แปลงเพศ ราคา ผ่าตัดแปลงเพศ

แปลงเพศ ราคา

แปลงเพศ ราคา เมื่อเกิดขึ้นมาในร่างสตรีแม้กระนั้นจิตใจเป็นเพศชาย ไม่ว่าจะทดลองสลับตัวเองให้เหมือนเพศชายเท่าไร ก็ยังรู้สึก “ไม่ใช่อยู่ดี” จนกระทั่งสุดท้ายก็ตกลงใจว่า “การผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย” น่าจะเป็นทางออกของปัญหานี้แต่ กรรมวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายมีหลายกระบวนการ แต่ละขั้นตอนก็มีความสลับซับซ้อนต่างๆนาๆ ทำให้ค่าใช้สอย หรือราคาสำหรับในการผ่าตัด ก็ย่อมนานับประการด้วยสำหรับคนที่พึงพอใจเข้ารับบริการเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย แต่ว่ายังไม่ทราบว่า การผ่าตัดขั้นตอนหลักๆแพงเยอะแค่ไหนกันบ้าง จะพาไปดูข้อมูลพวกนี้เพื่อประกอบกิจการตกลงใจรวมทั้งเตรียมพร้อมในเรื่องค่าครองชีพ

แปลงเพศ ราคา การทำหน้าที่แทนรักษาคนที่ไม่ได้อยากต้องการเพศของตนเป็นการรักษาที่สลับซับซ้อน

ซึ่งจำเป็นต้องดูแลอีกทั้งทางด้านจิตใจ สังคม ความเคลื่อนไหวของฮอร์โมน รวมทั้งรูปลักษณ์ที่แสดงเพศ โดยอาศัยผู้ที่มีความชำนาญหลายสาขา ได้แก่ จิตแพทย์ หมอด้านต่อมไร้ท่อ นักสังคมสงเคราะห์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง แล้วก็ในบางประเทศบางครั้งอาจจะรวมทั้งฐานะด้านกฎหมายด้วย โดยมีการรักษาตามขั้นตอนดังนีอย่างที่พวกเราคงจะรู้ๆกันอยู่อยู่แล้วว่าเรื่องของความทัดเทียมทางเพศ เป็นสิ่งที่มีการต่อสู้เพื่อเรียกร้องความถูกต้องกันมานาน ถึงแม้โลกพวกเราจะแปรไปในทุกเมื่อเชื่อวัน แม้กระนั้นกระเป๋าเองก็เห็นด้วยเลยว่า การเปิดใจแล้วก็สารภาพความต่างทางเพศนี้ก็ยังคงถูกปิดหู ปิดตาไว้อยู่ดี

 

แปลงเพศ ราคา

 

 

แพทย์เทวดากล่าวว่า การเปลี่ยนเพศราคาไม่แพงทำให้คนผ่านเพศได้โอกาสเปลี่ยนเพศกันได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ แปลงเพศ ราคา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนภายในทวีปเอเชีย ที่มิได้รับเงินส่งเสริมสำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศราวกับในประเทศตะวันตก ซึ่งการเปลี่ยนเพศราคาไม่แพงนี้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความทัดเทียม ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะมั่งคั่งหรือจนถึงก็มีสิทธิ์เปลี่ยนเพศได้ในราคานี้เช่นเดียวกัน โดยลูกค้าของเขามาจากจีน เขมร เวียดนาม เมียนมาร์ มาเลเซีย ประเทศอินเดีย แล้วก็เนปาล

สิ่งที่จำต้องคิดถึงสำหรับเพื่อการทำ Sex Change

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศนับว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการดูแลและรักษาคนที่ต้องการเปลี่ยนเพศ เดี๋ยวนี้วิทยาการด้านการแพทย์ได้ปรับปรุงเคล็ดลับผ่าตัดที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยจนถึงสามารถเปลี่ยนเพศแล้วก็ดำเนินชีวิตได้อย่างสุขสบายกับเพศที่เลือก การผ่าตัดเปลี่ยนเพศนับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จำต้องเตรียมพร้อม โดยการเรียนรู้ข้อมูลการผ่าตัดจากการปรึกษาขอคำแนะนำกับหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและก็เล่าเรียนด้วยตัวเองจากแหล่งข้อมูลต่างๆโดยมีสิ่งที่ควรจะพิจารณาดังต่อไปนี้

แต่ว่าเคยสงสัยไหมว่าเพราะเหตุใดถึงเป็นอย่างงั้นบางบุคคลบางทีอาจมีความคิดว่าเนื่องจากมัน ‘ราคาไม่แพง’ ยกตัวอย่างหากคุณเป็นคนประเทศอเมริกาที่ต้องการเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง แล้วไปทำกับโรงหมอเอกชน คุณก็คงจะจำต้องจัดเตรียมเงินไว้อย่างคร่าวๆเลย 3 ล้านบาท ถ้าหากจะทำแบบครบๆ(แปลงอวัยวะสืบพันธุ์ ทำนม ตัดกระเดือก แปลงเส้นเสียง อื่นๆอีกมากมาย) แม้กระนั้นถ้าเกิดมาเปลี่ยนเพศที่โรงหมอเอกชนในไทย คุณอาจจบได้ด้านใน 1-1.5 ล้านบาท เอาง่ายๆก็คือ การเปลี่ยนเพศในไทยถูกกว่าอเมริกากึ่งหนึ่ง หรืออาจมีค่าใช้สอยเพียงแค่ 1 ใน 3 แค่นั้น

ข้างในปีนี้ “ยันฮี” จะเป็นโรงหมอที่มีปริมาณผู้แปลงเพศเยอะที่สุดติดอันดับ 1 ใน 3 ของทวีปเอเชีย หรือมีปริมาณ แปลงเพศ ราคา ยอดผู้แปลงเพศรวมทั้งสิ้น 1.5 พันรายตลอดเวลากว่า 20 ปีที่ทำงานผ่าตัดเปลี่ยนเพศ และก็คาดว่าข้างในปลายปีจะมีผู้มารับการเปลี่ยนเพศเพิ่มเติมอีก 10% โดยใน 1 อาทิตย์มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเปลี่ยนเพศเฉลี่ยราวๆ 2-5 ราย หรือปีละกว่า 100 ราย

สำหรับค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงนั้นจะเริ่มที่ราคา 1 แสนบาทขึ้นกับความยากง่ายสำหรับในการเปลี่ยนเพศเป็นกรณีๆไป ส่วนการเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชายราคาจะสูงยิ่งกว่าโดยประมาณ 3 เท่า ด้วยเหตุว่ามีความสลับซับซ้อนสำหรับเพื่อการศัลยกรรมแล้วก็ควรจะมีการปรับสภาพร่างกายในหลายๆด้านมากยิ่งกว่า

ช่วงเวลาพักฟื้นนานขนาดไหน

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศนั้น เป็นการผ่าตัดที่ใช้เวลาสำหรับในการผ่าตัด รวมทั้งถือได้ว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ สร้างความเจ็บให้แก่คนป่วยพอเหมาะพอควร แล้วก็ยังควรมีการตำหนิดตามอาการและก็ตรวจกับหมอ โดยตลอด ด้วยเหตุนั้นคนเจ็บโดยส่วนมากจึงควรติดตามอาการภายหลังจากการผ่าตัด เป็นระยะเวลาราว 4-5 วัน แล้วจึงสามารถออกมาจากโรงหมอไปพักฟื้นที่บ้านได้ โดยธรรมดา โรงหมอจะให้พักฟื้นรักษาตัวอยู่ที่บ้านราวๆ 3 อาทิตย์ขึ้นไป แล้วจึงมาเจอหมออีกรอบ เพื่อถอดไหมออกได้ แล้วก็กลับไปดำเนินชีวิตได้ธรรมดา เมื่อแผลหายก็ดี ในช่วงเวลาโดยประมาณ 4-6 อาทิตย์

สปสช. ส่งหนังสือแจ้ง กสม. ตั้งแต่เดือน กันยายน 2560 หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย  ว่าบุคคลที่มีสภาวะเพศไม่กระจ่างสามารถใช้สิทธิ “บัตรทองคำ” เพื่อผ่าตัดเปลี่ยนเพศให้ตรงกับเพศภาวะที่หมอยืนยันได้ ยิ่งไปกว่านี้จะ “เก็บรวบรวมข้อมูล” เสนอต่อกระดาน สปสช. เพื่อพินิจประกาศระบุเป็นจำพวกรวมทั้งขอบเขตการบริการสาธารณสุขถัดไป ในส่วนของกรุ๊ป LGBTI แล้วก็ผู้ที่ผ่านการผ่าตัดเปลี่ยนเพศแล้ว หรือคนผ่านเพศ (Transgender)

การใช้ฮอร์โมนก่อนที่จะมีการเปลี่ยนเพศโดยธรรมดาก่อนที่จะคนป่วยจะตกลงใจผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จิตแพทย์ต้องทำทดลองคนป่วยก่อนว่าพร้อมที่จะดำเนินชีวิตเป็นเพศชายไหมโดยการให้ผู้เจ็บป่วยรับฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรน (Testosterone) ก่อนที่จะมีการผ่าตัด เป้าหมายหลักของการใช้ฮอร์โมนเป็นเพื่อเพิ่มรูปแบบของผู้ชายยกตัวอย่างเช่น กล้ามแล้วก็เสียงที่ทุ้มต่ำ ฯลฯ ลักษณะพวกนี้จะเกิดมากหรือน้อยขึ้นกับประเภทของฮอร์โมน

ผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีกี่ขั้นตอน

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีเป้าหมายสำคัญเป็น เปลี่ยนสรีระจากเพศหญิง แปลงเพศ ราคา ไปเป็นเพศชาย  แปลงเพศ ราคา เริ่มจากการตัดอวัยวะที่แสดงความเป็นหญิงออกครั้งละอย่าง หรือเอาทิ้งเท่าที่อยากก่อนที่จะไปถึงกับขนาดสำคัญที่สุดเป็น การผลิตอวัยวะสืบพันธุ์ชายขึ้น เพื่อแสดงความเป็นผู้ชายผ่านเพศ (Female to Male; FTM) โดยบริบูรณ์ ในเนื้อหานี้จะเรียงลำดับวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายจากง่ายไปยากที่สุด ดังต่อไปนี้

ให้ผู้เจ็บป่วยทดลองดำรงชีวิตแบบเพศตรงกันข้าม เพื่อการันตีสภาวะนี้แล้วก็แยกจากความแปลกอื่นที่ใกล้เคียงกัน เป็นต้นว่า ความอยากได้เป็นเพศตรงกันข้ามจากโรคทางจิตหลอน (Schizophrenia)การดูแลและรักษาด้วยฮอร์โมน อาจจะเริ่มต้นก่อนดำรงชีวิตแบบเพศตรงกันข้าม ในยุโรปอาจเริ่มต้นใช้ฮอร์โมนเร็วก่อนที่จะลักษณะทางเพศจะแสดง การใช้ฮอร์โมนก็อาจมีผลสอดแทรกขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น มีน้ำนมไหล ไขมันในเลือดสูง สิว ตับอักเสบ ฯลฯ การผ่าตัดเปลี่ยนลักษณะเพศ มี 2 แบบเป็นจากชายเป็นหญิงและก็จากหญิงเป็นชาย ซึ่งการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงทำมากยิ่งกว่าการผ่าตัดแปลงหญิงเป็นชาย

แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเชื่อถือหัวใจเลยว่า หากไม่มีการยืนขึ้นขึ้นมาประกาศจุดยืนทางด้านสังคมของฝูงคนที่มีความมากมายทางเพศ พวกเราก็คงไม่มีจังหวะได้มองเห็นการเปิดกว้างทางด้านสังคมอย่างหลายๆประเทศตอนนี้ โดยหนึ่งในสถานะการณ์ที่สำคัญและก็น่าจำก็ได้แก่ สถานะการณ์ความปั่นป่วนที่สโตนวอลล์ (Stonewall Riots) ซึ่งเรื่องโกลาหลในคราวนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ที่ได้ขุดเอาการ ต้องห้าม ที่ถูกปิดตายมาอย่างช้านาน มาเอ๋ยถึงใหม่อีกรอบอย่างกล้าหาญ และก็ทำให้คนภายในสังคมวงกว้างได้ทราบจะกับความมากมายหลายทางเพศกันเยอะขึ้น

ในที่สุดก็จบกับแพทย์คณิตค่ะ ชำระเงินเงินมัดจำ นัดหมายวันผ่าขา เตรียมตัวในการไปเจอจิตแพทย์ตัดไปวันที่ไปพบจิตแพทย์เลยจ้ะจ้ะ ส่วนตัวไปพบจิตแพทย์ที่โรงหมอพระราม 9 เพียงพอถึงโรงหมอก็ทำเรื่องราวราวกับมาตรวจทั่วๆไปจ้ะ ข้าราชการจะพาพวกเราไปที่ห้องคอยเจอหมอจ้ะ

กลุ่มหมอและก็เจ้าหน้าที่ทางด้านการแพทย์ประจำสถานพยาบาลที่เลือก เพื่อดีเยี่ยมที่สุดเป็นจะต้องมีกลุ่ม 1) จิตแพทย์รอประเมินสถานการณ์จิตใจคนป่วยก่อนจะมีการผ่าตัด 2) อายุรเวชหัวใจเพื่อลดการเสี่ยงของการผ่าตัด 3) วิสัญญีหมอ (หมอเฉพาะทางด้านการดมกลิ่นยาสลบ) ช่วยหยุดความรู้สึกอีกทั้งขณะผ่าตัดและก็ข้างหลังผ่าตัด 4) ศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีความชำนิชำนาญและก็ประสบการณ์สูง

“เหตุการณ์การเปลี่ยนเพศของเมืองไทยในขณะนี้มีอัตราการเจริญเติบโตอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าได้รับการยินยอมรับจากอีกทั้งคนประเทศไทยแล้วก็ต่างประเทศว่าหมอไทยเป็นคนที่มีฝีมือวิจิตร มีความชำนาญจนกระทั่งเป็นที่ยอมรับ สิ่งหนึ่งที่เป็นเครื่องการันตีได้ว่าเมืองไทยเป็นศูนย์กลางสำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็น บทความจากสำนักข่าวบลูมเบิร์กได้กล่าวไว้ว่า ปัจจัยที่มีปริมาณคนผ่านเพศมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสื่อสังคมออนไลน์ที่ทำให้มีการรับทราบเรื่องราวพวกนี้มากเพิ่มขึ้น ยังรวมทั้งความเคลื่อนไหวเชิงทัศนคติ ซึ่งคนกลุ่มนี้ได้รับการยินยอมรับรวมทั้งมีการเผยตัวตนมากเพิ่มขึ้น”

การดูแลข้างหลังเข้ารับการดูแลและรักษา/ศัลยกรรม

1. ภายหลังการผ่าตัดในตอน 1-2 วันแรก คนป่วยควรจะนอนหงาย และก็ชูบั้นท้ายให้สูง และแยกขาอีกทั้ง 2 ออกมาจากกันน้อย เพื่อช่วยลดอาการบวมได้

2. คนป่วยสามารถนอนตะแคงในวันที่ 3 เป็นต้นไป

3. งดเว้นกินอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มที่มีกากใย ดังเช่นว่า ผักผลไม้ เพราะว่าอาจส่งผลให้มีการต้องการถ่ายขึ้นในตอน 1-3 วันแรก ภายหลังจากผ่าตัด ซึ่งอาจส่งผลให้แผลแปดเปื้อนในอุจจาระได้

เมื่อเลือกเป็นชายผ่านเพศ จำต้องเข้า โรงพยาบาล ตลอดชาติ

ในฐานะเพศชายผ่านเพศ (Transman) รุ่งเรืองเริ่มใช้ฮอร์โมนเพื่อไปสู่ขั้นตอนของการเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย เมื่อ 2 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา รวมทั้งจะต้องฉีดฮอร์โมนไปทั้งชีวิต ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเดือนละ 500 บาท ยังไม่รวมการเข้ารับการผ่าปาดหน้าอก มดลูก แล้วก็ผ่าตัดเพื่อต่อของลับ ซึ่งจำเป็นต้องควักกระเป๋าอีกหลายแสนหรือบางทีอาจถึงหลักล้าน

จำนวนฮอร์โมนที่ได้รับ และก็การโต้ตอบต่อฮอร์โมนจากผู้เจ็บป่วยเอง ภายหลังจากเริ่มรับฮอร์โมนไปแล้วคนเจ็บจะมีลักษณะอาการต่างๆยกตัวอย่างเช่น มีลักษณะอาการผิวมันและก็เป็นสิวภายหลังจากรับฮอร์โมนไปแล้วราวๆ 1 ถึง 3 เดือน หรือเสียงเริ่มทุ้มต่ำภายหลังจากรับฮอร์โมนไปแล้วโดยประมาณ 3 ถึง 6 เดือน และก็ยังรวมทั้งเมนส์เริ่มขาดตั้งแต่ 1 ถึง 6 เดือนภายหลังจากเริ่มรับฮอร์โมน แต่ยังมีลักษณะต่างๆอีกมากมายที่จะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ฉะนั้นการใช้ฮอร์โมนควรจะอยู่ภายใต้การวิเคราะห์ของหมออย่างเคร่งครัด

ดังนี้ผู้เข้ารับบริการต้องได้รับการตรวจประเมินภาวะจิตใจจากจิตแพทย์ก่อนอย่างต่ำ 2 ท่านว่า  แปลงเพศ ราคา มีสภาวะGD (Gender dysphoria) หรือ เป็นคนที่ปราศจากความสุขกับสรีระทางเพศโดยกำเนิดอย่างหนักก่อน ก็เลยสามารถเข้ารับการดูแลรักษาด้วยกรรมวิธีผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายได้ผู้เข้ารับบริการมีอำนาจเต็มสำหรับในการตกลงใจว่า จะผ่าตัดเปลี่ยนเพศระดับมาก-น้อยขนาดไหนก็เลยเป็นที่น่าพออกพอใจรวมทั้งเป็นสุข ไม่สามารถที่จะมีคนไหนกันแน่มาแนะนำ หรือบังคับได้นอกเสียจากว่า สภาพร่างกายผู้เข้ารับบริการไม่เหมาะสมที่จะผ่าตัดในขั้นตอนนั้นจริงๆถ้าเกิดผ่าตัดไปจะเป็นผลเสียมากกว่าดี ศัลยแพทย์จะเสนอแนะให้หาวิธีอื่นชดเชย