร์การตำหนิดตามของแฟนคลับซึ่งเดี๋ยวนี้ได้รับผลตอบรับที่ออกจะดีเยี่ยม รวมทั้ง Facebook  โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ ได้ออกมาอธิบายเพิ่มว่า ต่อแต่นี้ไปจะช่วยทำให้ครีเอเตอร์สร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น หาเลี้ยงปากท้องที่ยืนยง และก็ควบคุมธุรกิจที่ทำขึ้นเองได้มากขึ้น

การสมัครเป็นสมาชิก (Subscriptions) เป็นยังไง

เป็นการสมัครรับข้อมูล ผู้ชมของคุณสามารถส่งเสริมคุณอย่างสม่ำเสมอเพิ่มขึ้นด้วยการจ่ายเงินค่าติดตามแบบทุกเดือน สิ่งนี้ทำให้ท่านสามารถจำผู้ส่งเสริมที่มีค่าที่สุดของคุณและก็มอบคอนเทนต์พิเศษให้พวกเขาเมื่อพวกเขาตอบโต้กับเพจของคุณ แล้วก็คุณยังสามารถเลือกที่จะมอบสิทธิประโยชน์เพิ่ม ยกตัวอย่างเช่น ไลฟ์สำหรับสมาชิกแค่นั้น ส่วนลดพิเศษ หรือกรุ๊ปสำหรับสมาชิกแค่นั้น

“ครีเอเตอร์” อาชีพสุดคูลในสมัยดิจิทัล เป็นอาชีพที่คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน และก็กำลังเปลี่ยนเป็นอาชีพที่ได้รับความความชื่นชอบมากยิ่งขึ้นโดยยิ่งไปกว่านั้นกับงานดีไซน์ “สติกเกอร์ไลน์” (LINE Sticker) ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะคนแบบใหม่เพียงแค่นั้นแต่ว่ายังนานาประการวัยเนื่องจากว่าเป็นอาชีพอิสระ ที่สร้างรายได้บ่อย คนจำนวนไม่น้อยที่เคยทำเป็นรายได้เสริม เริ่มตั้งใจจริงแล้วก็สามารถสร้างรายได้มากยิ่งกว่าอาชีพหลักเดิมๆแต่ว่าการที่จะอยู่ในอาชีพนี้ให้ได้ตลอดรอดฝั่ง ยังจะต้องมีความตั้งใจจริงทรหดอดทน ทุ่มเทเต็มที่ที่จะเสนอความคิดใหม่ๆออกมา ลองถูกลองผิด เรียนรู้ รวมทั้งรู้เรื่องตลาดอย่างแท้จริง แต่ว่าแนวทางพวกนั้นไม่ยากเหลือเกิน

ถ้าเกิดจะเอ่ยถึงอาชีพที่มาแรงในสมัยที่กำลังขับเขยื้อนด้วยดิจิทัลแล้วก็คอนเทนต์ โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ หนึ่งในอาชีพที่ได้รับการเอ๋ยถึงเยอะที่สุด มั่นใจว่าจะต้องมีอาชีพ Content Creator หรือ ดีไซน์เนอร์รายละเอียด (ซึ่งพวกเราชอบทับศัพท์เรียกว่า ‘คอนเทนต์’) รวมอยู่ด้วยแน่ๆ

ในอดีตกาลการทำงานเกี่ยวกับการออกแบบคอนเทนต์จะถูกรวมอยู่ในสายอาชีพอื่นแบบกว้างๆเป็นต้นว่า Graphic Design หรือ Digital Marketing แต่ว่าตอนนี้ถ้าทดลองค้นหาตามแหล่งรับสมัครงานต่างๆพวกเราจะเริ่มมองเห็นการเจาะจงอาชีพ Content Creator แบบแจ่มกระจ่างขึ้น แยกรูปร่างการทำงานออกมาจากการเป็น Marketing เพราะเหตุว่าการผลิตคอนเทนต์นั้น ถ้าหากจะให้รายละเอียดแบบตั้งใจจริง ก็จำเป็นอย่างมากที่จะจะต้องมีคนทำงานที่รอจุดโฟกัสกับเรื่องของรายละเอียดไปเลยโดยยิ่งไปกว่านั้น

ทำให้บางบุคคลเลือกที่จะใช้แนวทางลงโพสต์ที่หน้าเพจรวดเดียว แทนที่จะมาใช้เครื่องไม้เครื่องมือตัวนี้สำหรับในการจัดแจงเพจ แม้กระนั้นขอบอกว่าเลยว่าถ้าคุณคิดจะเป็นแอดไม่นแต่ว่าไม่ยินยอมใช้งานอุปกรณ์ Facebook Creator Studio ให้ชำนาญนั้น นับเกิดเรื่องที่พลาดมากมายทีเดียว ซึ่งวันนี้พวกเราจะพาทุกคนไปรู้จักจุดเด่นของอุปกรณ์นี้กัน ว่าใช้แล้วมันดีเช่นไร

ผู้ใช้ที่อยากมองโพสต์ปัจจุบันจากเพื่อนพ้อง ครอบครัว

เพจและก็กรุ๊ปที่รู้สึกชื่นชอบจะเจอโพสต์พวกนั้นในแท็บ ฟีดใหม่ ผู้ใช้จะสามารถสร้างรายการโปรดของบุคคลและก็กรุ๊ปที่อยากได้มองรายละเอียดได้มากที่สุด“แอปจะยังคงเปิดสำหรับฟีดเฉพาะบุคคลบนแท็บหน้าแรก ซึ่งกลไกการศึกษาค้นพบของพวกเราจะชี้แนะรายละเอียดที่พวกเรามีความคิดว่าคุณจะพึงพอใจสูงที่สุด” มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประธานข้าราชการบริหารของ Facebook รายงานในโพสต์ “แม้กระนั้นแท็บฟีดจะใช้แนวทางปรับปรุงแก้ไขและก็ควบคุมประสบการณ์ของคุณเสริมเติม”

สมาชิกใหม่ทุกคนสามารถรับเงินได้จาก Facebook

เพื่อช่วยทำให้ครีเอเตอร์เติบโตในธุรกิจนี้ Facebook จะจ่ายโบนัสให้กับครีเอเตอร์  โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ  160 – 640 บาท สำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่ทุกคน ที่ได้รับตั้งแต่วันนี้จนกระทั่งปลายปี 2021 โปรแกรมโบนัสนี้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของความเอาจริงเอาจังของบริษัทที่จะลงทุนมากยิ่งกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ในครีเอเตอร์ ในปี 2022 ครีเอเตอร์สามารถรับโบนัสมากถึง 320,000 บาท ตลอดหลักสูตร โดย Facebook จะปรับปรุงฟีพบร์มาเรื่อยที่จะตอบสนองความปรารถนาและก็ช่วยเหลือการเจริญเติบโตของครีเอเตอร์

อัปเดตเทรนด์อย่างสม่ำเสมอ

เมื่อคนประเทศไทยถูกใจตามกระแส อะไรใหม่จะต้องพุ่งเข้าใส่เสมอ ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าเรื่องที่กำลังเป็นกระแสจะเกิดเรื่องซีเรียสนักหนาแค่ไหน ครีเอเตอร์ก็จะต้องปรับให้มันเปลี่ยนเป็นเรื่องราวตลกโปกฮา เสียดสีสังคม ต้องใจ ตื่นเต้น รวมทั้งกระตุ้นให้ผู้ใช้งานต้องการซื้อ เพื่อนำมาเป็นผู้แทนในบทสำหรับพูดให้ได้ แต่ว่าเพียงแค่คิดไวยังไม่เพียงพอ ครีเอเตอร์จะต้องทำสติกเกอร์ที่ใช้คำบอกเล่าหรือลีลา เพื่อผู้ใช้สามารถถือคาแรคเตอร์นั้นมาใช้ได้ทันตามกำหนดด้วย รวมทั้งสติกเกอร์ตามวันแล้วก็เทศกาลสำคัญต่างๆก็ยังได้รับความนิยมไม่เลิก สอดคล้องกับ ยอดดาวน์โหลดติด top chart ของตลาดในประเทศไทยมักเป็นสติกเกอร์ตามเทรนด์รวมทั้งเทศกาลมากยิ่งกว่า 60% อย่างยิ่งจริงๆ กล่าวได้ว่าครีเอเตอร์จำต้องคิดเร็ว ตามเทรนด์เร็ว และก็ทำออกมาเร็ว

มีกลุ่มคำคลาสสิคที่พวกเราชอบกล่าวถึงมาเอ๋ยถึงเสมอในวงการสาย Contentเป็น“Content is King” คอนเทนต์เป็นส่วนสำคัญที่สุด คนพูดประโยคนี้ก็ไม่ใช่ผู้ใดกันไหนไกล เขาเป็น ใบเสร็จรับเงิน เกตส์ หนึ่งในผู้จัดตั้ง Microsoft ที่เคยกล่าวเอาไว้ตั้งแต่ปี 1996 ผ่านมา 27 ปี กลุ่มคำนี้ก็ยังคงเป็นจริงตลอดมา เนื่องจากไม่ว่าจะมีงบประมาณการตลาดมากมายสักขนาดไหน แม้คอนเทนต์ที่ทำออกมาไม่อาจจะจับจิตผู้ชมได้ ก็ราวกับเอาเงินไปเททิ้งลงน้ำ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยเป็นเหตุผลที่โลกหันมาให้ความเอาใจใส่กับผู้ที่ประดิษฐ์คอนเทนต์มากขึ้นเรื่อยๆ

Facebook Creator Studio เป็นอย่างไร

Facebook Creator Studio เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับดูแล Fanpage บน Facebook  โปรไฟล์ครีเอเตอร์ดิจิทัล คือ ได้อย่างครอบคลุมและก็มีคุณภาพรวมทั้งมีสาระมากมายสำหรับแอดไม่นแล้วก็เถ้าแก่ค้าออนไลน์ ทำให้สามารถโพสต์และก็ประดิษฐ์คอนเทนต์ได้อย่างประณีตและก็มีคุณภาพ ผู้คุยติดต่อประสานงานระหว่างลูกค้าได้อย่างเร็วแล้วก็แยกสถานะลูกค้าได้อย่างประณีต พร้อมด้วยสามารถทำทำประชาสัมพันธ์หรือประชาสัมพันธ์ร้านค้าผ่านเครื่อมือตัวนี้ได้อีกด้วย

รูปลักษณ์ใหม่ของแพลตฟอร์มนี้เกิดขึ้นข้างหลังการประกาศเมื่ออาทิตย์ที่แล้วว่า Facebook จะอนุญาตให้ผู้ใช้มีโปรไฟล์ได้สูงสุด 5 โปรไฟล์ในแต่ละบัญชี Facebook บอกว่าตัวเลือกนี้มีจุดหมายเพื่อผู้ใช้ปรับปรุงแก้ไขประสบการณ์ของตนเองได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นเมื่อมีส่วนร่วมกับชุมชนบางที่ ได้แก่ สหายกับสหายร่วมงาน บนแพลตฟอร์ม

ในปี 2018 Facebook ได้แปลงอัลกอริทึมการชี้แนะเพื่อจัดอันดับจุดสำคัญของโพสต์ที่เกื้อหนุนการมีส่วนร่วม ซึ่งก็คือการยกฐานะเนื้อหาที่ได้มาจากเพื่อนพ้องแล้วก็ครอบครัว แต่ว่ายังรวมทั้งรายละเอียดที่ผิดใจกันซึ่งนำมาซึ่งปฏิกิริยาทางอารมณ์ที่ร้ายแรง แล้วก็จากนั้นมา Facebook ก็ได้เปลี่ยนแปลงแนวทางที่ผู้ใช้ค้นหาเนื้อหาใหม่อย่างสม่ำเสมอ

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก Facebook Creator Studio ที่แอดไม่นควรจะใช้

จัดแจงโพสต์เนื้อความได้ในทันที Facebook Creator Studio เป็นตัวจัดแจงเพจบน Facebook ซึ่งสามารถสร้างโพสต์และก็ครีเอทโพสต์ได้อย่างเต็มคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นโพสต์แบบใจความ รูปภาพ รวมทั้ง VDO เพื่อทำให้ผู้เข้ามาดูเพจสนุกสนานไปกับ Content ของร้านค้าหรือเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับผลิตภัณฑ์ของร้านค้าคุณให้สะดุดตาลูกค้าเยอะขึ้น ทั้งยัง Facebook Creator Studio ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Instargram ได้โดยทันที ทำให้สามารถระบุโพสต์ทั้งยัง Facebook รวมทั้ง Instargram พร้อมในคราวเดียวได้เลย

  • รายงานของ CNN Business กล่าวว่า ตรงเวลายาวนานหลายปีแล้วที่ Facebook และก็ Instagram ถูกปรักปรำว่าก๊อปปี้คุณลักษณะใหม่ยอดฮิตของแพลตฟอร์มคู่ปรปักษ์แทนที่จะสร้างสิ่งใหม่ของตน อย่าง Instagram Reels ซึ่งปัจจุบันนี้ Meta กำลังพากเพียรรวมกับ Facebook นั้นแทบจะดังวิดีโอของ TikTok (ที่แท้เมื่อฟีพบร์เปิดตัวคราวแรก ผู้ใช้จำนวนไม่ใช่น้อยเพียงแค่อัปโหลดวิดีโอ TikTok ไปยัง Instagram พร้อมโลโก้ของคู่ปรปักษ์)
  • การอัปเดตแพลตฟอร์มยังดูราวกับว่าเป็นการมานะเอาอย่างการบรรลุผลของ TikTok สำหรับในการเย้ายวนใจผู้ใช้ด้วยการแสดงรายละเอียดที่เสนอแนะ หากว่า Facebook อยากที่จะให้ผู้ใช้มีทางเลือกสำหรับการมีส่วนร่วมกับแนวทางใหม่หรือใช้งานแพลตฟอร์มถัดไปอาทิเช่นเดิม